Ở đâu có tình yêu, ở đó có tất cả

Go down

Ở đâu có tình yêu, ở đó có tất cả

Bài gửi  Anh Tuấn on Thu Aug 14, 2008 1:50 pm

LỰA CHỌN
Sáng bữa nọ một người phụ nữ vừa bước chân ra khỏi cửa thì gặp ba ông lão râu tóc bạc phơ ngồi xếp bằng tròn trên bãi cỏ ngay trên vệ đường. Ba ông lão gật đầu chào người phụ nữ. Tuy chẳng biết họ là ai nhưng nhìn vẻ mặt mệt mỏi hiện lên gương mặt họ, người phụ nữ đoán họ là những người hành khất đói khát và có lẽ là họ đã chờ bà từ lâu lắm. Bà vồn vã mời họ vào nhà dùng bữa. Nhưng ba ông lão đồng thanh hỏi lại: ”Thế ông chủ có nhà không?” ”Không. Ông ấy đi làm từ lúc mặt trời chưa mọc kia!” người phụ nữ đáp lại. ”Thế thì chúng tôi cứ chờ ở đây, chưa vội vào.“ ba ông già nói.
Buổi tối khi chồng đi làm về, người phụ nữ kể lại chuyện hồi sáng. Người chồng vội bảo vợ ra mời ba ông lão vào nhà. Người vợ bước ra mời nhưng ba ông lão bảo: ”Chúng tôi sẽ không vào cùng một lúc.“ ”Tại sao vậy?” người phụ nữ hỏi. Một trong ba ông lão giải thích: ”Ông này tên là Giàu Có. Người này tên là Thành Đạt, còn tôi là Tình Yêu. Bà hỏi ông nhà xem gia đình muốn mời ai trong số ba chúng tôi vào.”
Quay vào nhà người phụ nữ thuật lại câu chuyện cho chồng nghe lời của ba ông lão. Ông chồng mừng rỡ bảo: ”Tuyệt chả mấy khi có dịp, vậy mình ra mời ông Giàu Có vào để ông ấy làm phép cho ngôi nhà của chúng ta chật ních tiền bạc, châu báu!” Người vợ không đồng ý: ”Anh yêu, tại sao chúng mình không mời ông Thành Đạt?” Cô con dâu ngồi lặng lẽ trong góc nhà rụt rè đề nghị: ”Theo con, tốt hơn hết, chúng ta nên mời Tình Yêu. Gia đình mình sẽ tràn ngập trong tình yêu.”
Sau một hồi thảo luận trong gia đình, người phụ nữ bước ra nói: ”Xin quý vị thông cảm, thể theo ý kiến của quý vị là chỉ mời một người, chúng tôi quyết định mời Tình Yêu vào nhà”. Ông lão có tên là Tình Yêu đứng dậy và bước về phía cửa. Lạ thay hai người kia cũng đứng dậy và đi theo. Người phụ nữ ngạc nhiên hỏi Thành Đạt và Giàu Có: ”Tôi chỉ mời có Tình Yêu thôi mà. Tại sao hai vị lại vào?” Hai ông lão đáp: ”Nếu bà mời Giàu Có hay Thành Đạt, hai người còn lại sẽ đứng ngoài. Nhưng vì bà mời Tình Yêu vào nhà, nên chúng tôi phải đi theo. Ông ta ở đâu chúng tôi phải có mặt ở đó. Nơi nào có Tình Yêu, nơi đó ắt có Thành Đạt và Giàu Có.”

Anh Tuấn
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Tổng số bài gửi : 9
Age : 22
Nơi sinh : Nha Trang
Registration date : 12/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết