"KỸ NĂNG SỐNG"

Go down

"KỸ NĂNG SỐNG"

Bài gửi  mckid302 on Mon Apr 26, 2010 9:57 am


KỸ NĂNG SỐNG - KỸ NĂNG MỀM
XU THẾ PHÁT TRIỂN CỦA THỜI ĐẠI MỚI
TẠI SAO LẠI NÓI NHƯ VẬY? THEO BẠN KHÁI NIỆM TRÊN LÀ GÌ?
Trong buổi phỏng vấn thi tuyển vào công ty Unilever, đang trao đổi về nghiệp vụ kinh doanh, bất ngờ nhà tuyển dụng hỏi: “Theo em, nếu phi một con dao vừa dùng để phết bơ thì mặt nào sẽ tiếp đất, mặt phết bơ hay không phết bơ?”. Trước câu hỏi bất thình lình như thế, bạn sẽ lúng túng hay bạn sẽ mỉm cười và đáp lại câu hỏi bằng một câu trả lời đầy thuyết phục? Thật ra, ý đồ của các nhà tuyển dụng chính là nằm ở những câu hỏi "vu vơ" này là nhằm kiểm tra kỹ năng "mềm" của các ứng viên. Với những câu hỏi này, không có một đáp án cụ thể nào cả mà quan trọng là ứng viên phải thuyết phục được nhà tuyển dụng tin vào đáp án của mình.

I/ Thế nào là những kỹ năng mềm :

- Bạn nghĩ rằng người ta sẽ rất ấn tượng với hàng loạt các bằng cấp của bạn, một số lượng lớn các kinh nghiệm có giá trị và những mối quan hệ ở vị trí cao. Nhưng chỉ những điều đó thôi có thể không đủ để giúp bạn thăng tiến trong công việc. Bởi bên cạnh đó, bạn còn cần phải có cả những kĩ năng “mềm”.

Theo từ điển Wikipedia có viết:

Trích dẫn:
Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới...

Kỹ năng mềm khác với kỹ năng cứng để chỉ trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên môn hay bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.


Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Bạn có phải là một người dễ chịu? Tận tâm? Bạn giao tiếp có ấn tượng không? Giải quyết các vấn đề có hiệu quả không? Đây chính là các dạng câu hỏi ưa dùng để xác định được mức độ kỹ năng “mềm” của bạn.

II/ Tại sao người sử dụng lao động lại quan tâm tới các kỹ năng này?

Những người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng “mềm”, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”. Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy những tiêu chuẩn để đánh giá con người như sự tận tâm, tính dễ chịu cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp giống như khả năng về nhận thức và kinh nghiệm làm việc.
III. 9 KỸ NĂNG MỀM THÔNG DỤNG NHẤT :
1. Có một quan điểm lạc quan
2. Hòa đồng với tập thể
3. Giao tiếp hiệu quả
4. Tỏ thái độ tự tin
5 . Luyện kỹ năng sáng tạo
6. Thừa nhận và học hỏi từ những lời phê bình
7. Thúc đẩy chính mình và dẫn dắt người khác
8. Đa năng và ưu tiên những việc cần làm trong danh sách của bạn
9. Có cái nhìn tổng quan
Và còn rất nhiều những kỹ năng sống mà tôi không thể nói hết được vì có kể hết năm nay cũng không hết những khả năng tiềm ẩn trong con người bạn!!
VẬY THEO BẠN KỸ NĂNG MỀM CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG? BẠN CÓ MUỐN KHAI THÁC HẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN TRONG CON NGƯỜI MÌNH MÀ BẠN CHƯA BAO GIỜ BIK KO?
Ở ĐÂU CÓ KỸ NĂNG SỐNG?
TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội .
www.toitaigioi.com
www.hockiquandoi.com
Còn rất..rất...rất... nhiều nữa! Nhưng hãy xem thử và trải nghiệm! Để tự đúc kết cho bản thân 1 tư duy tích cực hơn!!
CÒN Ở NHA TRANG CÓ KHÔNG?

CÓ!!!! CLB KỸ NĂNG SỐNG THIÊN HÀ MỚI!


Địa chỉ : Số 5 Huỳnh Thúc Kháng .
Thời gian sinh hoạt : 18h30 chủ nhật hàng tuần .
Kỹ năng gồm :
3 nhóm - Tổ chức Sự kiện .
- Du lịch .
-Văn Hóa - Nghệ thuật .
- kỹ năng mềm và kỹ năng sống....

Liên hệ ai? 0977 437 346 (Duy)


WEbsite : www.clbthienhamoi.tk

TẠI SAO KHÔNG NHANH NHANH ĐĂNG KÝ!
HÃY TÌM CHO MÌNH SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN!
XIN CHÀO VÀ HẸN GẶP LẠI NGƯỜI ANH EM!!1


mckid302
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Tổng số bài gửi : 1
Age : 27
Nơi sinh : nha trang - khánh hòa
Registration date : 26/04/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết