Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Trang 1 trong tổng số 6 trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Go down

Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 10:54 am

Topic này giúp bạn đỡ mất thời gian để coi báo Very Happy ,mà vẫn hỉu bik đc tình hình thời sự trong n'c và thế giới:

Kính chào quý vị và các bạn , các đang xem chương trình thời sự của trang web http://thainguyen.goodbb.net.hôm nay 4/4/2007
:bounce:Mở đầu là các tin tức đáng chú ý trong n'c bounce


  • Tiền giả qua mặt ngân hàng Evil or Very Mad


Hàng tỷ đồng cotton cũ nát được lắp ghép với giấy vụn đã lọt qua hệ thống ngân hàng thương mại, tới Ngân hàng Nhà nước mới bị chặn lại, dù các quy định hiện hành về thu giữ tiền giả, tiền bị hủy hoại khá chặt chẽ.


Thủ đoạn cắt tiền giấy cotton cũ thành nhiều đoạn, dán ghép với giấy, làm nhàu bẩn và đến ngân hàng xin đổi lại tiền mới rộ lên ở một số tỉnh phía Nam. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10/2006, đã có 46 giao dịch đổi tiền loại này với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng. Khi kiểm soát và giám định thì toàn bộ tổng số tiền thu về đều bị cắt đi nhiều đoạn. Ngân hàng khi ráp lại đầy đủ đã bị mất đi gần 530 triệu đồng.

Còn tại TP HCM, ông Hồ Hữu Hạnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố, cho biết vụ việc tương tự xảy ra vào khoảng tháng 9-10 năm ngoái. Ngân hàng Nhà nước phát hiện một lượng lớn tiền cotton có tình trạng rách nát khá giống nhau được các ngân hàng thương mại đồng loạt mang tới đổi, tổng giá trị khoảng trên dưới 2 tỷ đồng. Sau khi giám định, có kết luận tiền giả, truy lại đơn đề nghị đổi nhưng không thấy danh tính, địa chỉ của khách hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc. Theo ông Hạnh, khi muốn đổi số lượng lớn tiền hỏng do nguyên nhân chủ quan như thiên tai, hỏa hoạn... khách phải làm đơn đề nghị trong đó nêu rõ lý do, cung cấp danh tính, địa chỉ liên hệ.

"Những đồng tiền đó quá rách nát, có đem ra chợ người ta cũng không nhận. Vụ việc đúng, sai thế nào, cơ quan an ninh đang làm rõ, tôi không bình luận. Tuy nhiên tôi không rõ tại sao các ngân hàng lại nhận đổi mà trong đơn đề nghị lại không ghi rõ lai lịch khách hàng", ông Hạnh nói.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, có tên trong danh sách bị "lừa" là một số chi nhánh của các ngân hàng thương mại quốc doanh tại TP HCM và cả ngân hàng cổ phần.

"Tôi chưa nắm rõ tình hình cụ thể ở các chi nhánh. Tuy nhiên, nếu vụ việc xảy ra chung với các ngân hàng và các chi nhánh của Ngân hàng Công thương chiếm tỷ lệ cao nhất cũng là điều không khó hiểu. Bởi quy mô hoạt động, số lượng chi nhánh cũng như khối lượng tiền mặt giao dịch mỗi ngày của chúng tôi rất lớn, thuộc hàng nhất nhì ở đây", Bà Phan Thị Vân, Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Công thương khu vực phía Nam, nói.

Ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc Sở giao dịch 2, Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM, khẳng định mạng lưới giao dịch trực thuộc Sở 2 không bị dính vào vụ việc này. Theo quy định, tiền mặt ra vào ngân hàng phải qua hai tay kiểm, từ người nhận tiền của khách đến nhân viên kiểm đếm đều phải tra soát cẩn thận, sau đó mỗi người đều phải ký vào biên bản bàn giao, khi sai sót ở khâu nào, người đó chịu trách nhiệm. Nhẹ thì bị trừ điểm thi đua, nặng sẽ bị xử lý thuyên chuyển công tác hoặc đuổi việc. Theo ông Kiên, tại sở giao dịch của ông từ trước tới giờ chưa có trường hợp nào bị xử lý nặng. Tuy nhiên, ông thừa nhận chuyện ngân hàng để lọt tiền giả cũng có khả năng xảy ra, nhất là với những loại tiền được làm giả tinh vi, máy móc không phát hiện nổi.

Việc đổi tiền cũ nát không đủ tiêu chuẩn lưu thông, theo ông Kiên, cũng được làm rất chặt. Nếu là tiền bị hư hại do nguyên nhân khách quan, đổi với số lượng nhỏ, khách làm giấy đề nghị đổi ghi rõ số lượng và không mất phí. Với các loại tiền cũ nát do nguyên nhân chủ quan, sẽ phải phân loại. Nếu là tiền cháy do hỏa hoạn thì phải có đơn nêu rõ lý do bị cháy, có xác nhận, trong đó nêu rõ danh tính cụ thể và khách hàng phải chịu một khoản phí nhất định. Trong trường hợp tiền bị hủy hoại, sẽ phải thu giữ.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Toản, Cục phó Cục Phát hành kho quỹ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), từ chối bình luận về vụ việc. Song theo ông, căn cứ theo các quy định hiện hành, loại tiền cũ nát kể trên có dấu hiệu cố tình hủy hoại, các ngân hàng không được phép thu đổi, mà phải giữ lại và chuyển tới các cơ quan chức năng giám định.
_______________________
Twisted Evil Những khu dân cư 'tử thần' ở TP HCM Evil or Very Mad


Đứng đầu danh sách “tử thần” là khu nhà Dạ Lữ Viện, nơi được gọi là khu “ổ chuột” giữa trung tâm thành phố. Hơn 120 nhân khẩu chen chúc trong những căn phòng được “lắp ráp” bằng đủ thứ phế liệu, diện tích chỉ 250 m2. Có phòng chỉ rộng 2 m2 nhưng có đến 7 người sinh sống.
Những căn nhà lụp xụp ở khu Dạ Lữ Viện (quận 1). Ảnh: NLĐ.


“Mái nhà dột nát hết, cống thì nghẹt nên cứ trời mưa là căn phòng ngập nước lênh láng, nhiều đêm phải ngồi mà ngủ...”, một cụ bà sống ở căn phòng ngay lối vào khu nhà số 42/6 Nguyễn Văn Cừ than thở.

Lối vào các căn phòng chỉ rộng hơn nửa mét, dây điện chằng chịt như mạng nhện, xung quanh lại toàn những vật liệu dễ cháy, nhưng một thanh niên ở đây vẫn vô tư hút thuốc. “Lỡ xảy ra cháy là hết đường chạy”, anh Võ Tuấn Kiệt, tổ trưởng tổ 71, khu phố 6, không giấu được sự lo lắng.

Giữa những căn nhà sang trọng sau lưng chợ Tân Định, khu 28B Mã Lộ tồi tàn với 24 hộ dân chen chúc nhau trong lô cốt tránh bom chỉ cao 2,5 m. Quanh đó là rác bừa bãi, cống rãnh bốc mùi hôi thối. Cách đó không xa, cũng trên địa bàn phường Tân Định, nơi giáp ranh với kênh Nhiêu Lộc, 19 hộ dân sống trên nhà sàn mái tôn xiêu vẹo, chực chờ sụp xuống bất cứ lúc nào.

Khu vực “tử thần” cuối cùng nằm trong danh sách chính là chung cư 727 Trần Hưng Đạo, quận 5, nơi vốn làm nhiều đoàn kiểm tra thót tim vì không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy nay lại càng xuống cấp nghiêm trọng hơn.

Muốn di dời nhưng chưa được

“Bà con muốn được bố trí nơi ở mới hoặc hỗ trợ tiền để tìm chỗ ở tốt hơn. Nhiều năm qua, hết đoàn này tới đoàn khác đến khảo sát nhưng rồi lại đi. Người dân thì cứ sống mãi trong cảnh ổ chuột”, anh Kiệt phản ánh. Theo người dân khu Dạ Lữ Viện, trước Tết, Ban quản lý dự án quận 1 có dẫn bà con đi xem khu nhà tái định cư ở quận 2 nhưng từ đó đến nay vẫn chưa nghe thông báo thêm.

Được biết, Sở Xây dựng đã xác định 608 hộ dân tại 4 khu vực trên đang sống trong những khu chung cư, nhà tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ sụp đổ bất ngờ. Sở đề nghị thành phố chỉ định chủ đầu tư triển khai phương án di dời khẩn cấp và lập phương án xây dựng lại những khu vực này.

Theo phương án cân đối quỹ nhà tạm cư của Sở Xây dựng, người dân ở những khu vực nguy hiểm trên địa bàn quận 1 sẽ được di dời đến chung cư An Sương (quận 12) và chung cư Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Riêng người dân ở chung cư 727, do đã có chủ trương xây dựng và đang lập phương án đền bù nên sẽ vận động 241 hộ đang tạm trú về lại chỗ ở cũ để giảm mật độ dân cư, hạn chế thiệt hại khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, chiều 2/4, các hộ dân ở những khu vực trên cho biết, vẫn chưa thấy địa phương thông báo cụ thể về các kế hoạch trên.
(Theo Người Lao động)


Được sửa bởi ngày Wed Apr 04, 2007 11:06 am; sửa lần 1.

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 11:01 am

Very Happy Típ theo là phần tin thế giới Very Happy
Ảnh đoàn tàu Pháp lập kỷ lục về tốc độ


Tàu siêu tốc TGV hôm qua đánh dấu một mốc mới trên hành trình chinh phục tốc độ của con người khi đạt 574,8 km/h. Nó xé gió lao đi từ Paris tới Strasbourg như một mũi tên trong tiếng hò reo của nhiều người.
>
Tàu Pháp nhanh bằng máy bay
Phiên bản siêu tốc của TGV có tên V150 gồm hai đầu máy kéo đẩy được cải tiếng. Ảnh: AP.
Đoàn tàu chạy qua một tuyến đường ray mới xây dựng ở Jaulny, gần Pont-a-Mousson thuộc miền đông nước Pháp. Ảnh: Reuters.
Tàu TGV V150 bắt đầu đến đoạn tăng tốc để phá kỷ lục do chính nó lập ra năm 1990 là 515,3 km/h. Ảnh: Reuters.
Đoàn tàu gồm hai đầu máy và 3 toa hai tầng lao đi trước sự chứng kiến của nhiều người dân ở vùng Champagne. Ảnh: Reuters.
Mỗi lần tàu chui qua cầu tạo ra âm thanh xé gió khiến những người đứng xem phấn khích hò reo cổ vũ. Ảnh: Reuters.
Trị giá của phiên bản tàu cao tốc TGV có công suất hơn 25.000 mã lực này vào khoảng 30 triệu euro. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh đầu máy tàu TGV vừa lập kỷ lục tại ga Reims Bezannes. Bánh của đoàn tàu vừa lập kỷ lục này có kích thước lớn hơn thông thường. Ảnh: AFP.
Tàu TGV của Pháp sau khi ghi dấu son trong lịch sử ngành đường sắt thế giới với tốc độ 574.8 km. Ảnh: Reuters.
Nụ cười mãn nguyện của ông Patrick Kron, chủ tịch tập đoàn Alstom sở hữu đoàn tàu. Ảnh: Reuters.

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 11:03 am

Máy bay chở bộ trưởng Nhật hạ cánh khẩn cấp

Ảnh mang tính minh họa của AFP: Máy bay của hãng hàng không Nhật Bản JAL.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Nhật Bản chở 259 người, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Koji Omi, đã phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Fukuoka vì động cơ gặp vấn đề.

Chiếc Boeing 777-200 đang trên đường từ Tokyo đến Fukuoka thì động cơ bên phải quá nóng và phải dừng ngay lập tức, phát ngôn viên của hãng Japan Airlines là Yoshiteru Suzuki cho hay.Một đoạn video quanh cảnh máy bay hạ cánh được phát trực tiếp trên truyền hình, trong đó, phi cơ sơn màu trắng đỏ lượn quanh sân bay Fukuoka để đốt nhiên liệu thừa rồi hạ cánh an toàn.

Trong số hành khách trên khoang có Bộ trưởng Tài chính Koji Omi. Ông đang đi lại vì việc riêng. Trên phi cơ còn có 10 thành viên phi hành đoàn và 249 hành khách.
Ngọc Sơn (theo AFP)[/b]

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 11:05 am

Giới chức Mexico phải đạp xe đi làm


Các quan chức tại Mexico City đang nhận chỉ thị phải tạm rời xa những chiếc ôtô sang trọng của mình và đạp xe tới sở làm việc ít nhất mỗi tháng một lần.

Thị trưởng Marcelo Ebrard (giữa) cùng các quan chức đạp xe đi làm ở Mexico City. Ảnh: Reuters.

Quy định trên ở thủ đô Mexico vừa mới chính thức có hiệu lực nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông triền miên và nạn ô nhiễm môi trường trầm trọng ở một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới. Mỗi ngày có khoảng 4 triệu chiếc xe hơi di chuyển trong thành phố hơn 18 triệu dân này.

Những công chức nào không thể đạp xe vì lý do sức khoẻ hoặc nhà cách nơi làm việc quá xa thì sẽ được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nhưng tuyệt đối không được đi xe riêng. Chính quyền cũng đang có chính sách ưu đãi về thuế để khuyến khích những công ty có nhiều nhân viên đi làm bằng xe đạp.

Thị trưởng Mexico City Marcelo Ebrard là người đưa ra đề xuất chương trình đi xe đạp mỗi tháng một lần hồi năm ngoái. Ông cũng là người đầu tiên đạp xe từ nhà ở phía nam thành phố vào khu trung tâm làm việc.

Hiện chỉ có 0,7% hoạt động đi lại ở thủ đô Mexico được thực hiện bằng xe đạp và Thị trưởng Ebrard có tham vọng tăng tỷ lệ này lên 2% trong vòng 3 năm và 5% trong vòng 6 năm tới. Đồng thời ông cũng tuyên bố sẽ cải thiện hệ thống giao thông công cộng như tổ chức thêm nhiều tuyến xe buýt đặc biệt để phục vụ giới công chức.
Đình Chính (theo BBC, Reuters)

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 11:07 am

Bộ trưởng bị la ó vì không mang khăn trùm đầu


Tân bộ trưởng giáo dục Kuwait Nouria al-Sbeih hôm qua bị chào đón bởi những tiếng la ó và chế nhạo của nhiều nghị sĩ khi làm lễ tuyên thệ nhậm chức, do bà từ chối đội khăn trùm đầu trong quốc hội.

Bộ trưởng Giáo dục Kuwait Nouria al-Sbeih tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Reuters.


Những cải cách tháng 5/2005 đã cho phép phụ nữ tại Kuwait được tham gia hoạt động chính trị, tuy nhiên luật vẫn yêu cầu họ phải tuân thủ nhiều quy định của đạo Hồi. Trên thực tế, nhiều phụ nữ ở quốc gia dầu mỏ này chỉ đội khăn trùm đầu theo truyền thống, còn y phục kiểu Hồi giáo không mang tính chất bắt buộc.

Trong buổi lễ nhậm chức của bà Sbeih hôm qua, nhà lập pháp Deiffallah Bou Ramia đã đứng phắt dậy và hét vang những lời lẽ phản đối, cho đến khi ông bị Chủ tịch Quốc hội Jessam al-Kharafi bắt ngồi xuống. Ông Kharafi cũng phải từ chối yêu cầu phát biểu của nhiều nghị sĩ khác.

Tuy vậy, rất nhiều người ủng hộ nữ giới trong phòng họp đã vỗ tay hoan nghênh sau khi Bộ trưởng Giáo dục Sbeih đọc xong lời tuyên thệ. Trước đó, bà Massouma al-Mubarak cũng nhậm chức Bộ trưởng Y tế và trở thành thành viên nữ đầu tiên trong nội các tại Kuwait từ trước đến nay.

Khi bà Mubarak tuyên thệ nhậm chức năm 2005 tại quốc hội, không hề có ý kiến phản đối nào từ phía các nghị sĩ vì bà luôn mang khăn trùm đầu ở nơi công cộng.
Đình Chính (theo Reuters, BBC)

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Wed Apr 04, 2007 6:08 pm

ình hình ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi thế vận hội Olympic đang đến gần. Vào hôm 10/04, Mỹ đã lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội diễn ra tại Bắc Kinh vào năm 2008.
Tình hình ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi thế vận hội Olympic đang đến gần.
Vào hôm 10/04, Mỹ đã lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội diễn ra tại Bắc Kinh vào năm 2008.
Mỹ lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội Olympic tại Bắc Kinh năm 2008 trong bối cảnh Cơ quan Môi trường Trung ương Trung quốc đã cảnh báo người dân Bắc Kinh ở nhà để tránh ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Sự ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh giống như một bầu trời đầy khói khiến Cơ quan Bảo vệ Môi trường Quốc gia (SEPA) phải đưa ra lời cảnh báo về sức khoẻ đặc biệt khi có bão cát bay qua vùng phía Bắc Trung Quốc.
Những ngày Bắc Kinh có được " bầu trời xanh" trong ba tháng đầu năm nay ở mức thấp thấp nhất trong năm năm trở lại đây.
Ông Stephen Johnson, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cảnh báo Trung Quốc rằng cả thế giới đang theo dõi những nỗ lực bảo vệ môi trường của Trung Quốc khi Thế vận hội Olympic diễn ra ở Bắc kinh năm 2008..
Trong buổi diễn thuyết tại Trường Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh cho biết "Cả thế giới đang hướng về Trung Quốc khi Thế vận hội Olympic diễn ra tại Bắc Kinh năm 2008 và Triển lãm Quốc tế tại Thượng Hải năm 2010".
Do vậy, Trung Quốc cần phải có nhiều động thái hơn nữa nhằm cải thiện môi trường.
Đồng thời, ông Johnson nói, Trung Quốc cần phải có các các chính sách mạnh mẽ và luật pháp hoá đối với các địa phương, yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các cấp từ trung ương đến địa phương.Đây là một vản tin về môi trường
Tình hình ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi thế vận hội Olympic đang đến gần. Vào hôm 10/04, Mỹ đã lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội diễn ra tại Bắc Kinh vào năm 2008.
Một người dânTrung Quốc đang câu cá trên dòng sông Tùng Hoa bị ô nhiễm. Ảnh: Reuters
Tình hình ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi thế vận hội Olympic đang đến gần.
Vào hôm 10/04, Mỹ đã lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội diễn ra tại Bắc Kinh vào năm 2008.
Mỹ lên tiếng thúc giục Trung Quốc cải thiện môi trường trước khi thế vận hội Olympic tại Bắc Kinh năm 2008 trong bối cảnh Cơ quan Môi trường Trung ương Trung quốc đã cảnh báo người dân Bắc Kinh ở nhà để tránh ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Sự ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh giống như một bầu trời đầy khói khiến Cơ quan Bảo vệ Môi trường Quốc gia (SEPA) phải đưa ra lời cảnh báo về sức khoẻ đặc biệt khi có bão cát bay qua vùng phía Bắc Trung Quốc.
Những ngày Bắc Kinh có được " bầu trời xanh" trong ba tháng đầu năm nay ở mức thấp thấp nhất trong năm năm trở lại đây.
Ông Stephen Johnson, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cảnh báo Trung Quốc rằng cả thế giới đang theo dõi những nỗ lực bảo vệ môi trường của Trung Quốc khi Thế vận hội Olympic diễn ra ở Bắc kinh năm 2008..
Trong buổi diễn thuyết tại Trường Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh cho biết "Cả thế giới đang hướng về Trung Quốc khi Thế vận hội Olympic diễn ra tại Bắc Kinh năm 2008 và Triển lãm Quốc tế tại Thượng Hải năm 2010".
Do vậy, Trung Quốc cần phải có nhiều động thái hơn nữa nhằm cải thiện môi trường.
Đồng thời, ông Johnson nói, Trung Quốc cần phải có các các chính sách mạnh mẽ và luật pháp hoá đối với các địa phương, yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các cấp từ trung ương đến địa phương.
Đây là ảnh một người dânTrung Quốc đang câu cá trên dòng sông Tùng Hoa bị ô nhiễm
http://vietnamnet.vn/dataimages/200604/original/images949669_images948687_o-nhiem-moi-truong-TQ.jpg

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Quân on Wed Apr 04, 2007 7:32 pm

1.Hang chết chóc Java-Indonesia
Thung lũng Java ở Indonesia một nơi kỳ bí thật đáng sợ. Trong thung lũng này có 6 chiếc hang núi cỡ lớn, miệng hang lớn nhỏ đều dạng hình hoa loa kèn và đều là những chiếc bẫy sâu hun hút tựa như không đáy.Nói gì đến lạc lối ''vào nhầm'' chết đã đành , ngay cả những người vô tình đi ngang qua miệng hang- dù cách xa tới 5-7m cũng bị một sức mạnh vô hình hút tụt, nuốt chửng vào lòng hang.Theo điều tra của các nhà khoa học thì hiện tượng này đã có từ lâu.

2.Vùng chết chóc-Kamchatka
Thung lũng chết chóc ấy nằm trên bán đảo Kamchatka Nga : Trong thung lũng chết chóc dài tới 2,000 m, rộng từ 100-300m này có địa thế rất ghồ ghề hiểm trở, lởm chởm những mô đá lớn nhỏ nhọn hoắt , sắc lẻm , các loài thú hoang như chồn , cáo , lợn lòi , sơn dương........chết rất nhìu, xương phơi trắng trảng đất , hốc đá trông rất kinh sợ. Người lạ nếu chẳng may đi lạc vào sâu trong thung lũng này coi như đi gặp Diêm Vương lun. Theo thống kê của dân địa phương thì trong vòng nửa thế kỉ qua đã có 36 người mất mạng trong thung lũng. Các nhà khoa học suy đoán rằng trong thung lũng thỉnh thoảng lại xuất hiện một luồng khí độc chưa bít đến. Điều đáng ngạc nhiên là những người dân cư ngụ tại một bản nhỏ gần đấy vẫn bình an vô sự , tuy nhiên họ chẳng dại gì vào sâu trong thung lũng.

3. Kupadon-Vùng đất ung thư
Các ống khói trong thị trấn Kupadon Brazil không ngừng đùn lên không trung những bưng khí thải công nghiệp đủ màu sắc, trong phố xá cũng thường xuyên nồng nặc mùi khó chịu, có điều mọi người dân ở đây đều hiểu rằng, trong vòng 20 năm qua chính quyền thị trấn Kupadon đã tìm đủ mọi biện pháp để cố lột bỏ chiếc mũ '' Thị trấn ô nhiễm nhất thế giới nhất '' của mình.
Theo điều tra của tổ chức bảo vệ môi trường và các nhà khoa học Brazil, tình trạng ô nhiễm ở vùng này ko chỉ ẩn họa trong không khí , mà cả trong đất đai và nguồn nước. Họ phát hiện, xác suất mắc các bệnh ung thư trong cư dân nơi đây cao đến đáng sợ.Tai Kupadon là thị trấn Santos bên cạnh , tỷ lệ người mắc bệnh ung thư bàng quang cao gấp 6 lần, ung thư hệ thống thần kinh ( bao gồm não bộ )cao gấp 4 lần so với cư dân nơi khác. Ngoài ra ung thư phổi , ung thư cuống họng,...vv.. cũng cao gấp 2 lần so với các nơi khác.

4. Địa ngục với người , thiên đường của động vật
Tại một vùng giáp ranh giữa bang California và tiểu bang Nevada Mỹ có một dải thung lũng rất lớn , dài tới 300km, chổ hẹp nhất là 6km, rộng nhất là 26 km, kẹp đôi bên là vách đá dựng đứng cao vút. Mùa xuân năm 1949, có một đội tìm kiếm ôm giấc mộng đào vàng và đã háo hức tiến vào '' vùng đất trinh nguyên chưa hề khai khẩn '' , kết quả là ko một ai sống sót trở về. Vào những năm thuộc thập kỉ 50, 60 đã có mấy đoàn thám hiểm quyết vén tấm màn bí mật của thung lũng '' The death'' này nhưng cũng chung số phận với những người tìm vàng xưa.
Về sau , các nhà khoa học chuyển sang dùng trinh sát đường không và họ đã kinh ngạc phát hiện ra rằng , nơi đây là địa ngục trần gian của người nhưng lại là heaven ( thiên đường ) của muông thú. Theo thống kê khảo sát đo đạc hàng không thì trong thung lũng chết người này , các loài muông thú vẫn '' sống khoẻ '' , cụ thể có tới gần 300 loài chim, 2000 con lừa rừng , hơn 20 loài rắn , 17 loài tắc kè, chúng bay nhảy , bò , chạy... bình thường như những nơi khác.

5. Nghĩa địa động vật , thiên đường con người ^_^
Thung lũng chết chóc ở gần Napoli và Vavilno , Italy, chuyên sát hại cầm thú nhưng rất ưu ái với người , được mệnh danh là ''nghĩa địa động vật''.Theo điều tra của các nhà khoa học , căn cứ vào số bộ xương cầm thú lớn nhỏ đếm được rải rác trong thung lũng thì ít nhất đã có hơn 4000 con mất dạng nơi đây, bao gồm mấy chục loài chim , bò sát và dộng vật có vú. Nguyên nhân về cái chết của chúng chẳng phải giết lẫn nhau , cũng ko phải là hiện tượng tự sát tập thể, càng ko phải do con người giết, vậy do nguyên nhân gì thì đến nay vẫn chưa ai giải thích được.Điều kì lạ hơn là thung lũng này chỉ tàn sát cầm thú. Theo thống kê mới đây thì mỗi năm trong thung lũng này trung bình có tới hơn 30,000 con cầm thú '' bất đắc kì tử ''.

6.Tạng Bắc - Khu vực không người
Tại miền Trung cao nguyên Thanh Hải, Tây Tạng, Trung Quốc, có một vùng đất mà các nhà khoa học gọi là '' Khu cấm của sự sống'', đó chính là khu vực không người Tạng Bắc.
''Khu không người'' này nàm ở vùng Tây Bắc xứ Tây Tạng với diện tích rộng tới 60 vạn km2 , cao 5,000m so với mực nước biển.Trên vùng đất mênh mông này ngoài núi đồi , sông suối , hồ ao thì ko có một bóng người. Trong lịch sử, từng có một số người lặn lội thám hiểm vùng đất này nhưng vì lạc đường hoặc thiếu lương thực nen ko ai đến được và sống sót trở về.

7.Vùng đất chết có nhìu người chinh phục nhất
Robubai nàm trong '' khu ko người '' kể trên. Cảnh đẹp hoang sơ tuyệt trần. Khu ko người có thể coi là một công viên động vật hoang dã thiên nhiên lớn nhất thế giới. Nơi đây thảo nguyên rộng mênh mông, ngoài ra còn thấy những loài động vật quí hiếm ẩn hiện khắp nơi nhưng trước đó lại là một vùng đất ko sự sống đầy đáng sợ

Nguồn từ ts Mod ^^

_________________

Quân Đại Ca Đã Trở Lại
avatar
Quân
Good students
Good students

Nam Tổng số bài gửi : 370
Age : 24
Nơi sinh : Ko có ai trên đời cho ko ta 1 thứ gì ,
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  phamle_long on Thu Apr 05, 2007 10:46 am

sao mờ dài thế, đọc xong đi bệnh zdiện lun đó!
avatar
phamle_long
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1040
Age : 25
Nơi sinh : từ cát bụi
Tính cách : dở dở ương ương
Nghề nghiệp/Sở thích : nghe nhạc
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/?rfs=msgr&rfp=event%3DToolBar%26dest%3DMing

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Thu Apr 05, 2007 10:53 am

Khói bụi từ xe cộ, nhà máy và hoạt động đốt củi có thể ngăn cản sự hình thành mưa ở những khu miền núi khô cằn, đe dọa các nguồn nước quan trọng, một nghiên cứu mới đây cho thấy. Bụi khí quyển có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời ngược trở lại vũ trụ, khiến cho không gian bên dưới chúng lạnh đi. Bên cạnh đó, bụi có thể làm đảo lộn quá trình hình thành mây và mưa.

Vì việc đo nồng độ bụi mới chỉ được tiến hành đều đặn trong thời gian gần đây nên các nhà khoa học không thể chứng minh cụ thể những tác động của chúng đối với sự hình thành các cơn mưa. Dịp may đến khi một nhóm chuyên gia tại Đại học The Hebrew, Jerusalem (Israel), phát hiện ra rằng cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc có đầy đủ dữ liệu khí tượng về một dãy núi có tên Hua ở miền trung nước này từ những năm 50. Họ chọn dãy núi này làm nơi nghiên cứu.

Các đám mây hình thành phía trên các ngọn núi khi không khí bị đẩy lên phía trên một bên núi và lạnh đi, khiến cho nước bốc hơi ngưng tụ. Khi không khí chuyển động xuống phía khác của núi, nó trở nên ấm hơn và các đám mây bốc hơi.

Hơi nước tạo thành giọt trong mây bằng cách ngưng tụ xung quanh các hạt bụi. Những giọt nước va chạm với nhau cho tới khi chúng tạo thành giọt lớn hơn và cuối cùng trở nên đủ nặng để rơi xuống thành mưa.

Hàng năm, chỉ có một khối lượng nước nhất định bốc hơi vào không khí. Vì thế, khi lượng bụi trong khí quyển tăng lên (hậu quả của tình trạng ô nhiễm) thì lượng nước ngưng tụ xung quanh mỗi phân tử bụi sẽ giảm đi, trong khi thời gian để chúng va chạm với nhau để tạo thành giọt lớn hơn tăng lên.

Vì thời gian tồn tại của mây là tương đối ngắn, hơn nữa chúng lại bốc hơi ngay khi bay xuống phía dưới núi, nên những giọt nước nhỏ sẽ bốc hơi trước khi chúng trở thành mưa.

Rosenfeld và cộng sư đã tìm ra cách lượng hóa tác động của bụi với sự hình thành mưa. Theo họ, tầm nhìn càng gần (do nhiều bụi trong khí quyển) thì lượng mưa càng giảm. Dữ liệu của cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc cho thấy, lượng mưa ở dãy núi được chọn làm nơi nghiên cứu đã giảm 20% trong vòng 50 năm qua.

Nước mưa từ núi là nguồn cung cấp nước chính cho các con sông. Khi tình trạng ô nhiễm không khi trở nên trầm trọng, sự hình thành mưa sẽ trở nên khó khăn hơn, khiến cho số lượng nguồn nước cung cấp cho sông, suối giảm đi.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Thu Apr 05, 2007 10:53 am

Chi cục bảo vệ môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tuy chất lượng không khí của thành phố trong năm 2006 vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép nhưng nồng độ các chất độc hại trong không khí tăng từ 1,4 đến 2,4 lần so với năm trước.

Theo số liệu thống kê của Chi cục bảo vệ môi trường, nồng độ chì trung bình trong không khí tại thành phố đã tăng từ 1,4 đến 2,4 lần, nồng độ Benzen tăng 1,1 đến 2 lần, nồng độ chất Toluene tăng từ 1 đến 1,6 lần.

Để bảo vệ môi trường, từ năm 2002 đến nay, thành phố đã di dời 1.200 trong tổng số 1.400 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường từ các quận nội thành ra ngoại thành. Tuy vậy trong thành phố vẫn còn nhiều cơ sở, nhà máy quy mô lớn thường xuyên thải nhiều khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

Cùng với 2 triệu xe gắn máy và 500.000 ôtô các loại, hàng loạt công trình mới quy mô lớn đang được xây dựng khắp thành phố cũng khiến nồng độ bụi, tiếng ồn gia tăng và vượt qua tiêu chuẩn cho phép, đặc biệt nồng độ chì trong khói thải giao thông đang có xu hướng tăng nhanh.

Chi cục bảo vệ môi trường thành phố đã bố trí 6 trạm quan trắc theo dõi, đo đạc chỉ số các chất thường gây ô nhiễm không khí ở nhiều khu vực, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp giảm tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng trên địa bàn.

Các kết quả nghiên cứu của chương trình 'Không khí sạch Việt Nam-Thụy Sĩ' cho thấy mức độ ô nhiễm bởi bụi lơ lửng chung cho cả hai mùa ở Hà Nội cao hơn tiêu chuẩn cho phép là 2,5 lần.

Số liệu trên được đưa ra tại hội thảo "Góc nhìn báo chí về chất lượng không khí Hà Nội" do chương trình "Không khí sạch Việt Nam-Thụy Sĩ " phối hợp với Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường, tổ chức tại Hà Nội ngày 9/3.

Thực trạng này đã kéo theo một số bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng cao. Theo khảo sát của dự án, trong nhóm những người có thời gian sống ở Hà Nội trên 10 năm có tỉ lệ mắc bệnh mãn tính về tai mũi họng là 24,5%; dưới 3 năm là 12,5%.

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường là sự bố trí công nghiệp chưa hợp lý. Ngoài ra, hệ thống giao thông đô thị kém, sự gia tăng các phương tiện và chất lượng của các phương tiện tham gia giao thông cũng là những tác nhân gây ra ô nhiễm môi trường Hà Nội.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Wed Apr 11, 2007 8:16 pm

Allan Pinkerton (1819-1884) - người sáng lập văn phòng thám tử Pinkerton lừng lẫy, cha đẻ của các kỹ năng điều tra như giả trang, theo dõi đối tượng tình nghi... đã chết vì bị sưng lưỡi - hậu quả của việc cắn phập vào lưỡi trong 1 lần trượt chân ngã trên vỉa hè.

2. Chết đuối vì... vớt trăng
Ai cũng biết Lý Bạch (701-706) là một trong những nhà thơ vĩ đại nhất của Trung Quốc. Ông cũng nổi tiếng với tài uống rượu như hũ chìm và chỉ trong lúc say mới viết nên những tác phẩm kinh điển nhất.
Một đêm, Lý Bạch xuôi thuyền theo dòng sông Dương Tử, vừa uống rượu vừa thưởng trăng. Trong cơn men, ông đã lao thẳng xuống sông để ôm lấy bóng trăng lững lờ trên mặt nước.

3. Chết vì nhịn “tè”
Nhà quý tộc kiêm nhà thiên văn học nổi tiếng người Đan Mạch Tycho Brahe vốn là người rất khôi hài. Theo những gì kể lại, trong nhà Brahe có một chú hề lùn, chuyên nhiệm vụ hoạt náo không khí bên bàn ăn tối. Ông còn bị hỏng mũi sau một lần thua cược với người bạn, chịu hành phạt đeo mũi giả bằng bạc suốt một thời gian dài.
Nguyên nhân cái chết của Brahe cũng khiến người ta không nhịn được cười. Trong một bữa tiệc năm 1601, ông gắng gượng nhịn “tè” quá lâu (thời đó việc rời bàn tiệc giữa cuộc vui bị coi là hành động thô lỗ hết sức), trong khi sức chịu đựng của chiếc bọng đái chỉ có hạn. Nó vỡ òa. 11 ngày sau, Brahe nhắm mắt.

4. Chết bởi cây gậy chỉ huy dàn nhạc
Năm 1687, nhà soạn nhạc lỗi lạc người Pháp Jean-Baptiste Lully hãnh diện nhận trọng trách: viết một bản thánh ca dành riêng cho vua Louis XIV. Đam mê sáng tác đã khiến Lully không hề hay biết rằng, trong lúc hưng phấn giữ nhịp điệu cho bản nhạc, ông đã lấy cây quyền trượng đập liên hồi vào ngón chân mình mà không có cảm giác đau.
Ngón chân sưng phồng, sau đó chuyển sang giai đoạn hoại tử. Ấy vậy mà Lully vẫn nhất quyết không chịu cho bác sĩ cắt nó đi. Vết thối trở nên nghiêm trọng dần và rốt cuộc “hạ nốc ao” nhà soạn nhạc cứng đầu.
Trớ trêu thay, bản thánh ca Te Deum cướp đi sinh mạng Baptiste Lully sau đó được xướng lên trong lễ ăn mừng Vua Louis XIV khỏi ốm.

5. Chết vì ăn
Cái chết của ông vua Thụy Điển Adolf Frederick vào năm 1771 (thọ 61 tuổi) được coi là bài học giáo dục sâu sắc nhất về thói tham ăn vô độ.
Sau bữa ăn quá đỗi thịnh soạn bao gồm các món tôm hùm, trứng cá hồi, dồi lợn, súp rau cải, cá trích hun khói, rượu sâm banh và 14 loại món tráng miệng ưa thích, ông đã chết vì tắc thở.

6. Chết vì “minh họa” trước tòa
Sau cuộc nội chiến nước Mỹ, chính trị gia Clement Vallandigham đến từ bang Ohio nổi lên như 1 luật sư tài ba “đánh đâu thắng đó”.
Năm 1871, ông thầy cãi nhận biện minh cho thân chủ Thomas McGehan - người bị kết tội bắn chết một ông tên là Tom Myers trong cuộc ẩu đả ở quán rượu. Vallandigham lập luận rằng chính Myers đã vô tình tự tay bóp cò trong lúc rút khẩu súng ra khỏi vị trí bên đầu gối.
Để có sức thuyết phục hơn, Vallandigham đích thân diễn lại cảnh “bắn nhầm”. Không may, lập luận của ông “vận” ngay vào tác giả: ngón tay vô tình chạm cò và viên đạn xuyên thẳng qua tim Vallandigham.
Cả phiên tòa hò reo vì chiến thắng của Vallandigham. Thân chủ McGehan được tuyên trắng án trước lúc ông thầy cãi trút hơi thở cuối cùng.

7. Chết vì râu dài
Ông Hans Steininger người Áo sống ở thế kỷ thứ 16 nổi tiếng khắp thế giới với bộ râu dài kỷ lục (gần 1,4 mét).
Năm 1567, khu phố ông ở bất ngờ thổi bùng lên một trận cháy lớn. Trong cơn vội vã, ông Hans cứ băng băng chạy mà quên không cuộn râu lên; rốt cuộc, ông giẫm lên râu, mất thăng bằng, ngã lộn cổ và chết.

8. Chết vì sưng ngón chân
Một buổi sáng năm 1911, Jack Daniel - nhà chế rượu whiskey nổi tiếng ở bang Tennessee (Mỹ) quyết định đi làm sớm hơn mọi ngày. Ông muốn mở két sắt nhưng không làm sao nhớ ra nổi mật mã riêng. Trong cơn tức giận, Daniel đá túi bụi vào két. Các ngón chân sưng phồng lên, rồi hoại tử, không lâu sau thì ông chết.

9. Chết vì vỏ cam
Trên đời hiếm có ai dũng cảm như Bobby Leach: năm 1911, ông là một trong 2 người duy nhất trên thế giới chinh phục thác nước Niagara trong một... chiếc thùng.Kẻ ngạo nghễ này còn nhiều pha thách thức Thần chết còn kinh điển hơn thế nữa. Nói cách khác, nói chuyện chết chóc trước mặt Leach chẳng khác gì kể chuyện khôi hài.
Một hôm khi đang dạo bước trên đường phố New Zealand, Leach bất ngờ dẫm phải vỏ cam và trượt chân ngã. Chẳng ngờ cú ngã vu vơ làm ông gãy chân, phải phẫu thuật cắt bỏ. Ông chết vì những biến chứng phức tạp liên tục diễn ra sau ca mổ.

10. Chết vì “áo choàng bay”
Năm 1911, một thợ may người Pháp Franz Reichelt đích thân thử nghiệm phát minh trí tuệ của mình - áo khoác kiêm dù - bằng cách nhảy từ Tháp Eiffel xuống dưới đất.
Ban đầu để thuyết phục các nhà chức trách, Reichelt nói dối rằng ông sử dụng người nộm, vào phút chót thì “đánh tráo” chính mình.
Cái chết của ông thợ may gàn dở không làm người dân Paris mấy ngạc nhiên.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Wed Apr 11, 2007 8:18 pm

Tiêu đề của bài trên là: Những cái chết kì cục nhất, còn nhìu nữa, để mình đăng lên nha

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  quangminh1995 on Sat Apr 21, 2007 10:06 am

Kì lạ quá ha

_________________
*(`'·.¸(`'·.¸`'''""*¤*"""'¸.·'´)¸.·'´)*
»~:¤.·º`·. Huỳnh Quang Minh.·´º·.¤:~«
*(¸.·'´(¸.·'´"""""*¤*"""`'·.¸)`'·.¸)*
avatar
quangminh1995
Thiên tài tuổi mới lớn
Thiên tài tuổi mới lớn

Nam Tổng số bài gửi : 589
Age : 24
Nơi sinh : Trên núi xuống á pà kon
Tính cách : Quậy phá là chính
Nghề nghiệp/Sở thích : chơi pokemon ( trùm sò nè )
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-z8B.Vsg8cqhxBoIGI_zL13Suc1fgX.Sa

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  heobong9x_babyboo on Sun Apr 29, 2007 6:53 pm

cấp báo , sáng nay 1 con gà ở Td 408 là ChuBaPro khi nhảy Bboy 8k 176 đã fn đc , đây là lần đầu tiên cô ấy nhảy bboy 8k 176 mà đã fn đc đó , pà con zô Au nhớ pm cô ấy chúc mừng nha lol! lol! lol!

[i][b]SPAM TRÙM KO PÀ CON Laughing Laughing Laughing
avatar
heobong9x_babyboo
Đê-khi Thái Nguyên
Đê-khi Thái Nguyên

Tổng số bài gửi : 135
Registration date : 14/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:01 am

adffdfghtytyyuuiyui

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:02 am

tui viet zi zay ne` scratch

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:03 am

zay moi goi la` spam chu' Very Happy

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:04 am

chi? co' the' thui cung duoc 4 bai Very Happy

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:07 am

mac cuoi we' Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Pro_9x on Mon Apr 30, 2007 8:31 am

hơ hơ !! cha này xì pam còn Pro hơn mình lun ^^

Pro_9x
Học sinh đã quen với lớp trường
Học sinh đã quen với lớp trường

Tổng số bài gửi : 39
Registration date : 22/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:33 am

we' khen Very Happy

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  nhunguyen on Mon Apr 30, 2007 7:49 pm

đồ Thiện Thành ngu spam bậy bạ
trên lớp đã bị đặt biệt danh là con heo lùng bùng rùi bậy giờ còn muốn bị chửi nữa hà
thằng đó nói vậy là ý chửi ngầm ông đó ông nội
đúng là cái đồ óc heo mà nhìu chuyện
chẳng trách mấy năm liền học sinh TRÂU BÒ
avatar
nhunguyen
Đê-khi Thái Nguyên
Đê-khi Thái Nguyên

Nữ Tổng số bài gửi : 104
Nơi sinh : Hãy là chủ ý chí và làm nô lệ của luơng tâm
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon Apr 30, 2007 8:01 pm

co' nam hoc sinh thong thai chu' bo Very Happy
(nam nao zi ka` scratch )
do` con" pig " Laughing

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu May 03, 2007 9:17 am

Tan tác một đàn voi - Kỳ 1: Voi về làngTT - Mất dần những tán rừng chở che, lại bị con người săn giết dã man, trong nỗi đau tan tác bầy đàn, như một phản ứng tất yếu trên bước đường cùng, những con voi hoạn nạn còn lại đã đi về phía những xóm làng để kiếm cái ăn, kiếm sự chở che. Và người dân khổ sở.

Năm nào voi cũng về

Chuyện voi về làng với người dân thị trấn Bắc Trà My (Quảng Nam) bây giờ không còn là chuyện lạ như xưa nữa. Sáng sớm 27-10-2005, một con voi cái bất ngờ xuất hiện giữa thị trấn Bắc Trà My, hết đâm vào những hàng rào lại bước vào sân nhà dân, đi trên đoạn đường nhựa trước cổng bệnh viện huyện trong tiếng la hét ầm ĩ của đám đông. Sau gần một giờ bị vây đuổi giữa phố phường, con voi đã ra khỏi thị trấn, tìm đường vào rừng trong nỗi kinh hoàng của nó và của cả con người.

Đàn voi rừng Tiên Phước, Trà My ở tỉnh Quảng Nam từ chỗ hàng trăm con nay chỉ còn lại dăm ba con, lại toàn là voi cái. Thịt, ngà và xương của chúng bị săn lùng ráo riết. Những con vật khổng lồ này ngã xuống trong nỗi đau đớn tận cùng của chính nó và bạn bầy còn lại.

Nước mắt của đàn voi cũng là nước mắt của rừng bị phá tan tành, của con người khổ sở, chết chóc trước phản ứng giận dữ của đàn voi.

Già làng Hồ Văn Dút của làng Ông Dút (thôn 5, xã Trà Đốc, Bắc Trà My) nhìn ra khoảnh rừng còi cọc trước nhà, nói mỏi mệt: “Hết chỗ phát cái rẫy mới, giữa mùa mà phải chịu nằm nhà thôi. Đàn voi về ở mãi rừng này, phá tan hết cái rẫy, dân mình đang chịu đói cái ăn đây”. Đầu tháng 8-2006, từ vùng rừng Lãnh - Ngọc - Hiệp (các xã Tiên Lãnh, Tiên Ngọc, Tiên Hiệp của huyện Tiên Phước, Quảng Nam), lần đầu tiên đàn voi đã tìm đến vùng rẫy nương của làng Ông Dút để kiếm ăn.

Nỗi khó khổ của người Cadong nơi mảnh làng heo hút này đã tăng thêm bội phần bởi đàn voi đã “đóng đô” luôn ở vùng nương rẫy suốt từ đó đến giữa tháng 3-2007 chứ không phá hại vài bữa rồi đi như ở các nơi khác. “Chúng mới ra khỏi làng mình chỉ nửa tháng nay, phá hại của nhà mình hết hai rẫy lúa 15 ang giống (chừng 1,5ha), một rẫy sắn, một rẫy khoai lang. Nhà mình có đến bảy miệng ăn, vậy mà chỉ mót lại được chừng mươi lăm gùi thóc, còn sắn, lang cũng bị chúng phá sạch, làm sao mà không đói” - già Dút nói, chỉ vào nhà kho chứa thóc trống không. Chín hộ còn lại trong làng cũng hệt như tình cảnh ông Dút. “Năm ngoái voi quần vào làng rục rịch cả đêm, quật ngã chái hiên nhà ông Mười, ai cũng điếng hồn” - anh Hồ Văn Trương, trưởng dân quân thôn, kể.


Voi rượt người dân ở thị trấn Bắc Trà My - Ảnh: Phan Bá Thanh
Không như ở làng Ông Dút, người làng Cao Sơn (thị trấn Bắc Trà My) đã phải chịu khổ với voi ròng rã nhiều năm. “Từ năm 1991 đến nay đàn voi chỉ bỏ sót năm 2006, còn lại năm nào cũng về phá rẫy phá ruộng của dân. Khổ riết rồi quen, cứ ráng mà chịu” - già làng Trần Xuân Dê nói. Nặng nhất là tháng 10-2005, đàn voi đã về ăn sạch rẫy nương của 10 hộ trong làng. Bị voi phá mãi rẫy nương, vườn tược, cuộc sống của cư dân nơi lũng làng heo hút càng chìm trong cảnh khó nghèo. “Bà con mình ai cũng muốn dời nhà đến chỗ khác ở. Nhưng đến chỗ mới biết lấy gì sống, bởi vậy nên phải ráng chịu”, ông Đinh Văn Xếp - người có nhà bị voi quật ngã mái hiên năm 2005 - buồn bã nói.

Vườn hoang nhà trống

Đồi núi xác xơ. Những mái nhà nhỏ nhoi chìm khuất dưới những lùm cây. Những mái trại hoang tàn bên những khu vườn bị bỏ phế. Đồng ruộng rậm rì cỏ dại. Đó là tất cả những gì phơi ra nơi thung lũng Ba Nguyên - vùng đất trù phú trước đây ở khu Nà Thao thuộc xã Tiên Hiệp. “Vậy cũng còn khá hơn mấy năm trước. Cũng may từ năm 2004 đến nay đàn voi không về phá nên bà con mới bắt đầu làm lụng lại, nếu không thì...”, anh Lâm Quang Minh - người cố trụ lại làng trước áp lực xâm hại của đàn voi suốt nhiều năm nay - nói. Theo anh Minh, cũng do vùng rừng núi nơi đàn voi sinh sống bị con người tàn phá nặng, lại bị săn giết liên tục, từ năm 1990 đàn voi bắt đầu tìm ra vùng rẫy nương của cư dân Nà Thao. Trong khi nguồn thức ăn ở rừng đã cạn, về làng có được lúa, sắn, chuối, cau để ăn, lại không bị con người làm hại, đàn voi ngày càng quen miệng quen đường, quen cả cảnh hò hụi, xua đuổi của dân làng. Vậy là nỗi khổ của người dân ở đây ngày một tăng lên.


Vây đuổi khi voi về làng - Ảnh: Phan Bá Thanh
“Khổ mãi với đàn voi về phá nên không khá lên được. Năm nào chúng cũng về phá, hết trên rẫy lại đến dưới đồng, lúa - sắn - đậu - chuối, thứ gì cũng phá. Xót bụng nhất là nó quật của tui gần 200 cây cau xuống để ăn. Nó mà không phá, mấy năm nay tui hốt bạc triệu tiền cau rồi. Đau thiệt!”, ông Võ Nhật Tân buồn hiu kể lại. “Gần 250 hộ dân Nà Thao mà không bị voi phá thì nay đã khá lắm rồi. Ruộng vườn, biền bãi, rẫy nương rộng nhất xã, đến gần 250ha đất canh tác. Vậy mà cứ chịu khổ. Riêng 43 hộ ở khu Ba Nguyên cần di dời nhưng không có điều kiện nên phải chịu ở lại. Đã làm ăn thất bại, lại còn nơm nớp lo sợ. Rủi mà đàn voi trở chứng”, trưởng thôn Hà Duy Luyện chua xót.

Có lẽ do nguồn thức ăn từ rẫy nương của vùng cư dân Gia Quế (Trà Dương, Bắc Trà My), Nà Thao không còn nhiều, khoảng năm 1997 đàn voi đã tìm thêm đến vùng rẫy nương của Tiên Ngọc, Tiên Lãnh kề bên để... bổ sung. Từ đó đến nay, vùng Đồng Tròn của Tiên Ngọc là nơi chịu áp lực phá hại của đàn voi nặng nhất. “Sợ voi quá, tui phải kiếm đất bên kia đường để dời nhà đến ở. Nhưng phải về lại bên Đồng Tròn làm ăn. Một cảnh hai quê khổ lắm”, chị Đỗ Thị Hoa nói bên khu vườn cũ hoang phế. Những người không kiếm được đất để dời nhà, vẫn bám trụ lại làng, ai cũng buồn bã. “Dân mình không yên ổn được để làm ăn. Rẫy ruộng sợ voi phá đã đành, ngay cái vườn, cái nhà mình ở cũng sợ voi về phá”, thôn trưởng Nguyễn Văn Thành bày tỏ. Hình ảnh 22 mái nhà quần tụ bên những khu vườn đẹp, tràn ngập bóng cau, “đêm ngày vui như chay” - nói theo lời ông Thành - trước đây luôn là nỗi khao khát của dân làng, nhưng bây giờ có phải đã là dĩ vãng không trở lại?

Tử nạn vì voi

Đau xót nhất vẫn là những người đã ngã xuống vì voi. Người đầu tiên bị chết vì voi là anh Lê Thành T., 44 tuổi, ở thôn 4, xã Tiên Ngọc. Năm 2003, đàn voi về xóm Hố Nước Phèn kiếm ăn, nghe tiếng voi bẻ cau rôm rốp, anh bảo vợ con lấy nồi nhôm khua gõ để đuổi voi, còn anh dùng đèn pin ra soi xem voi có phá vạt sắn sau nhà không. Không ngờ một con voi trong đàn đang đứng nơi bụi rậm, thấy ánh đèn pin của anh liền đi tới, dùng vòi hất anh ngã xuống, chân sau bước tới giẫm lên làm anh chết ngay tại chỗ. Xóm Hố Nước Phèn chỉ có hai hộ, sau thảm nạn này, trên đã giúp vợ anh T. (có chín con) và hộ còn lại dời nhà đến nơi an toàn ở.

Đúng một tháng sau, anh Nguyễn Xuân S., 33 tuổi, ở Nà Thao cũng bị voi quật chết. 17 giờ, S. và anh Lương Văn Tiền cùng vào tìm trâu ở chân núi Dương Nứa. Rừng âm u, mưa lất phất, lau lách và chồi dại phủ đầy, S. và Tiền cùng lên tiếng gọi trâu í ới. Không ngờ đàn voi đang ăn ở đây. Đã nghe tiếng, lại thấy người đang tiến lại phía mình, một con voi bỗng ló mình ra rượt hai người. Tiền điếng người nép vào bên lối đi, con voi thẳng tới tát vào làm anh S. ngã gục rồi bỏ đi luôn. “Thì ảnh cũng chăn trâu ở đó, đâu có ngờ đàn voi lại về đó ăn”, chị Võ Thị Ty - vợ anh S. - nhớ lại.HUỲNH VĂN MỸ

Vì sao nên nỗi? Những con voi với bầy đàn xơ xác ngơ ngác nhìn những mảnh rừng là giang san của mình bị phá tan hoang. Mất đi “mái nhà rừng”, đàn voi còn chạy trốn khi con người tìm cách tận diệt nó.

Kỳ tới: Tan hoang rừng voi

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu May 03, 2007 9:51 am

Một Việt kiều nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp

TT (Paris) - Ngày 24-4, ngài Philippe Faure - chánh văn phòng Bộ Ngoại giao Pháp - đã trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh hạng 3 cho bà Hà Ngọc Hạnh, giáo sư môn sinh hóa, chủ tịch Tổ chức phi chính phủ Zébunet.

Đây là phần thưởng cao quí của Nhà nước Pháp nhằm ghi nhận những đóng góp của bà và Tổ chức Zébunet trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo nhằm giúp dân nghèo ở các nước kém phát triển làm kinh tế gia đình bằng tín dụng nhỏ.

Thành lập từ năm 2001, Tổ chức Zébunet hoạt động theo nguyên tắc: một người ở phía Bắc (bán cầu) giúp đỡ một người ở phía Nam bằng cách cho vay vốn để chăn nuôi. Nhờ ý tưởng này, 1.200 gia đình nông dân nghèo ở các nước như Bangladesh, Madagascar, Mauritania, Niger và VN đã được vay vốn tín dụng nhỏ để phát triển chăn nuôi. Riêng ở VN, hơn 700 hộ nông dân nghèo thuộc các tỉnh Phú Thọ, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên và Bình Thuận đã được vay vốn của tổ chức này để chăn nuôi bò, lợn.

Nhiệt huyết và khả năng của bà Hạnh được chính quyền Pháp ghi nhận đầy đủ. Trong bài diễn văn của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Doust Blazy có viết : “Nền cộng hòa ghi nhận đóng góp của bà vào sự hợp tác phát triển với các nước phía Nam. Sự cam kết của bà nhằm xóa bỏ sự bấp bênh cho người nghèo và những thành quả bà đạt được đã biến bà thành một người con đáng tự hào của nền cộng hòa Pháp”.

THI HƯƠNG (Paris)

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 6 trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết