Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Trang 5 trong tổng số 6 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:11 pm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota, Mỹ, cho biết chiều cao của trần nhà có thể ảnh hưởng tới kỹ năng giải quyết vấn đề và hành vi, bằng cách mồi vào đầu những khái niệm thúc đẩy các kiểu xử lý não nhất định.

"Mồi có nghĩa là một khái niệm nào đấy sẽ được kích hoạt trong đầu một người", nhà nghiên cứu Joan Meyers-Levy giải thích. "Khi mọi người ở trong một căn phòng với trần cao, tư tưởng tự do sẽ nổi dậy trong họ. Còn ở phòng trần thấp, những ý tưởng chặt chẽ, cưỡng ép sẽ được tạo ra".

Cách nào cũng đều có lợi.

Ý tưởng về sự tự do sẽ thúc đẩy sự xử lý thông tin khuyến khích đa dạng hoá nhiều kiểu suy nghĩ. Còn ý tưởng về sự khiên cưỡng sẽ thúc đẩy sự xử lý thông tin tập trung vào chi tiết.

Nghiên cứu bao gồm 3 cuộc kiểm tra trong đó có những câu đố chữ và việc đánh giá sản phẩm. Cuộc kiểm tra diễn ra trong căn phòng cao 3 m hoặc 2,5 m. Trong một cuộc kiểm tra, những người tham gia khắt khe hơn với lỗi sản phẩm khi cuộc đánh giá diễn ra trong phòng trần thấp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường. "Các nhà quản lý có thể cần những trần nhà cao hơn để thúc đẩy những sáng kiến táo bạo. Còn các kỹ thuật viên hay kế toán viên cần trần thấp để tập trung vào những chi tiết", Meyers-Levy nói.

Trong y tế cũng vậy, "nếu bạn đang phẫu thuật, bạn sẽ cần một phòng mổ làm sao để kích thích sự tập trung tư tưởng".

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:12 pm

Những người cầu toàn dễ nhạy cảm trước những tác động tâm lý xã hội hơn những ai có tâm trạng thoải mái. Phản ứng này sẽ dẫn tới các mối nguy hại cho sức khoẻ, các nhà nghiên cứu Thuỵ Sĩ cho biết.

Người cầu toàn thường có hàm lượng hoóc môn stress cortisol cao hơn và cũng dễ cảm thấy mệt mỏi, bực tức khó chịu và nản lòng.

Petra Wirtz tại Đại học Zurich và cộng sự đã tìm hiểu trên 50 người đàn ông ở độ tuổi trung niên. Những người này được lựa chọn sau khi trả lời một bản câu hỏi đo mức độ cầu toàn.

"Có 35 câu hỏi như liệu họ có cảm thấy mình tổ chức tốt công việc, dễ bực tức với những sai sót và cảm thấy thất bại khi không đạt được mục tiêu", Wirtz nói.

Theo ông, người cầu toàn được hiểu là những người đặt ra tiêu chuẩn quá cao về một việc gì đó trong khi quá khắt khe với bản thân. Các nhà nghiên cứu tìm thấy người nào càng có tính cầu toàn cao thì hàm lượng hoóc môn stress cortisol càng lớn. Họ cũng nhận thấy mối quan hệ giữa sự cầu toàn với sự suy kiệt thể trạng, bao gồm mệt mỏi, khó chịu và nản chí.

Những người cầu toàn thường tự áp đặt những tiêu chuẩn quá cao lên bản thân. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng bằng cách đưa những tiêu chuẩn này gần với thực tế, người cầu toàn sẽ có thể cảm thấy tự tin hơn và bớt căng thẳng trước xã hội.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:12 pm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện thấy bộ xương 1.300 tuổi của một tu sĩ thuộc nền văn minh Tiwanaku cổ đại, cùng với rất nhiều đồ trang sức quý giá trong một kim tự tháp ở miền tây Bolivia.

Bộ xương còn trong tình trạng nguyên vẹn và thuộc về một vị thủ lĩnh hoặc một tu sĩ, nhà khảo cổ Roger Angel Cossio cho biết.

Cossio cho hay ngôi mộ - chứa một vương miện và mặt dây chuyền to bằng nắm tay làm từ vàng ròng - đã sống sót qua nhiều thế kỷ sau những lần bị người Tây Ban Nha đột nhập và lấy đi rất nhiều của cải. "Qua rất nhiều lần cướp phá như thế, thật kỳ lạ là ngôi mộ vẫn tồn tại để cho chúng ta biết thêm về lịch sử. Đó là một cơ thể hoàn chỉnh, ở bên cạnh là các đồ trang sức, đồ hiến tế và một con lạc đà không bướu".

Lạc đà không bướu có thể là biểu tượng của quyền lực hoặc là nguồn thức ăn cho hành trình sang thế giới bên kia.

Bộ hài cốt được tìm thấy trong một hốc nằm sâu bên trong kim tự tháp Akapana cao 15 m, được xây dựng vào năm 1200 trước Công nguyên. Đó là một trong những công trình lớn nhất thời tiền Columbia ở Nam Mỹ.

Vào thời kỳ hoàng kim, thành phố Tiwanaku trải rộng trên diện tích 600 ha và có dân số hơn 100.000 người. Nền văn minh Tiwanaku phát triển trên khắp miền tây nam Bolivia và sang cả các phần thuộc Peru, Argentina và Chile, từ năm 1500 trước Công nguyên đến 1.200 sau Công nguyên.

Mặc dù các chuyên gia còn phải phân tích carbon để xác định tuổi thọ của di hài, các nhà khảo cổ ước tính rằng nó được chôn từ 1.300 năm trước vào lúc đế chế Tiwanaku suy thoái. Họ tin rằng người chết phải là một nhân vật quan trọng trong xã hội Tiwanaku. "Không phải ai cũng được chôn dưới kim tự tháp Akapana", Cossio nhận định.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:13 pm

Năm 1927, tiến sĩ Edgar Beall - một nhà não tướng học người Mỹ - được gọi ra tòa làm nhân chứng cho một vụ giết người. Tại đây, ông đã công bố những nghiên cứu của mình về hình dáng hộp sọ của bị cáo Rush Snyder và kết luận rằng chị ta có “khuôn mặt lưỡi cày giống một con mèo”.

Theo ông, đó là mẫu điển hình của “sự vô ơn bạc nghĩa, lừa đảo, và ham mê giết người”. Cùng với những bằng chứng khác (tuy chưa rõ ràng), tòa án đã xử tử hình người đàn bà này về tội danh giết chồng.

Đó là thời kỳ cực thịnh của môn não tướng học, một môn giả khoa học (đưa ra các kết quả không dựa trên các phương pháp nghiên cứu khoa học, giống như chiêm tinh, xem tướng tay, bói chữ), được ứng dụng trong đánh giá tội phạm.

Não tướng học thực chất là dựa vào hình dạng đầu và các bướu trên đầu để nhận dạng tính cách con người, dự báo tương lai của họ. Dựa vào điều này, thậm chí người ta còn nghĩ ra loại máy tự động phát hiện tội phạm.

Khái niệm về não tướng học được nhà khoa học Áo Franz Joseph Gall (1758-1828) nói đến đầu tiên, và ông được coi là người sáng lập môn này. Các "nhà tiên tri" dùng đầu ngón tay và lòng bàn tay kiểm tra những vùng lồi lõm trên hộp sọ để tìm các bướu có đặc điểm riêng của từng cá nhân. Kết hợp với đo hình thể của hộp sọ bằng compa, các bướu trên đó giúp họ xác định tính cách, khả năng, thậm chí dự báo các vấn đề trong tương lai như nghề nghiệp, sức khỏe, vận hạn.

Theo họ, hộp sọ người được chia thành 27 vùng có liên quan đến các chức năng khác nhau; ví dụ vùng 1 là bản năng sinh sản, vùng 3 liên quan đến bệnh tật, vùng 5 liên quan đến bản năng ăn thịt... Các nhà não tướng học cho rằng các bướu ở đầu có liên quan đến bản đồ não. Đại loại, nếu một người có bướu to ở khu vực nào đó thì “vùng” đó sẽ hoạt động mạnh hơn những chỗ khác (nếu rơi vào “vùng” số 5 thì đó sẽ là một kẻ giết người không ghê tay).

Đã có thời kỳ, môn bói toán này có nhiều liên hệ với các ngành khoa học khác như thần kinh học, giải phẫu sọ não và các chức năng não, thông qua việc thăm khám hộp sọ. Nó được sự chấp nhận rộng rãi, thậm chí là hoan nghênh của các bác sĩ thần kinh, được coi như một công cụ hữu dụng trong khám chữa bệnh.

Các nhà bói sọ não thậm chí gặt hái nhiều thành công trong giải phẫu học sọ não và các chức năng. Vào thế kỷ 20, nó có nhiều liên hệ với lĩnh vực khoa học thực chứng như tội phạm học, và thuyết tiến hóa thịnh hành thời kỳ đó. Khoa sọ não học và nhân trắc học đã sử dụng những phương pháp đo lường sọ não và khuôn mặt để xác định sự cải tiến về nhận dạng tiến hóa và quản lý tội phạm. Nhưng càng về sau, nó càng xa rời khoa học tự nhiên và phát triển theo hướng dựa vào những điều huyền bí.

Từng là chỗ dựa cho chủ nghĩa phát xít

Một nhà não tướng học nổi tiếng thế kỷ 20 là Bernard Hollander đã xuất bản cuốn sách Não tướng khoa học, được coi là phương pháp luận của môn này. “Phương pháp luận” này được những người theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc (trong đó có chủ nghĩa phát xít) coi là các cơ sở “sinh học” và bằng chứng “khoa học” để khẳng định sự tồn tại của chủng tộc thượng đẳng.

Giáo sư người Bỉ Paul Bouts cũng đưa ra phương pháp sư phạm dựa trên công thức mới 3 trong 1 cho não tướng học, đó là: Đồ họa hình học - Bói chữ - Tâm lý học.

Người ta cho rằng chính nhà phát minh Thomas Edison (1847-1931) đã bị môn này mê hoặc. Ông từng không tin khi được một nhà não tướng học nhận xét là có trí tuệ của một nhà phát minh, cho đến khi điều đó thành sự thật. Điều này cho thấy ở thời kỳ đỉnh cao, não tướng học đã len lỏi vào nhiều lĩnh vực như y học, chính trị, nghệ thuật và ảnh hưởng không nhỏ tới xã hội. Một nhà não tướng học có thể “bói” ra những tội phạm trong tương lai, vì thế có thời kỳ người ta đã dự tính bỏ tù trước những “kẻ giết người trong tương lai”.

Vào những năm 1930, các “nghiên cứu mới nhất” về não tướng học liên tục được công bố, các nhà “khoa học” của môn này xuất hiện ở khắp nơi. Người ta còn phát minh ra một cái máy làm thay công việc của họ. Chỉ cần ngồi vào nghế, chụp chiếc "mũ tinh thần” lên đầu, chiếc máy kỳ quái này sẽ kiểm tra 27 vùng của hộp sọ và đưa ra kết quả về tiền vận, hậu vận của gia chủ (chiếc máy này hiện được trưng bày tại viện bảo tàng ở Minneapolis).

Sau thời kỳ này, với sự phát triển của các ngành khoa học tự nhiên, môn não tướng bị chỉ trích nặng nề từ giới khoa học như thần kinh học, tâm lý học... Người ta cho rằng sẽ rất hồ đồ nếu chỉ chia não thành 27 vùng, và hơn nữa không thể tìm ra sự liên hệ giữa hệ thống tế bào não với hình dạng của hộp sọ. Cuối cùng, do không thể tìm ra một bằng chứng nào làm chỗ dựa cho não tướng học, môn này đã lụi tàn, có thể nói là chấm dứt hoàn toàn sau cái chết của giáo sư Paul Bouts vào năm 1999.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:14 pm

Các nhân viên chăm sóc tại một vườn thú ở Mexico đang chạy quanh với những bình sữa sau khi 4 bà mẹ lớn thuộc họ mèo sinh hạ tới 9 đứa con trong vòng 2 tháng, trong đó có một con hổ trắng quý hiếm.

Những con hổ con Bengal 20 ngày tuổi này, trong đó có một con cái màu trắng trên là Brisa, đang nô đùa xung quanh một bãi cỏ quây, trong khi hai con sư tử con, một con báo đốm Mỹ mới sinh và 3 chú hổ con khác đang vờn cắn tai nhau trong một bãi quây bằng gỗ gần đó.

Người quản lý vườn thú gia đình có tên gọi Zoologico de Vallarta cho biết không có gì là bí mật đằng sau đợt sinh sản hàng loạt nói trên - chỉ là một môi trường tự nhiên thuận tiện rất giống với nơi ở hoang dã của chúng và sự chăm sóc tận tình của các nhân viên.

Vườn thú với 350 con vật này rộng 5 hecta, nằm trong một cánh rừng rộng 59 hecta nhộn nhịp tiếng kêu của khỉ và tiếng chim hót.

Vườn thú được mở cửa năm 2005 với mục đích chăm sóc các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng của Mexico như báo đốm Mỹ và chó sói

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 9:15 pm

Có người ghi giá bán nhà thấp hơn giá thực để ra công chứng, đến khi có rắc rối tòa án tuyên hợp đồng vô hiệu lực, mất trắng 300 lượng vàng người này đã phát điên.

Theo các phòng công chứng, tình trạng các bên mua bán, chuyển nhượng thỏa thuận để ghi thấp giá trị nhà đất trong hợp đồng công chứng rất thường xuyên. Trên thị trường nhà đất hiện nay, việc mua bán nhà đất có giá trị vài trăm lượng vàng không hiếm, nhưng thống kê tại các phòng công chứng cho thấy trị giá hợp đồng được ký hầu hết chỉ vài trăm triệu đồng/căn nhà. Những hợp đồng công chứng giá trị từ một vài tỷ đồng trở lên rất ít.

Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Phòng công chứng số 3 nói: “Nhiều trường hợp công chứng viên thấy giá mua bán của các bên bất hợp lý vì quá rẻ so với giá thị trường nhưng cũng không có quyền từ chối chứng hợp đồng, bởi pháp luật quy định chủ sở hữu có quyền tự định đoạt tài sản của mình”.

Theo quy định, khi mua bán nhà, người bán sẽ phải đóng thuế chuyển quyền sử dụng đất là 4% trị giá tiền sử dụng đất. Người mua phải đóng 1% lệ phí trước bạ (nhà và đất). Đối với thuế chuyển quyền sử dụng đất, việc tính thuế dựa trên phần diện tích đất nhân với bảng giá do UBND TP ban hành nên việc các bên khai giá trị mua bán nhà, đất bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến khoản thuế này. Riêng thuế trước bạ mà người mua nhà phải chịu là 1% lại tính trên giá trị cả nhà và đất. Giả sử khi mua căn nhà trị giá 1 tỷ đồng thì người mua phải nộp thuế trước bạ 10 triệu đồng. Chính vì vậy, thay vì giá nhà 1 tỷ đồng, các bên chỉ khai giá 200-300 triệu đồng để giảm tiền thuế trước bạ phải đóng xuống còn 2-3 triệu đồng.

Một cán bộ Cục Thuế TP HCM cho hay, cơ quan thuế cũng biết các bên khai thấp giá trị mua bán nhà để giảm thuế trước bạ nhưng không có cơ sở để buộc người mua phải đóng thuế cao hơn, mà phải căn cứ vào hợp đồng đã được công chứng. Trong trường hợp thấy giá mua bán quá thấp, cơ quan thuế phải căn cứ vào số mét vuông nhà ở nhân với giá trị xây dựng để tính trị giá nhà. Tuy nhiên, khoản tiền thuế trước bạ mà cơ quan thuế tính theo qui định (trị giá nhà cộng với tiền sử dụng đất) bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với khoản thuế đáng lẽ người mua phải chịu nếu khai thật giá trị căn nhà mua bán, bởi giá đất giao dịch thực tế cao hơn nhiều lần so với giá qui định của Nhà nước.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Giang, văn phòng luật sư Tân Việt, việc ghi thấp trị giá hợp đồng mua bán nhà chỉ có lợi cho bên mua (bên chịu thuế trước bạ), còn bên bán vẫn phải chịu thuế chuyển quyền sử dụng đất căn cứ theo tỷ lệ, khung giá nhất định, chứ không căn cứ vào giá mua bán khai trên hợp đồng công chứng. Tuy nhiên, khi có tranh chấp xảy ra thì thông thường tòa án lại căn cứ vào hợp đồng công chứng để xác định giá trị mua bán nhà và khi đó bên bán nhà sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều trường hợp bên mua nhà lợi dụng hợp đồng công chứng để buộc người bán phải công nhận giá “ảo” thành giá thật. Một công chứng viên kể đã có trường hợp người bán nhà phát điên vì khi có tranh chấp bị tòa công nhận hợp đồng công chứng (với giá mua bán giả) khiến người bán nhà này mất trắng hơn 300 lượng vàng.

Theo luật sư Giang, cũng có một số trường hợp tòa căn cứ vào các hợp đồng tay, biên lai giao nhận tiền giữa hai bên để công nhận việc mua bán thật và tuyên hợp đồng công chứng là vô hiệu vì hợp đồng này giả tạo. Tóm lại, tùy trường hợp cụ thể, tòa có thể công nhận hợp đồng công chứng hoặc hợp đồng tay giữa hai bên, nhưng khi xảy ra tranh chấp thì phần lớn thiệt thòi đều thuộc về bên bán.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 11:12 pm

TTO - Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa phát hiện một đoạn của Vạn Lý Trường Thành nằm vắt qua vùng biên giới Mông Cổ, là đoạn trường thành chưa từng được phát hiện từ trước tới nay.

Đoạn trường thành này nằm ở quận Bayannur thuộc vùng Nội Mông Cổ, với chiều rộng 2,3 m và chiều cao 1,15 m.

Được xây dựng cách nay 2.100 năm dưới thời nhà Hán, đoạn trường thành này được cho là một trong các đoạn cổ xưa nhất của Vạn Lý Trường Thành - bắt đầu được xây dưới thời Tần Thủy Hoàng, vào năm 221 trước công nguyên.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, đoạn trường thành được xây bằng đá này do một nhóm các nhà khảo cổ mà dẫn đầu là các nhà khoa học Trường ĐH Lịch sử Nhân dân tìm thấy.

Được xây và xây dựng lại qua nhiều thế kỷ, Vạn Lý Trường Thành hiện còn 2.500 km trong tổng chiều dài 6.300 km, là một trong các điểm thu hút du khách nhất của Trung Quốc và là một di sản thế giới.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Fri May 11, 2007 11:13 pm

Ở độ sâu hơn 1.000 km trong lòng đất, các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ít nhất... 2 đại dương.

Nước từ đâu ra?

Nạn đại hồng thủy được tả trong Kinh Thánh tưởng chỉ là thần thoại, song nhiều nhà khoa học tin rằng có thật. Trên các lục địa có vô số dấu vết lụt lội, rồi các hồ nước mặn ở cách bờ biển... hàng ngàn cây số. Nhưng trái đất lấy đâu ra nhiều nước để gây nên thảm họa là đại hồng thủy toàn cầu, khiến ông già Noe phải ghé thuyền vào đỉnh núi Ararat? Có vô số giả thuyết:

Một thiên thạch rơi xuống đại dương tạo nên đợt sóng thần khổng lồ. Hoặc các khối băng tan vì khí hậu ấm lên, khiến tất cả ngập lụt. Hoặc ngược lại, trái đất lạnh đi, băng phủ kín các dòng sông, đẩy nước còn lại trong các đại dương dâng cao ghê gớm... Song mãi gần đây vẫn chưa có những tư liệu khoa học nghiêm túc làm chỗ dựa cho các giả thuyết.


Trong lòng trái đất có 2 đại dương?Đến tháng 2 vừa qua, có tin chấn động về phát hiện của 2 nhà khoa học Mỹ, làm cơ sở cho một giả thuyết (nếu xuất hiện trước kia sẽ bị xem là... điên rồ): nước gây ra đại hồng thủy đến từ... lòng đất.

2 đại dương trong lòng đất

Trên trái đất có một hệ thống máy ghi địa chấn, ghi lại các trận động đất, thể hiện trên các địa chấn đồ. So sánh những ghi chép này ở các khu vực khác nhau, có thể theo dõi sóng lan truyền trên vỏ và trong lòng trái đất. Michael Wysseion, giáo sư địa chấn học Đại học Washington và Jesse Lawrence, học trò của ông, hiện làm việc tại Đại học California, đã nghiên cứu 600.000 địa chấn đồ. Kết quả phân tích của thầy trò Wesseion làm chấn động giới khoa học, vì cho thấy ít nhất ở 2 nơi - bên dưới phần phía Đông của lục địa Á-Âu và bên dưới Bắc Mỹ - có... 2 biển nước khổng lồ.

Các nhà khoa học đã lập mô hình 3 chiều ở 2 nơi trên và xác định rằng nước ở đây không ít hơn ở Bắc Băng Dương. Nước ở độ sâu từ 1.200 đến 1.400 km. Giữa năm 2006, các nhà khoa học Anh ở Đại học Manchester cũng từng phát hiện có nước biển trong lòng đất. Họ nhận ra dấu vết của nó trong khí CO2 thoát ra từ độ sâu gần 1.500 km. Nhưng bấy giờ họ chưa tin.

Nước đã chui vào lòng đất như thế nào, chưa biết chính xác, không loại trừ rằng nó được tạo ra cùng với hành tinh, nghĩa là nước đã luôn nằm sẵn ở đó. Song nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, nước trong lòng đất định kỳ phun lên bề mặt. Và ngược lại, nước ở các đại dương trên bề mặt ngấm dần xuống. Nói theo ngôn ngữ khoa học, khối lượng thủy quyển của trái đất có thể thay đổi. Cần nói thêm, dưới đáy đại dương có các lỗ, từ đó nước nóng 400OC phun mạnh lên. Có thể đó là nước từ trong lòng đất.

Không loại trừ khả năng vào thời hồng hoang, các bể nước ngầm bị bục vỡ, nước mặn và nóng cùng hơi nước bắt đầu phun lên như từ chiếc nồi hơi bị vỡ. Mực nước các đại dương dâng cao, trên không trung thì do hơi nước gặp lạnh hóa thành mưa lớn đổ xuống suốt 40 ngày đêm. Vậy là xảy ra nạn đại hồng thủy. Sau đó nước ngấm trở lại vào lòng đất.

Điều đó có nghĩa, ít ra về mặt lý thuyết, thảm họa tương tự có thể lặp lại. Giáo sư Wysseion nói, bên dưới 2 đại dương mà ông phát hiện cũng còn có nhiều, rất nhiều nước. Khối lượng nước, theo đánh giá của ông, có thể nhiều gấp 5 lần lượng nước hiện có ở tất cả các đại dương.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 6:56 am

Lương tối thiểu dự kiến tăng lên 540.000 đồng
Theo Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng, ngày 1/10 tới sẽ không tăng lương tối thiểu như dự kiến ban đầu. Mức tăng lên 540.000 đồng một tháng (tăng 20% so với hiện nay) sẽ thực hiện vào đầu năm 2008.


Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị về dạy nghề và giải quyết việc làm tổ chức hôm nay, tại Hà Nội, bà Hằng giải thích Bộ đang chuẩn bị trình Chính phủ đề án cải cách tiền lương tối thiểu giai đoạn 2008 - 2012. Theo đó, đều đặn vào tháng 1 hằng năm sẽ tăng lương tối thiểu để chậm nhất năm 2012 sẽ hợp nhất mức lương tối thiểu giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

“Nếu 1/10 năm nay tăng lương tối thiểu lên 10% (45.000 đồng một tháng) thì tới đầu năm 2008 vẫn phải tăng tiếp thêm 10%. Làm như vậy sẽ không cải thiện đời sống người lao động được bao nhiêu, lại gây ức chế cho doanh nghiệp. Do vậy, chúng tôi chọn giải pháp tăng 20% vào tháng 1/2008. Ở thời điểm đó mức lương tháng tối thiểu sẽ là 540.000 đồng”, bà Hằng nói.

Trước đó, trong các năm 2004 - 2006, mức lương tối thiểu đã được tăng từ 210.000 lên 290.000, 350.000 và 450.000 đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia, mức lương này chưa sát với mặt bằng tiền công trên thị trường và nhu cầu sống tối thiểu của người dân tại thời điểm tăng. Tuy nhiên, do phải tính đến khả năng chi trả của ngân sách và cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên mức tăng chưa đáp ứng được đòi hỏi thực tế.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:03 am

“Treo rau sạch bán rau không sạch là có thật”
Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật thành phố Hà Nội. Theo bà Hoa, trong số 52 cửa hàng được treo biển bán rau an toàn vẫn có những cửa hàng nhập rau từ… chợ đầu mối.


Bà Hoa cho biết, Sở Thương mại là cơ quan thực hiện việc cấp biển bán rau an toàn và trong điều kiện cấp biển có qui định rõ, phải nhập rau từ nơi sản xuất rau sạch. Nhưng việc mượn “mác” rau sạch thời gian qua không những đã làm người tiêu dùng mất lòng tin mà còn khiến những người trồng rau an toàn rất bức xúc. Thời gian tới đây, Chi cục sẽ phối hợp với các cơ quan thực hiện việc kiểm tra tại các địa chỉ bán rau an toàn.Cũng theo bà Hoa, hiện nay Hà Nội mới chỉ tự túc được khoảng 40% rau cho nhu cầu của thành phố. Việc đánh giá chất lượng nguồn rau nhập từ các tỉnh khác vào thủ đô rất khó khăn, do Chi cục bảo vệ thực vật không có kinh phí. Tuy vậy, theo đánh giá ban đầu, tỉ lệ rau không sạch từ nguồn nhập này chiếm khoảng 5-10%.Hiện nay Chi cục bảo vệ thực vật đang báo cáo Sở NN& PTNT trình UBND Thành phố phê duyệt đề án “Sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2006-2010” để thực hiện từ năm 2007. Nếu đề án được duyệt, việc trồng rau sẽ được chia thành hai khu vực: những nơi có diện tích trồng từ 20ha trở lên sẽ được đầu tư sản xuất lớn, bài bản. Những nơi sản xuất phân tán vẫn được đầu tư kĩ thuật, nhưng không được ưu tiên đầu tư tổng thể như vùng tập trung.Cũng theo đề án này, nếu phát hiện những hộ nông dân trồng rau không an toàn, cơ quan chuyên môn sẽ thông báo cho các cấp chính quyền. Nếu chính quyền cơ sở không có biện pháp, người dân tiếp tục vi phạm thì sẽ thông báo lên báo chí. Theo bà Hoa, đây là biện pháp mà không chỉ cá nhân các hộ mà cả các xã trồng rau sạch rất sợ.Một nội dung đáng chú ý khác được đề án nói tới là phối hợp với đài Truyền hình Hà Nội mở chương trình “Rau an toàn” với thời lượng 5-10 phút. Chương trình sẽ giới thiệu các đại điểm bán rau an toàn, tư vấn mua rau an toàn…

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:05 am

Phát hiện vịt 4 chân ở Vĩnh Long
Đó là con vịt do ông Nguyễn Văn Bảy, 70 tuổi, ngụ ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, nuôi từ 2 tháng rưỡi nay. Ngoài hai chân chính để đi, con vịt có thêm hai chân phụ phía sau nhưng không bao giờ chạm đất.


Cách đây gần 3 tháng, để chuẩn bị đám giỗ ông bà, ông Bảy đến thị xã Vĩnh Long mua 30 con vịt con về nuôi. Bà chủ bán vịt con tặng thêm cho ông 1 con vịt có… 4 chân.Thấy lạ, ông đem về nuôi thử. Ngoài 2 chân bình thường, phần phía dưới phao câu của con vịt này có thêm 2 cái chân với đầy đủ xương, da và cả móng nhưng ngắn hơn và khi đi không chạm đất. Hiện con vịt kỳ lạ của ông Bảy đã nặng hơn 1 cân.Ông Bảy cho biết sẵn sàng nhường lại con vịt này cho người sưu tập chuyện lạ để giới thiệu mọi người cùng thưởng thức.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:06 am

Học sinh dùng kim tiêm cướp di động
Dân trí) - Ngày 10/5, Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam với 4 đối tượng học sinh cơ sở dùng hung khí đánh người và cướp của có chủ định.


Bọn chúng gồm: Trần Xuân Tiến, 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường THPT Minh Khai; Bùi Huy Tưởng, 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường Dân lập Đức Thọ; Nguyễn Anh Tú, 17 tuổi và Trần Thanh Tâm, 16 tuổi đã bỏ học. Tất cả những đối tượng này đều trú tại thị trấn Đức Thọ.Theo lời khai ban đầu của bọn chúng, từ ngày 29/4 ngày đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện 2 vụ trộm cướp.Vụ thứ nhất vào 24 giờ ngày 29/4, lợi dụng đêm tối bọn chúng đã dùng kìm cộng lực bẻ khoá cửa, đột nhập vào kho hàng của Doanh nghiệp tư nhân Hoành Sơn (thị trấn Đức Thọ) lấy mất 10 bao phân Urê đem đi tiêu thụ.Vụ thứ hai, bọn chúng đã mượn xe máy của người nhà ra trạm barie đóng trên QL 8A, dùng mã tấu khống chế anh Trần Quốc Tuấn - nhân viên gác ghi, cướp điện thoại di động. Khi bị anh Tuấn kháng cự, chúng đã dùng kim tiêm đe doa rồi cướp luôn di động.Sau một thời gian phá án, nhận thấy đây là một vụ cướp có tính chất hình sự phức tạp, Công an huyện Đức Thọ đã có lệnh bắt khẩn cấp đối với các đối tượng trên. Hiện công an đang tiếp tục điều tra và xử lý.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:07 am

Một cháu bé tử vong trong khi ăn tại nhà trẻ tư thục
Ngày 11/5, Công an và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh, TPHCM đã tiến hành điều tra làm rõ vụ một cháu bé tử vong trong khi đang ăn tại nhà trẻ SUSU số 127 - 129 đường D5 phường 25, quận Bình Thạnh.


Vụ việc xảy ra vào lúc 16h ngày 10/5, cô bảo mẫu của nhà trẻ đang cho cháu Hồ Thuận Thiên (2 tuổi, trú nhà số 137 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh) ăn cơm chiều, gồm: cơm nhão, thịt trứng và canh rau, thì bất ngờ cháu Thiên bị ói mửa qua miệng và mũi.Cô Phượng đã tiến hành sơ cứu cháu Thiên và báo cho Ban giám hiệu nhà trẻ, đồng thời điện báo Trung tâm y tế quận Bình Thạnh nhưng không cứu chữa kịp. Được biết, cô bảo mẫu này cũng là dì họ của cháu Thiên

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:09 am

Nhiều sự kiện đối ngoại quan trọng tháng 5/2007

Hôm 11/5/2007, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã thông báo cho báo giới những hoạt động đối ngoại quan trọng trong thời gian tới của Việt Nam.


Theo đó, ngoài chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (15 đến 18/5), Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 22 tới 26/5 và tham dự hội nghị “Tương lai châu Á” do báo Nikkei tổ chức.Một sự kiện quan trọng khác là chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, ngài Horst Koehler, từ ngày 21 tới 23/5 theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Trọng tâm chuyến thăm nhằm trao đổi phương hướng hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa và giáo dục.


_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:13 am

Một sinh viên chết trong tư thế “lạ”

(Dân trí) - Một nam sinh viên trường Đại học Văn Lang (TPHCM) bị phát hiện chết tại nhà trọ, trong tư thế nằm ngửa, không mặc quần, miệng tràn máu, tinh hoàn trướng to...


Bà Tạ Thị Bình (sinh năm 1949) là chủ căn phòng trọ số 146/55 Vũ Tùng, phường 2, quận Bình Thạnh, TPHCM. Nạn nhân là Phan Ngọc T.Đ, sinh năm 1985, ngụ ở Kiên Giang, hiện là sinh viên trường Đại học Văn Lang.Lúc 12h30 ngày 9/5, bà Bình đến báo công an phường về việc bà cùng 4 sinh viên gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy Đ ra mở cửa. Bà Bình nhờ công an phường đến phá cửa hộ.Khi đập vỡ cửa kính để vào phòng, mọi người phát hiện Đ nằm chết trong tư thế ngửa, không mặc quần, đầu nghiêng sang một bên, mũi, miệng có máu tràn ra ngoài, toàn thân tím bầm, tinh hoàn trướng to. Đồ đạc trong phòng hơi xáo trộn nhưng không có tài sản nào bị mất.Công an quận Bình Thạnh phối hợp các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ cái chết bí ẩn này.
Còn mình nghĩ thằng này vừa mới... một ai đó => người ta muốn về => ổng cũng hổng chịu, đòi... tiếp cho bằng được => gặp sự phản kháng =>die

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:15 am

Xe ngoại tỉnh vào Hà Nội sẽ bị thu phí?

Tăng giá trông giữ, phí đăng ký, xe ngoại tỉnh vào thành phố sẽ bị thu phí tại vành đai 2... Đó là một trong rất nhiều giải pháp Sở GTCC Hà Nội trình với Thường trực UBND TP trong chiều 10/5, về các giải pháp chống ùn tắc giao thông.


Ông Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở GTCC Hà Nội đưa ra 7 nhóm giải pháp để giảm ùn tắc giao thông cho Hà Nội. Đó là các giải pháp về quy hoạch, tuyên truyền, phát triển phương tiện công cộng, đầu tư, tổ chức giao thông, cơ chế chính sách...

Về giải pháp quy hoạch, Sở GTCC sẽ hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể giao thông Hà Nội đến năm 2020. Bên cạnh đó, sẽ điều chỉnh lại quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng, đưa các điểm đỗ xe tập trung, bến xe liên tỉnh ra ngoài đường vành đai 3.

Giải pháp về đầu tư, phát triển hạ tầng: Cải tạo 27 km các tuyến đường quốc lộ hướng tâm. Xây dựng 3 tuyến đường cao tốc hướng tâm dài khoảng 27km (chỉ tính đoạn nằm trên địa bàn Hà Nội). Sở GTCC sẽ tổ chức thực hiện việc phân làn, luồng để tách dòng phương tiện tại một số tuyến đường. Nghiên cứu và tổ chức cấm xe máy trên một số tuyến đường, một số tuyến phố không cho xe máy hoạt động vào giờ cao điểm.

Với giải pháp phát triển phương tiện công cộng, xe buýt sẽ là mục tiêu chính để giảm phương tiện giao thông cá nhân. Sở sẽ điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt kế cận nhằm giảm bớt lượng phương tiện vào thành phố. Qua đó, phấn đấu đến năm 2010, thành phố có 70 tuyến buýt nội đô.

Giải pháp về cơ chế, chính sách: Sẽ quy định hạn chế đỗ xe trong khu vực trung tâm thành phố phân chia theo khu vực vành đai 1, 2, 3. Phí đỗ xe cho khu vực 1 cao gấp 3 lần khu vực 3, có thể áp dụng vào năm 2008. Sở GTCC cũng đề nghị tăng phí đăng ký mới ô tô, xe máy và phí hoạt động của các phương tiện ngoại tỉnh hoạt động trên địa bàn thủ đô.

Đặc biệt, mức thu phí đăng ký mới sẽ công khai hàng năm để người dân tự điều chỉnh. Xe ngoại tỉnh vào thành phố sẽ bị thu phí tại vành đai 2. Phí trông giữ xe tại các khu vực dành cho người đi bộ, nơi thiếu diện tích làm bãi đỗ xe sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, Sở GTCC cũng rất chú trọng đến giải pháp tuyên truyền. Theo đó, các cơ quan chức năng thành phố sẽ tổ chức các lớp dạy Luật Giao thông cho những người vi phạm Luật Giao thông.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:18 am

Xét nghiệm ADN lật mặt hung thủ 13 vụ hiếp dâm

Điều tra 13 vụ hiếp dâm, cướp tài sản tại tỉnh Bình Dương, công an “lên danh sách” 19 người nghi vấn. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy không ai trong số này là thủ phạm. Và hung thủ đã lộ diện sau mẫu xét nghiệm thứ 20.


Năm 2003-2004 trên địa bàn huyện Bến Cát, Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) liên tiếp xảy ra 13 vụ hiếp dâm, cướp tài sản của người đi đường.Các vụ án thường xảy ra vào lúc trời tối, trên các đoạn đường vắng hoặc trong các lô rừng cao su rậm rạp. Tất cả nạn nhân đều là phụ nữ, nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 13 tuổi, lớn tuổi nhất là 40. Theo mô tả của những người bị hại, kẻ gây án còn khá trẻ, cao khoảng 1,7 m, nói giọng Nam.Chị Lan, một nạn nhân kể lại, trên đường chạy xe máy từ nhà bạn ở xã Thới Hòa, huyện Bến Cát trở về nhà, khi đi qua vườn cao su, chị thấy một người đàn ông cao lớn, mặc áo thun đen bất ngờ xô ra chặn ngang đường. Người này xông đến rút chìa khóa điện đồng thời bóp cổ bắt chị Lan phải dắt xe vào vườn cao su. Tại đây, người đàn ông này đã cưỡng hiếp chị và cướp đi 3 chiếc vòng vàng.Chị Bích cũng bị cướp tài sản trên đường đi học ngoại ngữ buổi tối. Tuy nhiên, hắn đã không thực hiện được hành vi thú tính bởi chị chống trả quyết liệt. Chị đã dùng hết sức lực vật lộn và sau khi cắn đứt một mẩu tai của hắn, chị đã chạy thoát.Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu được nhiều mẫu tinh dịch trong âm đạo của các nạn nhân, đặc biệt là một mẩu vành tai bị đứt rời có kích thước 3x1 cm và một sợi tóc dài khoảng 20 cm nghi là của đối tượng gây án.Đầu năm 2005, Cơ quan điều tra đã gửi tất cả dấu vết sinh học như dấu vết tinh trùng, lông, tóc... nghi là của đối tượng để lại tại hiện trường và trên cơ thể của 5 trong 13 nạn nhân tới Phòng Giám định gen thuộc Trung tâm Giám định pháp y sinh vật Viện Khoa học hình sự để giám định. Mẩu vành tai cũng được gửi tới.Tất cả dấu vết tinh trùng để lại trên cơ thể 5 nạn nhân đều của một người đàn ông. Mảnh vành tai của kẻ đã bị chị Bích cắn đứt cũng là của người đàn ông này do kiểu gen trong mô tai trùng với kiểu gen trong dấu vết tinh trùng.Năm 2005 và 2006, Cơ quan điều tra đã đưa 19 người vào diện nghi vấn có đặc điểm hình dáng giống với kẻ mà các nạn nhân đã mô tả. Trong số đó, có một người cũng bị mất một mẩu tai. 19 mẫu của 19 người tình nghi đã được gửi về làm giám định gien để so sánh đã cho kết quả không có ai trong số họ - kể cả người đàn ông bị mất một mẩu tai - trùng với kiểu gen của kẻ gây án. Kết quả giám định là bằng chứng thuyết phục nhất chứng minh rằng, 19 người này đều... ngoại phạm.Tháng 4/2006, mẫu tóc của người tình nghi thứ hai mươi được gửi về Viện Khoa học hình sự. Kiểu gen trong mẫu tóc trùng với kiểu gen của mảnh mô tai thu được ở hiện trường và của các dấu vết tinh trùng để lại trên cơ thể nạn nhân.Kẻ gây án là Nguyễn Văn Điền, 30 tuổi, người địa phương. Trước những bằng chứng ADN được phân tích trên máy hiện đại nhất thế giới, Điền đã cúi đầu nhận tội.* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:19 am

Đà Nẵng: Gần 800 công nhân đình côngNhững công nhân đình công cho biết, họ phải làm việc từ 7h sáng đến 20h30 tối kể cả chủ nhật suốt nhiều tháng nay mà không được tăng phụ cấp. Công nhân nào bị phát hiện có bầu thì không được ký hợp đồng thậm chí bị cho nghỉ việc.


Vào lúc 7 giờ sáng nay, 11/5, tại đường số 6 - Khu công nghiệp Hoà Khánh, gần 800 công nhân của nhà máy Daewon DaNang Co. Ltd. Garment Factory (một nhà máy liên doanh giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo sơmi xuất khẩu) đã tổ chức đình công trước cổng nhà máy.Tiếp xúc với phóng viên, nhiều công nhân đã tỏ ra bức xúc. Họ cho biết trong vài tháng qua họ đã phải làm việc quá sức, liên tục từ 7 giờ sáng cho đến 20 giờ 30 tối, và làm cả ngày chủ nhật, nhưng tiền phụ cấp lại hầu như không tăng.Nhiều công nhân đã gần 6 tháng nay vẫn không được ký hợp đồng lao động theo pháp luật. Nếu như trong tháng công nhân có một ngày nghỉ ốm, thì ngày đó sẽ tính vào ngày lao động chủ nhật hoặc nếu có lên bộ phận y tế để khám sức khoẻ thì cũng phải chờ hàng giờ đồng hồ.Nữ công nhân Nguyễn Thị Nguyệt phản ánh: “Không chỉ mình em mà nhiều công nhân khác đã hết hạn ký hợp đồng bảo hiểm từ 2 tháng nay nhưng đến bây giờ vẫn chưa được ký lại, nhưng tiền bảo hiểm vẫn phải đóng”.Có một chuyện lạ nữa, theo những người công nhân này, là tại nhà máy có bộ phận giám sát thường xuyên đi kiểm tra xem nữ công nhân nào đang… mang bầu. Nếu phát hiện ra, thì xem như người đó không được ký hợp đồng hoặc thậm chí bị cho nghỉ việc.Công ty còn đề ra một quy định vô cùng khắc nghiệt: Công nhân nào nghỉ 1 ngày, dù có phép hay không phép thì sáng hôm sau đến công ty phải đứng úp mặt vào tường 15 phút trước toàn thể công nhân. Nếu nghỉ 3 ngày trở lên thì sẽ bị cho nghỉ việc.Các công nhân đình công còn bức xúc trước thái độ của ông Kim - Giám đốc công ty - khi ông này cố tình tỏ thái độ bất hợp tác, coi thường người lao động, vẫy tay “bye bye” các công nhân đang đình công rồi đóng cửa trốn trong phòng.Sau hơn 2 giờ đình công, công nhân đã được tiếp xúc với ông Nguyễn Trúc, chánh Thanh tra Sở Lao Động Đà Nẵng. Ông này hứa sẽ làm việc với công ty để giải quyết những kiến nghị của công nhân. Được biết, giám đốc điều hành công ty này là ông Võ Quang Thanh Lạc, quốc tịch Việt Nam

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:21 am

Cựu cầu thủ Hà Nội ACB cướp xe máy
Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, chiều 9/5, đã phát hiện và bắt giữ Phan Anh Tuấn, thủ phạm vụ cướp xe PS mới đây. Theo lời khai ban đầu, trước đây, Tuấn đã từng xin vào đội U15 của Sông Lam Nghệ An sau một thời gian đầu quân cho Hà Nội ACB.


Anh Phạm Xuân Cường (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm 2006, anh quen Phan Anh Tuấn và đã đưa cho Tuấn 3 triệu đồng nhờ mua giúp điện thoại di dộng. Tuy nhiên, tiền nhận đã lâu mà điện thoại vẫn không có, anh Cường đòi lại tiền nhưng không thấy hồi âm.Ngày 8/5, Tuấn hẹn anh đến cổng ĐH Giao thông Vận tải để cùng đi lấy điện thoại. Tuấn bảo anh chở về đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ. Đến nơi, Tuấn bảo anh dừng lại để gọi một người tên Long ra đưa điện thoại.Khi anh Cường vừa xuống xe, gọi anh Long, Tuấn giằng lấy tay lái, đạp anh Cường ngã sấp rồi phóng xe chạy mất.Phan Anh Tuấn sinh năm 1984. Năm 1996, Tuấn theo mẹ về ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội và được mọi người phát hiện có khả năng đặc biệt về bóng đá. Mỗi lần có giải thi đấu, Tuấn được coi là “át chủ bài” trong các giải bóng đá của phường, quận.Tài năng của Tuấn đã được lãnh đạo CLB Hà Nội ACB biết đến và chọn vào đội tuyển trẻ của CLB. Theo lời khai của Tuấn, sau một thời gian đầu quân cho Hà Nội ACB, Tuấn xin vào đội U15 của Sông Lam Nghệ An. Sau đó, Tuấn bỏ các CLB do bị đau cơ.Với khả năng thiên phú về bóng đá, Tuấn được rất nhiều cô gái mến mộ. Theo cơ quan điều tra, trước đó, Tuấn đã gây ra nhiều vụ lừa đảo xe máy, điện thoại của nữ sinh một số trường đại học ở Thái Nguyên.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:22 am

Bắt một phụ nữ bán “thần dược” ngoại
Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm phòng Quản lý dược, Thanh tra Sở Y tế, Phòng PA 25 Công an tỉnh Điện Biên đã bắt quả tang một phụ nữ bán thuốc chữa bệnh lạ, giới thiệu là “thần dược” ngoại.


Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Vấn, sinh năm 1950, trú tại số nhà 94, tổ dân phố 13, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Tang vật đoàn kiểm tra thu được gồm 4 túi lớn, mỗi túi chứa 10 túi nhỏ loại thuốc dạng bột.Bao bì của mỗi túi có nhãn mác in chữ tiếng Campuchia. Theo lời bà Vấn giới thiệu thì đây là “thần dược” ngoại chữa bách bệnh; người dùng thuốc liên tục sau một tháng có thể tăng 5-7kg (!).Được biết thời gian qua đã có một số người dân ở các tỉnh khác đã trở thành nạn nhân của những loại “thần dược” không rõ nguồn gốc. Vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên điều tra làm rõ.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 12, 2007 7:24 am

Kỷ luật cán bộ để New Century kinh doanh rượu trái phép
Sở Thương mại Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật các cá nhân và tập thể thiếu trách nhiệm, “bỏ lọt” việc kinh doanh rượu, thuốc lá trái phép ở vũ trường New Century trong thời gian dài. Theo đó có 9 cán bộ phải nhận các hình thức kỷ luật.


Theo báo cáo ngày hôm qua (10/5) trình UBND thành phố, Sở thương mại khẳng định đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét và quy trách nhiệm quản lý cho từng cá nhân, đơn vị của mình. Sở đã phê bình tập thể lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 (phụ trách địa bàn quận Hoàn Kiếm).Về trách nhiệm cá nhân, tổ trưởng Đội quản lý thị trường số 2 phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách. 8 cá nhân phải nhận hình thức kỷ luật phê bình gồm: chi cục trưởng, các chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đội trưởng, đội phó, tổ trưởng, kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 2.Ngày 10/5, Sở Thương mại Hà Nội đã báo cáo với UBND TP Hà Nội kết quả xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan đến việc kinh doanh rượu, thuốc lá không phép tại vũ trường New Century.Trước đó, trao đổi với PV, ông Phạm Bá Dục - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - khẳng định, New Century không được cấp giấy phép kinh doanh rượu và thuốc lá những vẫn kinh doanh, rõ ràng đã phạm pháp. Các đơn vị quản lý thị trường thuộc Sở thương mại Hà Nội đã từng kiểm tra 2 lần và phát hiện trên 40 chai rượu không dán tem nhập khẩu.

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Sat May 12, 2007 3:30 pm

Nepal khủng hoảng xăng dầu

Đất nước Nam Á Nepal đang bị khủng hoảng xăng dầu, sau khi một công ty năng lượng quốc gia Ấn Độ cắt giảm 40% các nguồn cung cấp nhiên liệu cho đất nước này.

Tại các trạm bán xăng dầu ở Thủ đô Kathmandu của Nepal, tình trạng ô tô, xe máy xếp hàng dài để chờ mua xăng đã tiếp diễn 2 ngày nay. Nhiều trạm xăng đã thông báo hết nhiên liệu. Mỗi tháng Nepal nhập khẩu khoảng 60 triệu lít các sản phẩm xăng dầu từ Tập đoàn dầu mỏ Ấn Độ. Nhưng tuần trước, Tập đoàn này đã quyết định cắt giảm các nguồn cung nhiên liệu này.
Ông Bikram Thapa, Người phát ngôn Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Nepal, cho biết: “Hiện chúng tôi không thể chi trả 90 triệu USD tiền nợ Tập đoàn dầu mỏ Ấn Độ, nên họ đã cắt nguồn cung cấp xăng dầu cho chúng tôi”.
Bản thân Tập đoàn dầu lửa Nepal đang gặp phải những vấn đề về tài chính khi mỗi tháng thua lỗ khoảng hơn 3,8 triệu USD. Hiện Tập đoàn dầu mỏ Nepal đã ngưng cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu tư nhân, nhưng vẫn đảm bảo nguồn cung cho nhiều chi nhánh cửa hàng của Nhà nước. Theo Tập đoàn này, Chính phủ nên tăng giá xăng. Kể từ khi lên cầm quyền, Chính phủ đa đảng ở Nepal đã nhiều lần tránh né việc điều chỉnh lại giá xăng dầu vì sợ phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Sat May 12, 2007 3:32 pm

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 108 người chết và bị thương

TTO - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 105 người bị thương sau khi một phân xưởng của một nhà máy hóa chất ở miền bắc Trung Quốc phát nổ. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Tất cả những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Vụ nổ xảy ra lúc 1g40 chiều 11-5 tại phân xưởng sản xuất nitrat của công ty Cangzhou Dahua TDI ở tỉnh Hà Bắc, làm hư hại hầu hết nhà cửa ở ngôi làng Dazidian với 4.000 dân ở cách đó khoảng 200 m.

“Tường nhà của 80% ngôi nhà trong làng bị nứt 1-2 cm, một số dân làng bị thương khi những mảnh kính vỡ bay tứ tung, tuy nhiên không có ngôi nhà nào bị sập”, Zhao Guoqing, một quan chức trong làng nói. “Ban đầu mọi người cứ nghĩ là động đất khi nhận ra nhà cửa bị rung lắc và lập tức lao ra khỏi nhà. Có cái gì đó như bông tuyết bay trong không khí mà sau đó tôi được biết đó là bọt công nghiệp bay ra từ vụ nổ”.

Lo ngại nguy cơ xảy ra rò rỉ khí độc, hơn 2.000 người dân trong làng đã được sơ tán và đã trở về nhà trong buổi tối cùng ngày. Đám cháy xuất phát từ vụ nổ đã được dập tắt lúc 4g30 chiều 11-5.

Cangzhou Dahua TDI là một trong các công ty sản xuất hóa chất sử dụng trong chế tạo polyurenthane (loại nhựa tổng hợp dùng sản xuất sơn) lớn của Trung Quốc. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Sat May 12, 2007 3:32 pm

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 108 người chết và bị thương

TTO - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 105 người bị thương sau khi một phân xưởng của một nhà máy hóa chất ở miền bắc Trung Quốc phát nổ. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Tất cả những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Vụ nổ xảy ra lúc 1g40 chiều 11-5 tại phân xưởng sản xuất nitrat của công ty Cangzhou Dahua TDI ở tỉnh Hà Bắc, làm hư hại hầu hết nhà cửa ở ngôi làng Dazidian với 4.000 dân ở cách đó khoảng 200 m.

“Tường nhà của 80% ngôi nhà trong làng bị nứt 1-2 cm, một số dân làng bị thương khi những mảnh kính vỡ bay tứ tung, tuy nhiên không có ngôi nhà nào bị sập”, Zhao Guoqing, một quan chức trong làng nói. “Ban đầu mọi người cứ nghĩ là động đất khi nhận ra nhà cửa bị rung lắc và lập tức lao ra khỏi nhà. Có cái gì đó như bông tuyết bay trong không khí mà sau đó tôi được biết đó là bọt công nghiệp bay ra từ vụ nổ”.

Lo ngại nguy cơ xảy ra rò rỉ khí độc, hơn 2.000 người dân trong làng đã được sơ tán và đã trở về nhà trong buổi tối cùng ngày. Đám cháy xuất phát từ vụ nổ đã được dập tắt lúc 4g30 chiều 11-5.

Cangzhou Dahua TDI là một trong các công ty sản xuất hóa chất sử dụng trong chế tạo polyurenthane (loại nhựa tổng hợp dùng sản xuất sơn) lớn của Trung Quốc. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Sat May 12, 2007 3:34 pm

Mỹ: cháy rừng từ đông sang tây

TTO - Từ bang Florida đến California, nhiều khu vực ở miền nam nước Mỹ đang bị cuốn vào những trận cháy rừng dữ dội.

Trong thời điểm này, khô hạn trong vùng vẫn còn dai dẳng khiến người ta lo ngại mùa cháy rừng năm nay tại Mỹ sẽ đặc biệt nghiêm trọng.

Tại miền nam bang California (phía tây nước Mỹ), hai đám cháy lớn đã được ghi nhận. Theo ước tính sơ bộ, đám cháy đầu tiên (cơ bản dập tắt vào ngày 11-5) đã quét qua từ 330 - 1.700 ha rừng tại công viên nổi tiếng Griffith ở Los Angeles, một trong những công viên vùng đô thị lớn nhất nước Mỹ và gây thiệt hại khoảng 50 triệu USD. Đám cháy khởi phát khi một đợt không khí nóng bất thường (36oC) tại Los Angeles.

Từ ngày 10-5, đảo Santa Catalina ngoài khơi Los Angeles, một trong những đảo sinh thái quý giá của miền tây nước Mỹ, trở thành ngọn đuốc khổng lồ với 10% diện tích đảo bị chìm trong biển lửa chỉ trong một ngày. Khoảng 1.200 người được sơ tán khỏi đảo.

Theo lực lượng chữa cháy, một kho hàng và nhiều tòa nhà đã bị phá hủy. Nhiều máy bay chữa cháy với sự trợ giúp của quân đội đã nhập cuộc chiến đấu với thần lửa.

Đám cháy chưa rõ nguyên nhân này đã gây ra một đám khói khổng lồ đến mức người dân tại trung tâm thành phố Los Angeles, cách đám cháy 80 km về phía bắc, cũng dễ dàng nhìn thấy được. Đám cháy đang đe dọa khu vực ngoại vi thị trấn Avalon. Đảo Santa Catalina là điểm đến du lịch nổi tiếng đồng thời là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật duy nhất trên thế giới.

Cùng lúc, tại Florida (đông nam nước Mỹ), lực lượng chữa cháy đang vất vả chế ngự các đám cháy rừng đã nuốt chửng ít nhất sáu căn nhà, cắt đứt lưu thông nhiều con đường của khoảng 220 hộ dân. Bang Georgia gần đó cũng nếm trải những trận cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử bang này khi các vùng đầm lầy Okefenokee chìm trong lửa. Mùi tro bụi từ các đám cháy đã bao trùm phần lớn Florida và đông nam Georgia. Chính quyền yêu cầu người cao tuổi, trẻ nhỏ và người có bệnh hô hấp ở ở yên trong nhà...

Những đám cháy đến sớm này khiến người ta lo ngại tình trạng cháy rừng trong năm nay sẽ còn dữ dội hơn so với năm 2006, năm được xem là tồi tệ nhất kể từ năm 1960 với 39.357 km2 rừng (gần bằng diện tích của Thụy Sĩ) đã bị đốt rụi.

Theo chính quyền địa phương, trong những tháng đầu năm 2007, Los Angeles đã trải qua trận hạn hán đồi tệ nhất kể từ khi việc thống kê khí tượng được thực hiện tại đây vào năm 1877. Trong đó, kể từ đầu năm đến nay, lượng mưa trong vùng này chỉ đạt 8,15 cm so với trung bình hàng năm là 38,1 cm và mưa diễn ra thường xuyên trong quý một.


_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 5 trong tổng số 6 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết