Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Trang 2 trong tổng số 6 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu May 03, 2007 10:06 am

Bước đột phá của công nghệ nano Việt Nam

Ngày 24-10-2002, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh được thành lập và quy hoạch tại quận 9-TP Hồ Chí Minh. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khu Công nghệ cao (Trung tâm R&D) được hình thành do tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê làm giám đốc, có văn phòng đặt tại số 35 Nguyễn Thông, quận 3.


Năm 2003, tiến sĩ Khê và cộng sự cho ra đời than nano “lỏng” “made in Việt Nam” với nguyên liệu từ xơ dừa, than củi, than bùn, cao su phế liệu... và được ứng dụng thành công trong việc sản xuất mực in đen, in màu cho máy in phun và in laser.


Năm 2005, than nano “lỏng” được ứng dụng để chế tạo vật liệu che (masking) trong quy trình chế tạo vi xử lý và pin nhiên liệu. Loại pin nhiên liệu không tạo ra ôxít carbon này có thể thay thế các loại xăng dùng cho động cơ, không gây ô nhiễm môi trường, tạo ra năng lượng sạch khi sử dụng.


Ngày 1-6-2006, Trung tâm R&D khiến thế giới phải ngạc nhiên khi lần đầu tiên điều chế thành công carbon nano tube hoàn toàn bằng nguyên liệu và công nghệ trong nước. Với tính chất nhẹ, cứng, siêu bền, siêu dẫn điện, chất này được ứng dụng để làm vỏ phi thuyền vũ trụ, vũ khí chống khủng bố, vi mạch điện tử... Carbon nano tube được coi là vật liệu trung tâm của thế kỷ.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu May 03, 2007 10:21 am

Nga: Lũ lụt hoành hành

Hôm qua 1/5, các nhân viên của Ban các trường hợp khẩn cấp địa phương cho biết, tại vùng công nghiệp Urals của Nga, lũ lụt làm hơn 160 ngôi nhà bị ngập và khoảng 750 người dân đã phải sơ tán sang các nơi khác.


Nhiều đoạn đường cũng bị ngập trong nước làm cản trở giao thông.

Các nhân viên Ban các trường hợp khẩn cấp địa phương cho hay, những trận mưa xối xả kéo dài từ đêm 29/4 làm cho nước sông Sim nâng cao và làm cho các vùng Asha, Minyar và Sim rơi vào tình trạng ngập lụt trầm trọng. Những trận mưa kéo dài gây lụt lội làm cho 166 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn và 745 người dân đã phải bỏ nhà đi sơ tán sang những nơi khác. Khoảng 30km đường bộ nối giữa vùng Sim và Minyar bị chìm trong nước lũ.

Tại khu vực Asha, bệnh nhân đang được điều trị ở những bệnh viện gần sông buộc phải cho ra viện hoặc được chuyển đến những bệnh viện khác.

Ban các trường hợp khẩn cấp địa phương đang thiết lập một trung tâm chuyên giám sát các tình hình diễn biến của đợt lũ lụt này để kịp thời có những biện pháp cứu trợ cho người dân, nhằm giảm thiểu những thiệt hại do đợt lũ lụt gây ra.

Ngập lụt làm hơn 160 ngôi nhà bị chìm trong nước.

Hoàng Ngân

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu May 03, 2007 2:10 pm

Nhiều trường vẫn chưa triển khai tuyển sinh lớp 10

* Phụ huynh HS còn nhiều thắc mắc về trường chuyên


TT - Ngày 2-5, nhiều trường THCS đã bắt đầu triển khai đến phụ huynh HS kế hoạch đăng ký đơn xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10 THPT. Xung quanh việc tuyển sinh, phụ huynh HS có khá nhiều thắc mắc.

Chúng tôi đã trao đổi với ông NGUYỄN VĂN NGAI - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - để cung cấp thêm một số thông tin cho phụ huynh HS.

* Trường Nguyễn Thượng Hiền và Gia Định có lớp chuyên và lớp không chuyên nhưng HS muốn đăng ký vào lớp không chuyên của hai trường này lại không được ghi NV3, NV4 của mục C “tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên”. Vậy ghi ở đâu?

- HS chỉ được đăng ký lớp không chuyên (NV3 và NV 4) vào hai trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa. Nếu muốn chọn lớp không chuyên của trường Nguyễn Thượng Hiền và Gia Định HS đăng ký vào hai nguyện vọng trong mục B “tuyển sinh vào lớp 10 THPT (trường thường - PV)”. Sau khi xét vào trường chuyên (lớp chuyên và lớp không chuyên), những HS không trúng tuyển vẫn được tiếp tục xét vào trường bình thường, trong đó có lớp thường của hai trường Nguyễn Thượng Hiền và Gia Định.


* Thi vào trường chuyên và trường thường chung đề của ba môn (trừ môn chuyên), như vậy làm thế nào để tuyển được vào trường chuyên HS thật sự giỏi? Nếu đề thi quá khó thì HS bình thường làm không nổi?

- HS thi vào lớp chuyên và lớp thường chung đề ba môn toán, văn và môn thứ ba. Tuy đề chung nhưng có 70% kiến thức cơ bản và 30% kiến thức dành cho HS giỏi để lựa HS. Ngoài ra, hệ số khi tính điểm vào các loại trường cũng khác nhau. Cũng ba môn đó nhưng HS thi vào trường thường môn văn, toán hệ số 2; còn trường chuyên chỉ có môn chuyên mới được tính hệ số 2. Lớp không chuyên trong trường chuyên Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong thì tính điểm ba môn như lớp thường nhưng không nhân hệ số. Khi xét tuyển loại trường nào cũng xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu, trong đó để vào các trường chuyên HS phải có điểm môn chuyên từ 6 trở lên, điểm trung bình các bài thi từ 5,0 trở lên và không có môn nào dưới 2 điểm. Khi xét vào trường bình thường cũng không yêu cầu HS phải đạt mức trung bình nào đó, vì vậy phụ huynh HS không nên lo lắng.

* HS thi vào trường chuyên có được cộng điểm ưu tiên khuyến khích như HS thi vào trường bình thường không?

- Chỉ những HS đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 9 cấp tỉnh, thành phố mới được cộng điểm khuyến khích nếu môn đoạt giải là môn chuyên đăng ký dự thi. Điểm được cộng theo mức: giải nhất 2 điểm, giải nhì 1,5 điểm, giải ba 1 điểm.


KIM LIÊN

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:04 pm

Đà Nẵng:
Hơn 14.000 đề thi có dấu hiệu đáng ngờTT - "Mẹ ơi, con trúng tủ rồi!". Rất nhiều học sinh Đà Nẵng đã reo lên như thế sau khi hoàn tất bài kiểm tra môn tiếng Anh lớp 9 vào hôm qua 3-5. Và bên cạnh những đáp án đúng của đề thi đều có một dấu chấm mờ. Đây là sai sót hay chuyện gì khác?

Sáng qua (3-5), sau khi kết thúc 45 phút thi môn tiếng Anh lớp 9 của kỳ thi học kỳ 2, nhiều học sinh tại nhiều trường ở Đà Nẵng đã tỏ ra vui sướng khi bài làm của mình có kết quả một nửa đúng với đáp án mà Sở GD-ĐT chấm.

“Trúng tủ rồi má ơi!”

Khi hồi trống báo hiệu thời gian làm bài thi học kỳ 2 môn tiếng Anh lớp 9 vừa gióng lên, nhiều HS lớp 9 tại nhiều trường trong khu vực nội thành Đà Nẵng như Nguyễn Huệ, Trưng Vương, Kim Đồng, Sào Nam... đã ùa ra với nét mặt hớn hở. Nhiều HS nam không ngần ngại chạy ào về phía phụ huynh của mình đang đợi góc đường mà reo to: “Trúng tủ má ơi”. Cầm trên tay một đề thi, T. - một HS - vô tư kể. “Câu nào có dấu chấm mờ phía trước là y kết quả của câu đó. Cứ thế mà đánh vào phần trắc nghiệm”.

Không khí vui vẻ tiếp tục lan tỏa khắp nhiều trường. Tại Trường Kim Đồng, một nhóm vừa thi xong đang đứng chờ bố mẹ đón về đã vô tư kể cho chúng tôi nghe về những dấu chấm kỳ lạ trên đề thi: “Cháu nghe bạn Q. bảo nhỏ câu nào có dấu phía trước đó là đáp án. Vậy là nhiều bạn cùng làm theo. Đúng hết. Mừng thiệt”.


Đề thi có nghi vấn. Đáp án đúng có dấu chấm (.) nhỏ ở phía trước
Để kiểm chứng lại những thông tin mà nhiều HS cung cấp, ngay trong buổi sáng nhóm phóng viên đã đến rất nhiều trường để tìm hiểu và đọc lại các đề thi môn tiếng Anh do Sở GD-ĐT Đà Nẵng phát hành. Quả đúng như lời các HS bàn tán: tất cả 20 câu hỏi phần thi trắc nghiệm của đề thi tiếng Anh đều có những dấu chấm mờ đáng nghi ngờ.

Toàn bộ ký hiệu đều là dấu chấm tròn, do photo đề thi từ bản gốc ra nên nhiều dấu mờ đi. “Nhưng nếu HS nào chú ý thì sẽ phát hiện ngay” - một giáo viên cho biết. Sau khi lấy đối chiếu với đáp án mà Sở GD-ĐT đưa về thì toàn bộ 20 câu có dấu chấm phía trước đều đúng như đáp án. Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, kỳ thi học kỳ 2 khối lớp 9 đã trải qua bốn môn (văn, lý, sử, Anh) và tám môn trong đó có môn ngoại ngữ đều do sở ra đề. Cũng theo Sở GD-ĐT, năm học 2006-2007 toàn TP có trên 14.000 HS tham dự kỳ thi học kỳ 2. Điều đó chứng tỏ có đến hơn 14.000 đề thi được photo sẵn trước đó đều có dấu chấm mờ !

Vô ý hay cố ý?

Do người ra đề sơ ý (?)

Sáng 3-5-2007, sau giờ kiểm tra môn tiếng Anh, từ thông tin của một vài trường ở trung tâm thành phố, Sở GD-ĐT đã kiểm tra lại bản gốc đề môn tiếng Anh và thấy ở phần câu hỏi trắc nghiệm, một vài câu hỏi, có ghi dấu chấm (.) ở trước phương án trả lời đúng. Ban giám đốc cùng phòng giáo dục trung học đã họp và nhận định:

- Dấu chấm (.) là do người ra đề làm dấu khi kiểm tra đối chiếu độ chính xác giữa đề thi và đáp án đã sơ ý không tẩy xóa hết. Dấu chấm ghi rất mờ khó phát hiện được.

(Trích công văn Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng gửi báo Tuổi Trẻ ngày 3-5-2007)


Để trả lời câu hỏi này, ngay trong chiều 3-5 chúng tôi tìm đến Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tại phòng giáo dục - trung học, ông Huỳnh Tấn Phúc - phó trưởng phòng - cho biết: “Chúng tôi vừa nghe một vài thông tin báo lên từ các trường. Đúng là có trường hợp này. Tuy nhiên, theo tôi, có lẽ là sự cố trên do vô tình mà thôi” (?). Theo như lời ông Phúc, những năm trước việc ra đề thi tiếng Anh lớp 9 do một nhóm người thực hiện. Nhưng năm nay công việc này giao một chuyên viên theo dõi bộ môn ra. “Có lẽ sau khi ra đề thi xong, giáo viên này đã dò lại đáp án và vô tình dùng bút mực chấm dấu tròn vào đúng câu trả lời trong phần trắc nghiệm và máy đã photo ra gửi về cho các trường”. Theo ông Phúc, đề thi này được soạn trước ngày thi mười ngày và đều do sở làm trọn gói mà không hề qua một khâu trung gian nào. Điều đó cho phép dư luận đặt câu hỏi đề thi được chủ động làm lộ từ phía Sở GD-ĐT?

Cũng theo ông Phúc, tổng số điểm của phần trắc nghiệm là 5 điểm, phần tự luận còn lại chiếm 5 điểm. Thời gian làm phần trắc nghiệm là 20 phút. Theo qui trình, sau thời gian trên HS sẽ nộp lại bài phần trắc nghiệm cho giáo viên rồi tiếp tục nhận giấy làm phần tự luận. Điều đó cho thấy nếu HS nào đó không làm xong phần trắc nghiệm trong 20 phút đầu thì sẽ không có cơ hội để làm tiếp ở 25 phút còn lại. “Tôi đã về một số trường tìm hiểu sự việc và nhiều giáo viên đã cho biết: nhiều HS sau khi phát hiện ký hiệu dấu chấm phía trước thì đã hết thời gian làm bài. Do vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả”, ông Phúc khẳng định(!).

Có hay không việc làm dấu trên đề thi để báo cho HS biết đáp án? Có hay không một đường dây cấu kết giữa những người dạy thêm và ra đề thi đang tồn tại trong ngành giáo dục Đà Nẵng? Câu hỏi đang chờ câu trả lời.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:07 pm

Phần mềm NovaExam ôn tập thi trắc nghiệm


TTO - Công ty Nova Technologies cho hay ngày 6-5 tới, sản phẩm NovaExam nhằm cung cấp dịch vụ trắc nghiệm trực tuyến, giúp học sinh ôn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi ĐH, CĐ của công ty sẽ chính thức ra mắt.

Với các bài trắc nghiệm do các thầy cô giáo của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và nhiều trường ĐH trong cả nước như ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Sư phạm TP.HCM, NovaExam có thể giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học, tìm ra phần kiến thức còn chưa nắm vững thông qua các bài kiểm tra đa dạng.

Qua sản phẩm NovaExam, thí sinh sẽ được thử sức với các bài thi của các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ. Để sử dụng sản phẩm này, người dùng cần mua một NovaExam Card có mệnh giá 50.000 đồng và có thể truy cập dịch vụ.

Nhân dịp phát hành NovaExam Card, công ty Nova Technologies có chương trình dùng thử, những người quan tâm có thể truy cập websitehttp://www.novaexam.com/đăng ký dùng dịch vụ miễn phí từ ngày 6-5-2007.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:32 pm

Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới


TTO - Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới, bao gồm 71 nam và 29 nữ thuộc 27 nước. Danh sách thường niên lần thứ tư này của Time không có tên Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Trong danh sách này có tài tử Leonardo DiCaprio, người dẫn chương trình truyền hình Rosie O'Donnell và diễn viên hài Sacha Baron Cohen.

Các ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Barack Obama lần đầu tiên có tên trong danh sách. Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore cũng được Time vinh danh nhờ những hoạt động vận động bảo vệ môi trường.

Những người có ảnh hưởng nhất thế giới theo danh sách của Time còn có: nữ hoàng Anh Elizabeth II, Ngoại trưởng Israel Tzipi Livni, Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger, em trai chủ tịch Cuba Fidel Castro - Raul Castro, chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, thủ tướng Đức Angela Merkel, lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, người đứng đầu ủy ban Olympic Bắc Kinh 2008 Liu Qi, nữ hoàng talk show Oprah Winfrey, tỷ phú Warren Buffett, ngôi sao quần vợt Roger Federer, cầu thủ Thierry Henry, người sáng lập trang web YouTube Steve Chen và Chad Hurley…

Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới được Time lập ra nhằm tôn vinh “những người có quyền lực, tài năng hay gương mẫu về đạo đức đã làm thay đổi thế giới chúng ta”. Tuy nhiên tạp chí này không đưa ra giải thích tại sao họ chọn người này mà không chọn người kia cũng như không xếp các nhân vật có ảnh hưởng theo thứ tự.

* Time cũng công bố danh sách 14 cá nhân và tổ chức có cống hiến lớn cho thế giới năm nay như Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, nữ diễn viên Angelina Jolie, Hoàng hậu Jordan Rania al-Abdullah...
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:33 pm

Mộ nhà lãnh đạo Hungary bị phá hoại
TT - Hôm 2-5, những kẻ phá hoại ở Hungary đã xâm phạm mộ nhà lãnh đạo Janos Kadar tại khu nghĩa trang Kerepesi ở thủ đô Budapest và lấy đi xương trong quan tài của ông. Bình tro của bà vợ ông cũng bị đánh cắp. Người phát ngôn của cảnh sát Budapest cho biết những kẻ phá hoại đã đục một lỗ rộng chừng 40cm trên quan tài của ông Janos Kadar.

Hiện các chuyên gia đang tiến hành mở quan tài của ông Kadar xem các bộ phận xương nào đã bị lấy đi mất. Quan sát từ lỗ hổng thì thấy xương ở lỗ hổng đã bị lấy đi sạch. Một lực lượng đặc biệt đã được thành lập để điều tra vụ việc này. Thủ tướng Hungary Ferenc Gyurcsany, nguyên là một lãnh đạo thanh niên dưới chế độ cộng sản, lên án hành động này là “ghê tởm, phi nhân tính và hèn nhát”. Ông Kadar là nhà lãnh đạo của Hungary kể từ năm 1956-1988. Ông mất năm 1989 chỉ vài tháng sau khi chính quyền cộng sản ở đây sụp đổ.

* Trong lúc này quan hệ giữa Nga và Estonia vẫn căng thẳng. Những người biểu tình ở thủ đô Matxcơva đã ném đá vào Đại sứ quán Estonia và Đại sứ quán Gruzia - nước bày tỏ quan điểm ủng hộ Estonia. Hôm qua, Bộ Ngoại giao Thụy Điển vừa triệu hồi đại sứ Nga để phản đối quanh vụ xe của đại sứ Thụy Điển tại Nga bị tấn công sau khi tới thăm Đại sứ quán Estonia.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:34 pm

“Cách mạng toalét”TT - Những du khách từng lấy hết can đảm tiến đến sát cửa một số nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc rồi mà còn phải quay đầu tháo lui sẽ hết sức ngạc nhiên và cảm thấy thú vị nếu đang trở lại du lịch ở tỉnh Sơn Đông trong thời gian này.

Bởi chính quyền tỉnh đang triển khai “một cuộc cách mạng toalét”!

Ở thủ phủ Tế Nam, Sơn Đông thề xây dựng những nhà vệ sinh “bốn sao” nên du khách sẽ ngỡ ngàng khi bắt gặp những nhà vệ sinh thân thiện - với - môi trường - và - bà mẹ - cùng - trẻ em với hàng bàn cao đến eo bóng láng, thơm tho là nơi các bà mẹ trẻ có thể thay tã cho em bé.

Ở thành phố ven biển Uy Hải, nhà vệ sinh còn lên tới hạng “năm sao” vì được trang bị âm nhạc dìu dặt. Sơn trên tường và những chậu hoa trong góc phòng làm cho những chốn này thêm phần duyên dáng.

Cho tới nay, Sơn Đông đã xây khoảng 350 nhà vệ sinh hạng sang và chỉ tiêu năm tới là thêm 1.000 căn cùng với nhiều nhà vệ sinh lưu động đặt ở chỗ tấp nập du khách.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ở 11 điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, có đến hơn 50% du khách trong nước cho là nhà vệ sinh quá tệ và Sơn Đông là một trong những nơi bị phê bình nặng nhất.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:36 pm

Người thành phố nào đi bộ nhanh nhất thế giới?TT - Câu trả lời là Singapore, theo một khảo sát do các nhà nghiên cứu Anh thực hiện tại 35 thành phố trên thế giới.

Người dân Singapore chỉ mất hơn 10,55 giây để đi bộ hết quãng đường dài 18m, vượt qua cư dân ở các thành phố bận rộn khác như Madrid (Tây Ban Nha), Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ) và London (Anh).

Các nhà nghiên cứu đã tính toán thời gian đi bộ của 35 người tại 35 thành phố vào thời điểm tương đương nhau trong cùng một ngày, trên một con phố đông đúc có vỉa hè bằng phẳng, không có chướng ngại vật và những yếu tố cản trở khách bộ hành đi với vận tốc tối đa.

So với năm 1994, tốc độ đi bộ của người dân toàn thế giới đã tăng 10%, trong đó sự thay đổi lớn nhất diễn ra ở các nước Viễn Đông. Tốc độ đi bộ của người Singapore tăng hơn 30%.

Đi bộ chậm nhất thế giới là người dân ở thành phố Blantyre (Malawi), mất 31,6 giây để đi hết 18m.

Nhiều nghiên cứu cho biết tốc độ đi bộ của khách bộ hành là một công cụ đáng tin cậy để đo lường nhịp sống ở một thành phố. Những người ở các thành phố di chuyển nhanh thường có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Nguyên nhân là do con người luôn mang tâm trạng lo lắng và vội vã nên họ ít dành thời gian cho gia đình và bạn bè, không có thời gian tập thể dục, ăn uống thiếu hợp lý, uống rượu và hút thuốc nhiều hơn dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Fri May 04, 2007 3:39 pm

Arco Valley: Viên ngọc trai lớn nhất được bán đấu giá

Viên ngọc trai từng là vật sở hữu của các hoàng đế Trung Hoa, các vị vua Ba Tư, cháu của Thành Cát Tư Hãn và nhà thám hiểm Marco Polo
TTO - Ngày 3-5, viên ngọc trai lớn nhất trong tất cả các phiên đấu giá ngọc trai từ trước tới nay đã được bán đấu giá tại Abu Dhabi - thủ đô Các Tiểu Vương Quốc Ảrập Thống Nhất (UAE) và trên mạng Internet.

Theo thông tin từ nhà tổ chức, viên ngọc này đã trải qua 800 năm bể dâu, và được chuyền tay qua hầu hết các hoàng đế Trung Hoa, các vị vua Ba Tư, cháu của Thành Cát Tư Hãn cho đến nhà thám hiểm lừng danh Marco Polo. Chủ nhân hiện thời cho đến nay vẫn còn là bí mật.

Viên ngọc có giá khởi điểm lên đến 8 triệu USD này dài 3,1 inch, cân nặng 575 carat, có từ thế kỷ 12, có màu trắng pha chút xanh lơ, hòa trộn với màu hồng và màu kem ở các mặt và được đặt tên theo chủ sở hữu trước đây của nó là gia đình Arco Valley thuộc dòng dõi vương giả của Áo.

Arco Valley đã bị khoan ba lần: để vừa với số trang sức đá quý trên chiếc mũ Tiara của phụ nữ, để hợp với bộ đồ nghi thức của một vị quan và để vừa vặn với vương miện hay khăn xếp được trang trí bằng các viên đá quý của một vị vua Ba Tư. Hiện nay nó đã được phục chữa lại hình dáng nguyên thủy.

Được biết, Arco Valley Pearl chỉ là viên ngọc trai lớn nhất được đem bán. Còn viên ngọc mang tên Pearl of Allah có chiều dài 9,45 inch mới là viên ngọc lớn nhất thế giới. Viên này được tìm thấy bởi một thợ lặn ở quần đảo Palawan, Phillipines vào năm 1934 và hiện được trưng bày trong viện bảo tàng của nước này.

Ít nhất 400 người đã tham gia đấu giá, đến từ Các Tiểu Vương Quốc Ảrập Thống Nhất, các quốc gia Vùng vịnh, Trung Hoa, Ấn Độ, Anh, Mỹ và Tahiti.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  phamle_long on Fri May 04, 2007 3:44 pm

chả có gì hay

_________________
nhóc funny hêhhêhhhêhhêhêh
avatar
phamle_long
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1040
Age : 24
Nơi sinh : từ cát bụi
Tính cách : dở dở ương ương
Nghề nghiệp/Sở thích : nghe nhạc
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/?rfs=msgr&rfp=event%3DToolBar%26dest%3DMing

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  quangminh1995 on Sat May 05, 2007 11:35 am

phamle_long đã viết:chả có gì hay
Đúng thế

_________________
*(`'·.¸(`'·.¸`'''""*¤*"""'¸.·'´)¸.·'´)*
»~:¤.·º`·. Huỳnh Quang Minh.·´º·.¤:~«
*(¸.·'´(¸.·'´"""""*¤*"""`'·.¸)`'·.¸)*
avatar
quangminh1995
Thiên tài tuổi mới lớn
Thiên tài tuổi mới lớn

Nam Tổng số bài gửi : 589
Age : 23
Nơi sinh : Trên núi xuống á pà kon
Tính cách : Quậy phá là chính
Nghề nghiệp/Sở thích : chơi pokemon ( trùm sò nè )
Registration date : 24/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-z8B.Vsg8cqhxBoIGI_zL13Suc1fgX.Sa

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  ptaqll on Sat May 05, 2007 11:47 am

ko hay thì đừng có vào xem, đây là chỗ để người khác biết những tin tức trên khắp thế giới chứ bộ >.<

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 1:43 pm

Dòng điện từ nguồn than chất lượng thấp


ND- Từ tháng 4, Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn bắt đầu phát dòng điện thương mại lên lưới quốc gia. Một nhà máy điện mới với công nghệ sạch thân thiện môi trường, làm ra dòng điện từ nguồn than chất lượng thấp, nâng cao hiệu quả kinh tế tổng hợp.


Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn, Bùi Minh Tuấn cho biết, nhà máy phát điện vào lúc cả nước đang thiếu điện, đã góp phần giảm bớt khó khăn về nhu cầu điện cho khu vực Thái Nguyên, không phải truyền tải điện từ các trạm Ðông Anh, Hòa Bình, lên, góp phần giảm tổn thất điện năng. Nhà máy có hai tổ máy, mỗi tổ công suất 50 MW, công nghệ sử dụng lò hơi tầng sôi tuần hoàn, thiết bị do hãng ALSTOM (LB Ðức) cung cấp, giám sát lắp đặt, trang bị hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiệu suất lọc đạt 99,9%, bảo đảm các thông số thải vào môi trường, dùng đá vôi khử lưu huỳnh ngay trong buồng đốt, ứng dụng công nghệ hiện đại tự động hóa trong đo lường, kiểm soát, xử lý, điều khiển, quản lý...


Nhà máy sử dụng than có nhiệt lượng thấp mức 4.500 Kcl/kg, bằng 62,5% nhiệt lượng loại than bình thường, lại chứa lưu huỳnh hàm lượng cao từ 1% đến 3%. Hằng năm nhà máy tiêu thụ khoảng 350.000 đến 400.000 tấn than từ các mỏ Khách Hòa, Núi Hồng, góp phần tạo nhu cầu kích thích khai thác, tận dụng nguồn than chất lượng thấp, sử dụng hợp lý tài nguyên.


Tổng vốn đầu tư nhà máy 123,922 triệu USD, trong đó 15% của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, còn lại vay tín dụng, Công ty TNHH Công trình điện Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) làm tổng thầu gồm: thiết kế, cung cấp thiết bị, xây lắp, chạy thử, nghiệm thu, đào tạo, chuyển giao công nghệ, thực hiện phương thức chìa khóa trao tay.


Nhà thầu sử dụng hơn 7.000 bản vẽ, thực hiện 62 hạng mục xây dựng, 267 hạng mục lắp máy, lắp điện, đào đắp hơn 150.000 m3 đất, đổ hơn 55.000 m3 bê-tông, gia công, chế tạo, vận chuyển và lắp đặt 22.000 tấn kết cấu, thiết bị... Hạng mục phá dỡ nền móng nhà máy cũ khó khăn, kéo dài ảnh hưởng nhiều tiến độ xây dựng.


Tổ máy số 1 hiện đang được nhà thầu bàn giao dần cho chủ đầu tư. Chuẩn bị cho việc tiếp nhận, quản lý, vận hành nhà máy, ngay từ năm 2003, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn đã được thành lập. Ðơn vị có hơn 300 cán bộ, công nhân được đào tạo chuyên sâu, cơ bản tại các trường trong nước và nước ngoài như: Trung Quốc, Mỹ, Ðức, tuổi đời bình quân rất trẻ, 70% số lao động có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Các kỹ sư về các ngành điện, tự động hóa, công nghệ thông tin là lực lượng nòng cốt, quan trọng trong việc quản lý, vận hành nhà máy.


Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có cơ chế tiền lương khuyến khích, đãi ngộ những cán bộ có trình độ để yên tâm công tác, làm việc tại đây. Công ty có khu nhà ở dành cho cán bộ, công nhân gồm hai nhà bốn tầng, với các căn hộ khép kín, có thư viện, sân khấu phục vụ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, có các sân bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông đáp ứng nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể, sức khỏe...


Sản phẩm điện được xếp thứ hai sau than, tạo ra giá trị gia tăng lớn, sẽ được tiếp tục ưu tiên đầu tư phát triển trong chiến lược của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn là một trong số những cơ sở làm ra điện từ nguồn than chất lượng thấp. Ðây sẽ là nơi tập đoàn rút ra nhiều bài học kinh nghiệm về thiết kế, lựa chọn thiết bị, nhà thầu, tổ chức, chỉ đạo, giám sát thi công, chạy thử nghiệm, chạy tin cậy... đối với các nhà máy nhiệt điện sử dụng than có nhiệt lượng thấp.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 1:47 pm

Lâm Đồng: Tai nạn giao thông làm bốn người chết, 22 người bị thương

NDĐT - Một vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng nay ở Lâm Đồng làm bốn người chết tại chỗ và 22 người bị thương.


Tai nạn xảy ra vào hồi 1 giờ 45 phút sáng 7-5, tại km 164 quốc lộ 20 (thuộc địa phận xã Đinh Lạc - huyện Di Linh - tỉnh Lâm Đồng).


Theo báo cáo nhanh của Phòng CSGT Công an Lâm Đồng: Tai nạn xảy ra giữa xe ô tô 53N - 7527 do lái xe Ngô Văn Long (sinh năm 1964, ngụ tại phường 3, Đà Lạt) lưu thông hướng Đà Lạt - TP Hồ Chí Minh và xe ô tô 49H - 7969 do Nguyễn Thế Mười (sinh năm 1971, ngụ tại thị xã Bảo Lộc) điều khiển theo hướng ngược lại.


Cơ quan chức năng mới xác định được danh tính ba người tử nạn tại chỗ là hai tài xế nói trên và bà Huỳnh Thị Đồng (sinh năm 1935, ngụ tại đường Phạm Hồng Thái, phường 10, Đà Lạt).


Nạn nhân tử vong còn lại chưa xác định được danh tính. Ít nhất 22 người bị thương, trong đó có hai người bị thương rất nặng, hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh.


Cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.


avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 1:57 pm

Cháy xe ô-tô trong hầm đường bộ Hải Vân


ND - Lúc 17 giờ 59 phút, ngày 5-5, xe ô-tô mang biển kiểm soát 75H-7412, chở giấy do Nguyễn Ðình Vũ sinh năm 1983, trú tại 3/2 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Huế điều khiển, chạy từ hướng Ðà Nẵng ra Huế, vào trong hầm đường bộ Hải Vân, đến km 6+ 420, xe tự bốc cháy, ngọn lửa bùng cao trùm toàn bộ xe.


Sau ba phút, Công ty quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân lập tức điều một xe chữa cháy, một xe chở nước, một xe phun áp lực cao và một xe cứu thương vào chữa cháy. Ðến 17 giờ 44 phút, ngọn lửa bị dập tắt hoàn toàn, không xảy ra thiệt hại về người, chiếc xe bị hỏng nặng được kéo ra khỏi hầm. Các cơ quan chức năng đang điều tra, tìm nguyên nhân xảy ra cháy.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 1:59 pm

Báo động tai nạn giao thông ở Bến Tre
ND - Số người chết vì tai nạn giao thông ở Bến Tre đang tăng nhanh. Trong đó, một số lượng lớn vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện say xỉn khi tham gia giao thông, hoặc coi thường Luật Giao thông đường bộ.


Ði trên các con đường ở Bến Tre hiện nay, nhiều người có cảm giác "rất không an tâm". Ðể ý một chút sẽ cảm nhận được không ít điều lạ. Họ vẫn biết phần đường đi đúng, nên khi qua phần đường trái, họ dẫn xe, đến vạch sơn trắng giữa đường là dừng lại, rồi lên xe. Nhà trường nói mãi, nhưng học sinh vẫn hàng hai, hàng ba thoải mái trò chuyện, thậm chí còn đùa giỡn trên đường. Xe ba gác chở đầy hàng, quá khổ cứ ung dung giữa đường mà đi. Không ít người, trong đó có cán bộ đi làm việc, cứ chậm rãi cho xe chạy sát vạch sơn giữa đường, mà tâm trí như đang để ở đâu đâu, mặc cho người cùng đi trên đường có việc gấp, muốn nhanh, buộc phải vi phạm luật giao thông. Rõ nhất là đến các nút giao thông có đèn xanh, đèn đỏ, khi gặp đèn đỏ họ cũng dừng lại, nhưng nhìn bên kia không có xe, liền cho xe phóng qua, hoặc đèn đỏ chuyển sang xanh, người sau không chờ người đứng trước, mà ngang nhiên cho xe cán lên hai vạch vàng song song giữa đường để lấn sang phần đường của người đối diện...


Thành thị là vậy. Còn nông thôn, gần như mạnh ai nấy đi, muốn dừng xe đâu cũng được, thậm chí súc vật cùng đi với người trên đường,... là điều mà không phải khó thấy. Có lẽ trong ý nghĩ của những người này, chỉ biết có mình họ đang đi trên đường, nên không cần để ý đến người khác. Ðiều này lý giải vì sao tai nạn giao thông trong mấy tháng đầu năm 2007 này không những không giảm, mà còn diễn biến phức tạp, với 60 vụ, 56 người chết, 48 người bị thương. Tăng đều cả số vụ, người chết và bị thương so cùng kỳ. Ðó là chưa kể đến 152 vụ va chạm, làm bị thương 225 người khác. Ðiều đáng trách là tai nạn giao thông đường thủy mấy năm trước đây không có, nhưng thời gian này cũng xảy ra 11 vụ, góp phần nâng số người chết và bị thương lên.


Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Trần Ngọc Sơn khẳng định: "Bến Tre không buông lỏng công tác ATGT. Trong thời gian này, bên cạnh việc tuyên truyền giáo dục, vận động thuyết phục thì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, v.v. của chúng tôi làm quyết liệt lắm chứ. Ngoài việc giữ xe, giữ giấy tờ xe, bấm lỗ và tước giấy phép lái xe có thời hạn, giáo dục tại chỗ, đã phạt 1,52 tỷ đồng. Kiểm tra an toàn giao thông đô thị cũng lập biên bản 386 trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, phạt hơn 42 triệu đồng. Ðường thủy cũng phạt không kém đường bộ. Nhưng hình như đâu lại vào đấy". Nhưng, mức phạt bình quân cho mỗi lần vi phạm là quá thấp, một lần không đội mũ bảo hiểm chỉ phạt từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng, thì... không đủ cho người tham gia giao thông trên đường tỉnh ngộ.


Về lực lượng cảnh sát giao thông cũng còn bất cập. Theo anh Trần Văn Vân, Ðội trưởng Ðội tuần tra đường bộ, "quân số trong đội chưa tới 15 đồng chí, vừa đi học nên phải choàng nhau kiểm soát địa bàn... Chỉ tính đường tỉnh và quốc lộ cũng có hơn 300 km, cũng đủ cho thấy là khó khăn. Khắc phục tình hình này, chúng tôi phải tăng ca và phối hợp thêm lực lượng, nhưng mỗi ca chỉ được bồi dưỡng không quá 30 nghìn đồng".
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 2:04 pm

“Tên lửa”... học trò


TT - Mỗi chiều thứ năm hằng tuần, học trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) lại rủ nhau đi coi... phóng tên lửa. Hơn ba tháng nay, hàng chục “tên lửa” do chính học trò nghiên cứu, chế tạo đã được phóng đi ngay tại... sân trường.

Sân trường tiết học cuối vắng lặng, ngay góc hành lang cuối dãy C lại khá rộn ràng, nhộn nhịp với gần chục gương mặt học trò đang túm tụm bên nhau với đủ loại đồ đạc lỉnh kỉnh. Đó là không gian riêng nhà trường ưu tiên dành cho các thành viên CLB Khoa học của trường, và nơi đây đã trở thành “xưởng chế tạo” tên lửa của học sinh hơn ba tháng nay.

Cả nhóm người ngồi dưới nền, chăm chú vào những đoạn ống nối, van bơm khí, rồi đo đạc, dùi, cắt những chai nhựa, thùng giấy. Các “kỹ sư vũ trụ” đang rã mấy “tên lửa” cũ. Thầy Nguyễn Thành Tương, giáo viên vật lý, cho biết: “Các em đang chế tạo tên lửa đấy. Tất cả mọi thứ đều do các em tự mày mò, nghiên cứu, sáng chế...”. Thật ra, đây là trò chơi khoa học phóng “tên lửa” bằng nước của Nhật Bản, mà thầy Tương biết đến hồi tham dự hội thảo giáo dục vũ trụ tại ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2006. “Họ mang theo mô hình, biểu diễn thử rất hấp dẫn, tôi nghĩ ngay phải mang về phổ biến cho học trò mình chơi để phát triển đam mê khoa học sáng tạo”, thầy Tương nói.

Từ sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn một vài nguyên tắc hoạt động cơ bản của thầy cô bộ môn vật lý, cả nhóm quyết tâm chế tạo tên lửa cho riêng mình. Sau giờ học trên lớp, mọi người chia nhau đọc tài liệu, nghiên cứu về các nguyên tắc hoạt động của tên lửa. Mấy tháng trước, cứ sau giờ học Phước Thịnh “nhào” vô Internet ngay “lần theo những cú phóng của tên lửa trò chơi quốc tế - water rocket”.Suốt gần hai tháng tìm tòi, nghiên cứu, cuối cùng cả nhóm cũng cho xuất xưởng những chiếc “tên lửa”. Thầy Lê Thịnh đánh giá: “Các em chế tạo được “tên lửa” trò chơi này chúng tôi rất bất ngờ”. Tuy hình thức không bắt mắt như “tên lửa” mô hình của Nhật (chế tạo bằng máy với kiểu dáng hiện đại) nhưng “tên lửa” của học trò Trường Lê Hồng Phong cũng đã bay vút lên bầu trời, lại có ưu thế hơn: siêu rẻ!

“Tên lửa” là hai chai nước ngọt nhựa được gắn chặt với nhau bởi một đoạn ống nước nhựa có đường kính 21mm. Đầu “tên lửa” được gắn chóp nhọn để không bị cản không khí và nhét đầy đất sét tạo quán tính khi phóng lên cao.

Khâu chuẩn bị phóng “tên lửa” khá nhanh, chưa đầy 5 phút: đổ nước vào chừng 1/3 chai, gắn “tên lửa” vào giàn phóng rồi dùng bơm cho khí vào trong chai thật căng... Một người đứng bơm, người giữ miệng chai để giật dây rút cho “tên lửa” bay lên. Chiếc thứ hai nhanh chóng được đưa vào giàn phóng, lần này “tên lửa” bay cao hơn và rớt trên mái ngói. “Dù bị dính keo không bung được” - mọi người xôn xao. Trước đây, “tên lửa” chưa có dù, thường bay mất luôn hoặc khi rớt xuống bị hư đầu (bằng giấy). Nhóm nghĩ ra phải làm dù giữ “tên lửa”.

Sự cố nhanh chóng được khắc phục, những chiếc “tên lửa” sau đều rời giàn phóng rất mạnh mẽ bay vút lên bầu trời hàng chục mét rồi bung dù hạ cánh an toàn. “Tụi mình đang nghiên cứu làm tên lửa hai tầng, phóng ngoạn mục hơn. Tên lửa khi phóng lên cao tách thành hai khoang riêng biệt rồi phun nước trên không...” - Phước Thịnh mơ ước.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 2:05 pm

Khi ta lớn

Đi kiểu... “lăng ba vi bộ”


TT * Em có tật đi rất nhanh. Một chị gần nhà nói em có tướng đi... mất của! Có cách nào giúp em đi chậm lại được không ạ? (K.T. - Long An)

- Chắc ý bà chị hàng xóm muốn diễn đạt “tượng hình” là em có tướng gian nan lận đận sau này chăng? Bình thường ta chỉ sải dài bước khi vội; còn kiểu đi “lăng ba vi bộ” ngoài nhịp bước gấp còn đi kèm sải chân ngắn. Độ dài sải chân chịu ảnh hưởng rất nhiều từ sự đồng bộ của chân, thắt lưng, khung chậu, gối, mắt cá... Nói chung bước chân ngắn là cách thích ứng “an toàn giao thông” của cơ thể khi sự vững chãi không mấy chắc ăn. Lỗi do “phần cứng” như đã nói nhưng cũng có khi do “mát đèn xi-nhan” thăng bằng ở người rối loạn tiền đình, thiểu máu não...

“Dục tốc (thường) bất đạt”, có lẽ vì thế mà khoa tướng số cho rằng bước đi nhanh với sải chân ngắn của ai đó là có số gian truân. Thật ra, đây chỉ là phán đoán của ngành “tương lai học”. Còn thực tế thì trong thời buổi 24 giờ không đủ này mà “lừ đừ như ông từ vào đền” thì e... hết giờ; hậu quả có khi còn lận đận hơn. Riêng việc chuyển từ “nước đại” sang “nước kiệu” nếu muốn cũng đâu quá khó phải không K.T.!
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 2:44 pm

Nghệ An: Sạt núi, 3 người trong cùng gia đình thiệt mạng


TTO - Vào lúc 2g30 sáng 6-5, dưới chân núi Con Lợn (xóm Tân Lập, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), cơn giông to gây sạt núi đã làm hòn đá nặng hàng chục tấn rơi xuống phá nát căn nhà gia đình anh Nguyễn Đình Hương (1973), đè chết anh và vợ là Nguyễn Thị Nữ (1972) cùng con Nguyễn Mạnh Cường (2004).

Hòn đá rơi đúng chiếc giường anh Hương cùng vợ và con trai đang ngủ, khiến cả ba chết tại chỗ. Nguyễn Xuân Khang (3 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Oánh (6 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Oanh (8 tuổi) ngủ trên chiếc giường cạnh bên cũng bị thương.

Gia đình anh Hương thuộc hộ nghèo của huyện Nghi Lộc. Sáng 6-5, thi thể vợ chồng anh Hương và con đã được an táng. Hiện ba người con bị thương đang được cấp cứu ở Bệnh viện nhi Nghệ An.
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 2:52 pm

Chim én bay: Mô hình cho máy bay hiện đại

Các nhà khoa học đã chứng minh được cách chim én thay đổi hình dạng của đôi cánh để cải thiện khả năng bay lượn của mình. Nhờ đó có thể giúp các kĩ sư chế tạo máy bay rất nhiều trong công việc của họ.

Mười nhà khoa học của Đại học Wageningen (Hà Lan) và Lund (Thụy Điển) đã cho thấy chim én bay linh hoạt như thế nào nhờ vào cấu trúc đôi cánh của nó. Nghiên cứu của họ cho thấy rằng nếu các máy bay có được đôi cánh như của chim én thì có thể cải thiện hiệu suất của mình lên tới 3 lần.

Chim én (tên khoa học là Apus apus) là một trong những loài chim có khả năng bay lượn tốt nhất. Chúng thường vỗ cánh thay vì chao lượn nhờ vào lực đỡ của không khí. Chim én sử dụng hầu như toàn bộ thời gian của mình trong không trung: săn mồi, cặp đôi và thậm chí ngủ cả khi đang bay. Trung bình trong suốt cuộc đời, một con chim én bay hết chặng đường là 4,5 triệu km, tương đương với 6 chuyến đi lên mặt trăng rồi quay lại, hoặc khoảng... 100 vòng quanh Trái Đất.

Các nhà khoa học đã chứng minh được cách chim én thay đổi hình dạng của đôi cánh để cải thiện khả năng bay lượn của mình. Nhờ đó có thể giúp các kĩ sư chế tạo máy bay rất nhiều trong công việc của họ.

Các nhà khoa học đã xem xét 15 đôi cánh của những con chim én đã chết lấy từ các khu bảo tồn. Họ để chúng vào một đường hầm gió và đổi hướng của chúng để xem hiệu quả của hình dáng đôi cánh.

Họ nhận thấy rằng bay từ từ với đôi cánh mở rộng đã giúp chuyến bay của chim én đạt được hiệu suất cao nhất. Nhưng chính đôi cánh với sự xuôi dần xuống về phía sau đã tạo ra hiệu quả về khí động lực học tốt hơn cho sự bay nhanh và thẳng. Kiểu cánh đó cũng tạo thuận lợi rất nhiều cho những cú chuyển hướng. Nhưng nói chung kiểu cánh này tốt hơn cả vì nó không dễ bị gãy như kiểu cánh giang rộng.

Các nhà khoa học cũng thấy rằng chim én có thể thay đổi hình dáng đôi cánh để tăng hiệu quả khi chúng muốn bay lướt trong không khí, hay để chuyển hướng nhanh hơn.

Những đôi cánh giang rộng giúp chim én lướt với tốc độ chậm, trong khi đó kiểu cánh xuôi về phía sau giúp chúng đạt được tốc độ cao hơn. Những cú chao mình đổi hướng đột ngột lại cần kiểu cánh xuôi về phía sau, vì nếu đôi cánh giang rộng sẽ bị gãy ngay dưới sự thay đổi lực quá lớn như vậy. Hơn nữa, kiểu cánh đó không bị run, và chúng có thể bảo vệ kết cấu xương trong những điều kiện chịu lực lớn.


Những nghiên cứu kĩ hơn cho thấy sự kết hợp hài hòa giữa cánh và mỗi chuyển động giúp chim én bay lướt (không cần vỗ cánh) lâu hơn tới 60% và hiệu quả của những cú chuyển hướng tăng gấp 3 lần.

Trong ngành hàng không người ta đã chú ý hơn đến hình dạng đôi cánh.

Cấu trúc hoàn thiện nhất của đôi cánh có thể tăng cường tốc độ bay và nhờ đó, tiết kiệm nhiên liệu chuyến bay. NASA đã dựa vào kết cấu cánh của chim én để thiết kế loại máy bay mới với đôi cánh mang tính cách mạng. Chiếc máy bay siêu nhỏ này, chỉ bằng kích cỡ một con chim đã tận dụng được những lợi ích của việc thay đổi hình dạng đôi cánh.

Những chiếc máy bay này được trang bị camera và các thiết bị cảm biến, được dùng trong công tác khảo sát và làm gián điệp, và được thiết kế với hình dáng giống y như chim én thật và những động tác khi bay của loài chim này.


Tiếp theo các nhà khoa học hi vọng có thể áp dụng những ưu điểm của các cỗ máy sinh học tuyệt vời của thiên nhiên này cho những dạng máy bay không người lái với kích thước lớn hơn nhiều lần. Cho đến nay, trong suốt quá trình phát triển của ngành hàng không, người ta vẫn đang tiếp tục tìm cách cải tiến cho cánh máy bay để đạt được hiệu quả cao nhất.

Song song với nỗ lực tìm cách tạo ra những hợp chất nhân tạo mới, thiên nhiên cũng giúp cho giúp cho Con Người nhiều gợi ý.


avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Mon May 07, 2007 2:55 pm

Định luật 2 Newton được kiểm nghiệm chính xác

Định luật 2 Newton được coi là trụ cột của vật lý cổ điển. Khi có sự ra đời của các lý thuyết mới như Thuyết Tương đối và Thuyết lượng tử, nhiều ngưòi vẫn hoài nghi vào tính đúng đắn của cơ học Newton.

Trên thực tế, tính đúng đắn của cơ học Newton đã được kiểm nghiệm từ rất lâu, và gần đây người ta vẫn tiến hành các thí nghiệm nhằm kiểm chứng các định luật này, và các kết quả vẫn khẳng định rằng cơ học Newton vẫn đúng trong những giới hạn của cơ học cổ điển. Kết quả mới đây đăng trên tạp chí Physical Review Letters số 98, trang 150801 đã một lần nữa khẳng định sự đúng đắn của định luật 2 Newton với độ chính xác cực cao.

Định luật 2 Newton là một trụ cột của vật lý cổ điển, được phát biểu qua biểu thức lực tác dụng lên vật tỉ lệ thận với gia tốc, vừa được kiểm chứng một cách cực kỳ chính xác tới mực độ 5.10-14 m/s2. Thí nghiệm này được cải thiện với độ chính xác gấp hàng ngàn lần so với các kết quả kiếm chứng tốt nhất trước đó, được thực hiện năm 1986 (đăng trên Phys. Rev. D 34 (1986) 3240).

Thí nghiệm mới được tiến hành bởi các nhà vật lý ở Đại học Tổng hợp Washington sử dụng con lắc xoắn xoay, một loại con lắc rất đặc biệt trong đó lực phục hồi không phải là trọng lực (ví dụ như dao động của con lắc đơn thì lực phục hồi là trọng lực) nhưng lại được tạp ra bởi mômen xoắn từ các sợi xoắn mảnh.

Một điểm đáng chú ý của định luật Newton là tần số dao động của con lặc có thể phụ thuộc cả vào biên độ xoay (sự phụ thuộc nào tồn tại cho đến khi nào mà dao động có biên độ đủ nhỏ). Để loại trừ điều này, các nhà nghiên cứu đã tạo cho con lắc dao động với biên độ cực nhỏ, và sự xoay quan sát được được giữ nhỏ đến mức các kích thích Brown của con lắc trở nên đáng kể trong các kết quả thu được.

Các kết quả nghiên cứu này một mặt khẳng định sự chính xác của định luật 2 Newton, nhưng đồng thời các kỹ thuật phân tích này có thể tạo ra nhiều ưu thế cho việc ứng dụng trong hàng không vũ trụ và thiên văn học.


avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Tue May 08, 2007 10:40 am

“Nhục hình” đối với kẻ trộm đồ tại Alabama

Người mua hàng khi bước vào Trung tâm Wal-Mart ở Alabama đều hướng sự chú ý ngay tới hình ảnh “có một không hai”- hai tên trộm đứng bên ngoài Trung tâm đeo biển với dòng chữ: “Tôi là kẻ trộm, tôi đã ăn cắp đồ tại Wal-Mart”.

Quan toà của thành phố Attalla Robertson Jr. tuyên án phạt hai tên tội phạm phải thay nhau mặc áo có dòng chữ nêu trên . Mỗi người đứng 4 tiếng đồng hồ, thay phiên nhau trong suốt hai ngày thứ bảy liên tiếp.
Một trong hai tên trộm, Lisa King Fithian, 46 tuổi phải đeo biển từ 11giờ sáng đến 3 giờ chiều để tránh việc bị tống giam 60 ngày. Một tên trộm khác bị buộc tội thì đeo biển từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối.
Trưởng cửa hàng Neil Hawkins nói: “Chúng tôi nghe được những lời phản hồi rất khả quan từ phía khách hàng về việc này. Phần lớn họ nghĩ đó là một việc làm đúng đắn”.
Hawkins cho rằng đó là một sự nhắc nhở cho những ai có ý định “cầm nhầm” khi vào mua hàng: “Có thể họ sẽ phải cân nhắc nhiều hơn trước khi có ý định làm cái việc phạm pháp đó”.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Tue May 08, 2007 10:44 am

Lốc xoáy tấn công nước Mỹ

Vừa qua, các cơn lốc xoáy liên tiếp hoành hành tại miền Trung nước Mỹ gây thiệt hại nặng nề. Một cơn lốc xoáy khổng lồ đã phá huỷ hoàn toàn thị trấn Greensburg ở phía nam bang Kansas.

Trong một cơn bão mới nhất ở bang Kansas, một người đàn ông đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Các chuyên gia dự báo, thời tiết ở đây sẽ còn khắc nghiệt hơn rất nhiều.
Lực lượng cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm những người sống sót trong trận bão ở thị trấn Greensburg. Cơn bão đã làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Tổng thống Mỹ Bush đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số vùng ở Kansas và yêu cầu viện trợ khẩn cấp cho những vùng này để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.
"Tôi cho rằng, những người dân ở đây đang rất cần sự giúp đỡ. Điều quan trọng nhất đối với họ lúc này là được viện trợ để họ nhanh chóng ổn định cuộc sống", ông Bush nói.
Thượng nghị sĩ bang Kansas, ông Robert, người vừa đi thị sát khu vực bị bão lốc tàn phá cho biết: "Tôi không hề nói quá sự thật nhưng thực sự, vùng đất này đã bị "xoá sổ" khỏi trái đất".

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  NguyenThienThanh on Tue May 08, 2007 10:47 am

Cameroon: Phát hiện mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích

Các quan chức Cameroon thông báo, lực lượng cứu hộ ở phía Nam nước này vừa phát hiện những mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Kenya Airlines bị mất tích hôm 5/5 vừa qua.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã bị mất liên lạc ít phút sau khi cất cánh trong điều kiện thời tiết mưa to tại sân bay Douala tới thủ đô Nairobi, Kenya. Chiếc máy bay này chở 114 hành khách từ 20 quốc gia khác nhau.
Các mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được tìm thấy tại khu vực cách sân bay xuất phát Doula của Cameroon 20 km về phía đông nam. Hiện, chưa có thông tin gì về những người sống sót.
Chủ tịch hãng hàng không Kenya Airlines cho biết: "Chúng tôi lấy làm tiếc phải thông báo, chiếc máy bay đã đâm xuống một khu vực rừng đước, cách thủ đô Doula 20km về phía nam. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra".
Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường, tuy nhiên, việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn do đây là một khu rừng nhiệt đới rậm rạp. Đến thời điểm này vẫn không có dấu hiệu cho thấy có người còn sống.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Các thông tin thời sự cập nhật 24/24

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 2 trong tổng số 6 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết