Hạnh phúc nhiều khi giản dị hơn ta tưởng

Go down

Hạnh phúc nhiều khi giản dị hơn ta tưởng

Bài gửi  ptaqll on Thu May 17, 2007 9:42 pm

Giống như tình yêu, cũng chưa ai có thể giải nghĩa được hai chữ hạnh phúc một cách cô đọng và chính xác nhất. Mỗi người có một quan niệm và mong muốn khác nhau, và với những người đã có nhiều trải nghiệm, có khi hạnh phúc lại thật giản dị.

Không ai không đặt ra những cái đích đến cho hạnh phúc của đời mình, nhưng những cái đích ấy, có thể sẽ chẳng bao giờ là đủ. Bởi thế, những người thường cảm thấy mình bất hạnh lại chính là những người cầu toàn. Bạn đang tìm một người chồng với bao nhiêu là tiêu chuẩn, từ ngoại hình, học thức đến tính cách, thậm chí là cả những chi tiết như anh ấy phải biết hỏi han bạn mỗi buổi đi chợ về, đêm nào trước giấc ngủ cũng phải hôn lên môi hoặc ít nhất lên trán bạn một lần…

Và khi ta không đi hết được những con đường ta chọn, ta thấy mình thật nhỏ nhoi. Ở bên ta luôn có một gia đình với cha mẹ, anh em quan tâm chăm sóc ta; luôn có những người bạn yêu quý ta; luôn có những đồng nghiệp chia sẻ những khó khăn với ta… Có thể chừng đó là chưa đủ, vì ai cũng muốn đạt được hơn thực tại. Nhưng ta có biết rằng, ước nguyện về hạnh phúc của một cô giáo cắm bản trên cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang luôn thật giản dị, là làm sao mỗi ngày cô thấy các học trò của mình học giỏi hơn, là chỉ cần tháng nào cũng có ai đó đến thăm và trò chuyện, là một năm chỉ cần hai lần được về thăm nhà, thế là đủ cho một hạnh phúc.

Cách đây hai năm tôi có đến trường THCS Nậm Khắt, xã xa nhất của huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái), giáp với huyện Mường La của tỉnh Sơn La. Ở đó tôi có gặp một thầy giáo dạy giỏi của một trưởng điểm tại thành phố Yên Bái. Thầy năm ấy đã 51 tuổi. Thầy kể, thầy tình nguyện lên Nậm Khắt dạy chỉ với hai mục đích, một là góp phần giúp trẻ em vùng khó khăn học tập tốt hơn, hai là động viên lớp giáo viên trẻ đi sau, và đó chính là niềm hạnh phúc lớn lao trước khi thầy nghỉ hưu.

Hạnh phúc con người, tôi nghĩ rằng, đó chính là cảm giác của mỗi người. Nếu ta biết bằng lòng với thực tại, với những gì ta đang có để giữ gìn nó, theo tôi đó đã là hạnh phúc. Sự bằng lòng ở đây không phải là sự dừng lại không phát triển. Bằng lòng, đơn giản là vì ta phải hiểu không thể cái gì tốt hơn cũng phải thuộc về ta mới là hạnh phúc. Nếu ta biết bằng lòng với những gì ta đang có, ta sẽ yêu quý và chăm sóc nó, và hẳn nhiên khi đó chẳng lý do gì ta không hạnh phúc.

VI ĐỨC THỌ

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết