Bà con ơi, tin hay nè!

Go down

Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Hoamai9/6 on Tue Jun 19, 2007 1:59 am

Bà con cứ từ từ, bình tĩnh nhá, nghe xong rồi cố gắng nhá. Nhưng cố gắng cái gì và cố gắng để làm gì thì hồi sau sẽ rõ Wink
Bà con có bít tỉnh mình năm nay có mấy mạng được đi Sing học ko(học bổng toàn phần đấy!)? Cả tỉnh được 6 mà trường mình thò được 4 cái chân còn 2 cái kia là cấp 3. Nhưng đó chưa phải là cái điều trọng tâm mà tui muốn nói. Nghe đây nà: Sang năm.............. người ta.................sẽ qua đây vớt tiếp. Hehehe, thế nên bà con nhất là mấy bạn năm nay lên lớp 9 đó, nên có gắng trau dồi thêm mớ "Èn lít" để sang năm chiến đấu nha. Phía bên Sing người ta nói khoảng tháng 5 sẽ qua nhưng tui nói cái này bà con đừng hụt hẫng là cơ hội để Khánh Hoà mình được chọn chỉ khoảng 70% thui, tại người ta còn phải đi tình khác mà. Nhưng đừng lo, 70/100 là một tỉ lệ tương đối lớn. Nhỉ? Vì năm nay là năm đầu tiên chương trình học bổng này đến tỉnh mình nên cơ hội để các bạn được chọn đi thi tuyển là rất ít, ở Nha Trang chỉ có 2 trường là Lí Tự Trong với trường mình thui. Mà trường mình cũng chỉ được 20 chục đứa, ít quá! Có lẽ nếu sang năm họ đến thì cuộc chiến giành học bổng sẽ khó khăn hơn năm nay đấy! Mấy em cố gắng nhé! Đây là chương trình học bổng do A*STAR-một tổ chức nghiên cứu khoa học nên họ rất xem trọng kĩ năng toán của các em, thế nên ko chỉ giỏi Anh, các em còn phải học tốt môn Toán. Để được chọn để tham gia thi lấy học bổng(chỉ là được tham gia thi thôi còn lúc vô thi đậu hay rớt để xuống dưới nói) các em phải có một số tiêu chuẩn sau:
_4 năm học sinh giỏi (mà đúng hơn là 3 năm rưỡi, tại lúc đó chưa biết kết quả học kì 2 mà!)
_Phải là học sinh giỏi cấp tỉnh hay ít nhất là thành phố để lọt vào top 20 đứa được lựa đi(mà có thể sang năm ko phải 20 mà là 50 chục đứa thì sao ta???Thế thì may quá, mấy em có thêm nhiều cơ hội chớ sao, nhưng lỡ chỉ còn 10 đứa thì sao???Trận chiến tranh khốc liệt đây!)Àh, suýt quên, vì chọn học sinh để học tự nhiên nên mấy em chuyên Vờ và Ăn hơi thiệt thòi nha(năm nay hok thấy đứa nào chuyên Văn hết dù có mấy đứa giải 3 tỉnh) còn tụi chuyên Ăn thì dù là xã hội nhưng tụi nó ko quá xã hội như tụi Văn(bằng chứng là tụi nó chỉ Ăn chớ ko Vờ) với lại tụi nó có cái lợi thế bự chảng là tiếng anh nên được chọn. Túm lại là trường chỉ chọn mấy đứa trong đội tuyển Toán, Lí, Hoá, Sinh và Anh mà thui. Điểm thi đứa nào cao hơn + đạt tiêu chuẩn thì lấy.
_Rồi sao nữa ta, àh đúng rồi. Mấy em phải học khá tiếng anh(hoặc giỏi thì càng tốt), thích mấy môn tự nhiên(cái này thì ko cần thích cũng được đi thì mà Sad ), có khả năng tư duy tốt(người ta cho kiểm tra cái IQ của mình đó).
_Ngoài ra, mỗi năm, mỗi sở giáo dục cũng se cử 2 em để tham gia thi tuyển tại TpHCM, lấy cái học bổng này thì có hơi khác so với học bổng của mấy bạn trường mình vừa lấy tại học bổng này lớn hơn và đương nhiên, tiêu chuẩn cũng ác hơn ít nhất 10 lần, nghe đây nè:
+Các tiêu chuẩn nêu trên(đương nhiên!)
+Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng anh và điểm thi tỉnh phải cao nhất(ko cần giải nhất nhưng phải cao hơn tất cả mọi thí sinh thi môn tiếng anh). Sở sẽ chọn 2 em có điểm cao nhất.
+Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!).Vì cái tiêu chuẩn ác liệt này nên trường mình năm vừa rồi có 2 bạn ko được dự thi(dù điểm cao thứ 2 và 3 tỉnh) là bạn Phạm Ngọc Thạch 9/12 và Trần Nhật Thắng 9/14. Rồi cơ hội đi thi chuyển xuống cho bạn được điểm cao thứ 4(một bạn học Nguyễn Hiền).Tiếc nhỉ?
Các bạn đã đọc xong chưa?(Chắc chắn là rồi nhưng hỏi cho dzui thui!) Bây giờ mình sẽ nói cho các em biết một số thông tin về các bài kiểm tra mà bên Sing sẽ đưa ra để kiểm tra khả năng của các bạn để tham khảo và chuẩn bị nha(nhớ nha mấy em lớp 8 rưỡi tongue ):
_Sau khi vượt qua mấy các tiêu chuẩn kia là bạn đã giỏi rồi nhưng đây mới là phần khó nhằn nhất nè! Họ sẽ cho các em 3 bài kiểm tra(trong ngày thứ nhất) và một vòng thi phỏng vấn(trong ngày thứ 2):
+GAT(General Ability Test): bài kiểm tra về khả năng tư duy mà mình gọi cho lẹ là IQ test. Trong phần này các em sẽ phải làm các bài trắc nghiệm nhưng sử dụng hình ảnh chứ ko kiểm tra khả năng tiếng anh. Các em có thể luyện tập bằng cách vào các trang web kiểm tra IQ (www.iqtest.dk) hoặc xem Đường lên đỉnh Olympia cũng được. Thời gian vô phòng thi là 1 tiếng, nhưng thật ra toàn là thời gian người ta giải thích cách làm. Mình chỉ làm trong 20 phút cho 60 câu hỏi. Câu nào ko làm được thì cứ chọn đại đi, đừng bỏ qua vì các em sẽ khó có dư thời gian để quay lại làm lại. Bài này gồm 5 phần A,B,C,D,E. Mỗi phần 12 câu và trình độ sẽ khó dần.(Mấy câu A dễ ẹc, đảm bảo mấy em lớp 1 cũng đúng hết nhưng đến câu E thì Laughing )
+Bài kiểm tra Toán: Các em sẽ phải giải toán bằng tiếng anh(Đừng nghe đến đây đã sợ nhá!)Nhưng được cái là chỉ cần hiểu cái đề thôi là ổn rồi. Tại vì phần bài làm mình chỉ cần ghi đáp số mà thôi. Học sẽ phát đề, giấy nháp, một tờ giấy để mình ghi đáp số và cái hay nhất là một tờ giấy giải thích một số thuật ngữ có trong đề toán(Nhưng ko may là nó chỉ giải thích khoảng 10% thôi, còn đâu thì vẫn phải dựa vào sức mình Sad ) Sau khi làm bài xong, họ sẽ thu cả giấy nháp để xem cách mình làm bài nhưng cuối cùng thì họ chỉ chấm đáp án ghi trong tờ giấy làm bài của mình mà thôi!)Nói chung là ít có nước nào mà học nặng như Việt Nam nên mấy bài toán của Sing cũng ko khó lắm. Chỉ cần đủ bình tĩnh dịch xong cái đề là ok rồi. Thời gian:2 tiếng
+Bài kiểm tra tiếng anh: Phần "xương" nhất nằm ở chỗ này đây. Họ sẽ kiểm tra khả năng tiếng anh của mình. Vì qua đó sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh cho việc học tập nên họ yêu cầu khả năng tiếng anh của mình khá cao =>đề Tiếng anh khó kinh khủng. Chủ yếu là kĩ năng đọc hiểu và viết luận. Thế thôi, chứ ngữ pháp thì ít và dễ lắm. Thời gian 2 tiếng.(Lưu ý:các em nên dành ít nhất 30 phút cho bài luận vì làm tốt các em sẽ kiếm tối đa được 30 điểm, đủ xài rồi.Nói giỡn thui chớ mấy cái khác vẫn phải cô gắng hết sức nha!)
+Bài phỏng vấn:(Lưu ý:chỉ những em đã vượt qua 3 bài thi kia thì mới được phỏng vấn thui.) Mỗi lượt thi phỏng vấn mất khoảng 10 --> 15 phút. Vô trong phòng chỉ có mấy người phỏng vấn(hiệu trưởng và 1,2 giáo viên đi theo) với một mình mình thì cũng đừng có run. Tự tin mà trả lời, nhớ người ta hỏi gì thì khai thiệt đừng co khai gian. Ko chơi thể thao thì cứ nói thế đi chớ ko bít jì mà kêu em giỏi lắm là qua đó người ta bắt dzô cái club(một câu lạc bộ sinh hoạt) của cái đó đó. (Mách mấy bạn nữ nè:nếu hok bít chơi thể thao mà vẫn muốn nổ mình giỏi lắm thì chọn môn bơi mà nổ, ở bển người ta ko có câu lạc bộ này Very Happy !Còn mấy bạn nam thì tui hok bít đâu nha, đừng áp dụng xong rồi đổ tội là tui hok bít đâu đó, 2 trường nam nữ khác nhau mà!) Và nhắc lại lần nữa, nhớ nói thật chớ mấy giáo viên Sing học gần gũi hs nên mình nói jì, họ nhớ hết. Đừng có be nhiều kiểu có ngày gặp chuyện đó.
Dzị đủ chưa ta?Chắc là rùi! Thui nói qua phần khác nha!Đây là một số điều kiện mà chúng ta sẽ được hưởng khi xuất sắc vượt qua mấy cái bài thi ở trên:
+Đầu tiên là nơi học: Qua Sing học(đương nhiên),nam trường riêng(VS:Victoria School), nữ trường riêng(Cedar Secondary Girl School).Tụi thi ở TPHCM sẽ được hok trường khác hay sao í, mình ko chắc lắm!
+Tiếp đến là money: Tiền học phí ko phải lo, mỗi năm sẽ được hưởng 1 khoản trợ cấp 2,200 đô Sing(2 năm đầu) và 2,400 đô Sing (2 năm sau). Số tiền này sẽ có thể tăng giảm tuỳ theo mức vật giá ở Sing. Nghĩa là họ sẽ đảm bào cho mình đủ sống. Và khi mới sang mình sẽ được 400 đô Sing để ổn định cuộc sống.(S$2,200 là khoảng 20 triệu VNĐ.) Mỗi tháng bên trường Cedar (trường VS tui ko bít) các bạn sẽ phải đóng 18$ để trả cho việc thi cử, kiểm tra jì đó(hok nhớ lắm). Tiền này bạn phải lấy từ số tiền $2,200 kia ra mà đóng. (Nếu là học sinh tự túc thì phải đóng khoảng $200/tháng pale )
+Rồi đến ăn ở: bạn sẽ ở trong kí túc xá của trường. Nếu là trường VS thì kí túc xá ở ngay trong khuôn viên trường, chỉ cách trường 5m thôi(Sướng nhỉ?), fòng đẹp như tiên, 2 đứa một fòng, giường chiếu chăn màn đủ cả, hok cần phải đem theo jì hết. Bàn ghế, đèn học cũng có luôn. Còn nếu là trường Cedar thì kí túc xá cách trường 10phút xe bus, 5 đứa/phòng(chán!), cơ sở vật chất thì cũng như bên kia nhưng bên kia ngủ giường nện, bên này ngủ giường tầng(chán!) Ở xong rồi đến ăn nhá! Ăn thì từ thứ 2 đến thứ 6 ăn sáng và tối tại KTX (free), còn ăn trưa thì lấy tiền $2,200 ra mà ăn(mỗi bữa mất khoảng $3). Còn 2 ngày cuối tuần thì cả 3 bữa ăn ở KTX. Hết rồi đó ha!
+Giờ nghe nói chiện học nà: Sau khi nhận học bổng vào tháng 5 thì khoảng cuối tháng 10 bạn sẽ qua đó và tham gia một khoá học tiếng anh nâng cao(2 tháng). Và năm học mới sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm sau. Và vì người ta tuyển học sinh môn tự nhiên nên cũng đừng buồn khi qua đó hok học văn học sử nha! Qua đó, học 7 môn:Toán, Toán nâng cao, Lí, Hoá, Sinh, Tiếng Anh và một cái môn tên là Social Education/Geography (tạm dịch là Xã hội học/Địa lí). Thế đấy, cho nên là qua đó hok có học văn nên tụi chuyên văn đâu có được chọn mà hồi giờ bà con có thấy ai ra nước ngoài để học Truyện Kiều với Lục Vân Tiên hok. Và một môn học nữa mà ở VN giống như 3 môn xếp loại dzị á là tham gia cái club thể thao hoặc vẽ hoặc nhạc mà mình kêu là mình có năng khiếu ở phần phỏng vấn á. Mình chỉ cần chọn 1 thui chớ hok học cả 3 như VN.
+Trời ơi, nói nhiều dzị đủ chưa ha. Thui nhưng nãy giờ dai quá, sợ bà con mệt, giờ mình chỉ nói thêm một cái nữa thôi rồi có jì bà con reply, tui trả lời tiếp cho nha. Vấn đề cuối cùng là làm sao qua đó và liên lạc với gia đình ntn? Thì học sẽ cho mình vé đi và vé về sau 4 năm học. Giữa hai năm học được thêm một vé nữa để về thăm pama. Còn lúc năm 1 hay năm3 muốn về thì kêu pama cho money tự mua vé về. Bên Sing có 3 hãng vé máy bay:Tiger và IAI thì rẻ hơn nhiều nhưng lúc mình đi và về(cả lúc về giữa 2 năm nữa) họ sẽ cho mình cái vé của hãng thứ 3 .Đây là hãng phục vụ tốt nhất nhưng mà vé cũng mắc nhất. Qua đó thì mình có thể mua 1 tấm card $18 dùng cho mobile để gọi trong phạm vi Sing, và có thể mua 1 tấm card $10 để gọi về trong vòng 2h. Trong trường và KTX thì computer nhiều lắm, có ADSL đàng hoàng, tha hồ mail về.
Thui nói dzị dài quá rồi, để bữa sau tui lên nói tiếp nha. Bà con ai có thắc mắc jì cứ gửi mail tới global_citizen2007@yahoo.com.
avatar
Hoamai9/6
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nữ Tổng số bài gửi : 8
Age : 26
Nơi sinh : We will win when we want!!!
Tính cách : chua bit
Nghề nghiệp/Sở thích : ko bit
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/dykily2006_nt

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Hoamai9/6 on Tue Jun 19, 2007 3:04 pm

Mình xin đính chính lại thông tin ở bài trước về 3 hãng máy bay. Hai hãng rẻ hơn là Tiger và Jetstar, còn hãng thứ 3 mà hs được nhận học bổng sẽ đí là SIA. Thêm một số thông tin khác về điều kiên học tập bên đó:
+ Bạn sẽ học từ 8h30 sáng đến 4h30 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6. Ăn trưa tại trường.
+ Mỗi ngày bạn sẽ có một khoảng thời gian làm bài tập bắt buộc từ 8 đến 10h tối để đảm bảo rằng bạn ko quá ham chơi mà bỏ bê việc học.
Nói chung là còn rất nhiều thông tin khác mà mình chưa thể kể hết nên nếu có ai thắc mắc jì thì cứ post bài lên, mình sẽ trả lời nhé!
avatar
Hoamai9/6
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nữ Tổng số bài gửi : 8
Age : 26
Nơi sinh : We will win when we want!!!
Tính cách : chua bit
Nghề nghiệp/Sở thích : ko bit
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/dykily2006_nt

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  zZSweetDancerZz on Wed Jun 20, 2007 5:39 am

hiu? .................... Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy

_________________
Thân thể ở ngoài game, tinh thần ở trong game, muốn trở thành cao thủ, chúng ta phải chơi game.


Bắt thang lên hỏi ông trời
Cái bang rồng hay bổng mạnh?
Ông Trời Ổng trả lời rằng
Tao chơi hệ kim ngu sao chỉ mày
avatar
zZSweetDancerZz
Đê-khi Thái Nguyên
Đê-khi Thái Nguyên

Nam Tổng số bài gửi : 256
Age : 25
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/pro_blog_82

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  zZSweetDancerZz on Wed Jun 20, 2007 5:39 am

chet' lien` pale pale pale pale pale

_________________
Thân thể ở ngoài game, tinh thần ở trong game, muốn trở thành cao thủ, chúng ta phải chơi game.


Bắt thang lên hỏi ông trời
Cái bang rồng hay bổng mạnh?
Ông Trời Ổng trả lời rằng
Tao chơi hệ kim ngu sao chỉ mày
avatar
zZSweetDancerZz
Đê-khi Thái Nguyên
Đê-khi Thái Nguyên

Nam Tổng số bài gửi : 256
Age : 25
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/pro_blog_82

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  ptaqll on Thu Jun 21, 2007 6:30 am

chị ơi, mấy thông tin này chị lấy ở đâu ra vậy
Mà nếu giả sử đến năm em học lớp 9 mà các thầy cô bên Sing hok cử người đến tỉnh mình thì làm sao để đăng kí tham gia thi cử huh chị
Chẳng lẽ mình phải tham gia thi môn Anh cấp tỉnh và phải đạt điểm cao nhất mới cho đi thì Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Hoamai9/6 on Fri Jun 22, 2007 3:32 pm

ptaqll đã viết:chị ơi, mấy thông tin này chị lấy ở đâu ra vậy
Mà nếu giả sử đến năm em học lớp 9 mà các thầy cô bên Sing hok cử người đến tỉnh mình thì làm sao để đăng kí tham gia thi cử huh chị
Chẳng lẽ mình phải tham gia thi môn Anh cấp tỉnh và phải đạt điểm cao nhất mới cho đi thì Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad Sad
Cái này chị đi thi mà em, trường mình có 4 người được 4 suất học bổng, em có thể hỏi các thầy cô (cô Võ Thuỷ dạy anh, cô Hải Yến dạy toán), các thầy cô sẽ nói chính xác cho em. Còn chuyện người ta có đến hay ko thì khoảng 70% là năm tới(2008) và 90% là năm tiếp theo(2009, lên lớp 10 thì vẫn có thể tham gia thi).
avatar
Hoamai9/6
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nữ Tổng số bài gửi : 8
Age : 26
Nơi sinh : We will win when we want!!!
Tính cách : chua bit
Nghề nghiệp/Sở thích : ko bit
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/dykily2006_nt

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Samantha on Fri Jun 29, 2007 1:46 pm

Mai này, Bạn có được qua đó không? Sao biết rành thế? Còn gì nữa không, mình muốn nghe tiếp lắm. bounce
avatar
Samantha
Admin
Admin

Nữ Tổng số bài gửi : 35
Age : 26
Registration date : 22/03/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  khoa123 on Fri Jul 06, 2007 7:17 pm

tui Minh Khoa Lop 6/7 Cung dang hoc o Singapore ne`
neu ko tin co the lien he voi lop tui Lop 7/7 nam 2008
avatar
khoa123
Học sinh đã quen với lớp trường
Học sinh đã quen với lớp trường

Nam Tổng số bài gửi : 46
Age : 24
Nơi sinh : Tôi yêu lớp 6/7 năm 2006-2007 mãi mãi
Tính cách : An choi
Nghề nghiệp/Sở thích : Student of Secondary School
Registration date : 14/04/2007

Xem lý lịch thành viên http://www.minhkhoa.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  phamle_long on Sun Jul 15, 2007 2:28 pm

samantha là girl hả
bà chị này lâu lắm mới lên
em có gửi tin nhắn đó
đọc chưa

_________________
nhóc funny hêhhêhhhêhhêhêh
avatar
phamle_long
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1040
Age : 24
Nơi sinh : từ cát bụi
Tính cách : dở dở ương ương
Nghề nghiệp/Sở thích : nghe nhạc
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/?rfs=msgr&rfp=event%3DToolBar%26dest%3DMing

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  ptaqll on Sun Jul 15, 2007 5:39 pm

khoa123 đã viết:tui Minh Khoa Lop 6/7 Cung dang hoc o Singapore ne`
neu ko tin co the lien he voi lop tui Lop 7/7 nam 2008
mo` ne`, cho to' hoi?
cau. duoc. hoc. bong? di du hoc hay la` duoc ba me tro. cap' tien` di du hoc. vay

_________________
I love everybody ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phạm Tấn Anh Quân 7/12
avatar
ptaqll
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 1137
Age : 23
Nơi sinh : Nơi tôi đứng là con đường chân trời, soi sáng tôi là ông trăng huyền diệu
Registration date : 21/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-A34b_Bchb6d_P41mwAc-?cq=1

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  khoa123 on Mon Aug 20, 2007 12:12 pm

Mình thi ở 1 công ty trong Sài Gòn
Đủ điểm thi` người ta cho đi
avatar
khoa123
Học sinh đã quen với lớp trường
Học sinh đã quen với lớp trường

Nam Tổng số bài gửi : 46
Age : 24
Nơi sinh : Tôi yêu lớp 6/7 năm 2006-2007 mãi mãi
Tính cách : An choi
Nghề nghiệp/Sở thích : Student of Secondary School
Registration date : 14/04/2007

Xem lý lịch thành viên http://www.minhkhoa.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Myrtle khoc nhe 06-010 on Wed Oct 31, 2007 10:43 am

Uhm! Cũng đang mơ tới cái học bổng đó đây! Nhưng màđọc thấy ghê quá hả?
Ba má bỉu dành được cái đó thì ba má cho đi còn không thì ở đây học thui! Hix Hix!
Mình có ông anh ở đâu dưới miền NAm á! Ổng thi được tới vòng phỏng vấn ùi mà má ổng không cho thi nữa(với líi do : sợ qua đó chơi bời rùi hư! tội chưa??)
avatar
Myrtle khoc nhe 06-010
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Tổng số bài gửi : 13
Registration date : 01/08/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Myrtle khoc nhe 06-010 on Sat Nov 10, 2007 11:16 pm

" Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!)."
Noi vay la sao ha chi? Cu the la mon nao? (Cau mong la khong phai mon Su Dia)
avatar
Myrtle khoc nhe 06-010
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Tổng số bài gửi : 13
Registration date : 01/08/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Golden Fish on Sun Nov 11, 2007 3:30 pm

Hoamai9/6 đã viết:Bà con cứ từ từ, bình tĩnh nhá, nghe xong rồi cố gắng nhá. Nhưng cố gắng cái gì và cố gắng để làm gì thì hồi sau sẽ rõ Wink
Bà con có bít tỉnh mình năm nay có mấy mạng được đi Sing học ko(học bổng toàn phần đấy!)? Cả tỉnh được 6 mà trường mình thò được 4 cái chân còn 2 cái kia là cấp 3. Nhưng đó chưa phải là cái điều trọng tâm mà tui muốn nói. Nghe đây nà: Sang năm.............. người ta.................sẽ qua đây vớt tiếp. Hehehe, thế nên bà con nhất là mấy bạn năm nay lên lớp 9 đó, nên có gắng trau dồi thêm mớ "Èn lít" để sang năm chiến đấu nha. Phía bên Sing người ta nói khoảng tháng 5 sẽ qua nhưng tui nói cái này bà con đừng hụt hẫng là cơ hội để Khánh Hoà mình được chọn chỉ khoảng 70% thui, tại người ta còn phải đi tình khác mà. Nhưng đừng lo, 70/100 là một tỉ lệ tương đối lớn. Nhỉ? Vì năm nay là năm đầu tiên chương trình học bổng này đến tỉnh mình nên cơ hội để các bạn được chọn đi thi tuyển là rất ít, ở Nha Trang chỉ có 2 trường là Lí Tự Trong với trường mình thui. Mà trường mình cũng chỉ được 20 chục đứa, ít quá! Có lẽ nếu sang năm họ đến thì cuộc chiến giành học bổng sẽ khó khăn hơn năm nay đấy! Mấy em cố gắng nhé! Đây là chương trình học bổng do A*STAR-một tổ chức nghiên cứu khoa học nên họ rất xem trọng kĩ năng toán của các em, thế nên ko chỉ giỏi Anh, các em còn phải học tốt môn Toán. Để được chọn để tham gia thi lấy học bổng(chỉ là được tham gia thi thôi còn lúc vô thi đậu hay rớt để xuống dưới nói) các em phải có một số tiêu chuẩn sau:
_4 năm học sinh giỏi (mà đúng hơn là 3 năm rưỡi, tại lúc đó chưa biết kết quả học kì 2 mà!)
_Phải là học sinh giỏi cấp tỉnh hay ít nhất là thành phố để lọt vào top 20 đứa được lựa đi(mà có thể sang năm ko phải 20 mà là 50 chục đứa thì sao ta???Thế thì may quá, mấy em có thêm nhiều cơ hội chớ sao, nhưng lỡ chỉ còn 10 đứa thì sao???Trận chiến tranh khốc liệt đây!)Àh, suýt quên, vì chọn học sinh để học tự nhiên nên mấy em chuyên Vờ và Ăn hơi thiệt thòi nha(năm nay hok thấy đứa nào chuyên Văn hết dù có mấy đứa giải 3 tỉnh) còn tụi chuyên Ăn thì dù là xã hội nhưng tụi nó ko quá xã hội như tụi Văn(bằng chứng là tụi nó chỉ Ăn chớ ko Vờ) với lại tụi nó có cái lợi thế bự chảng là tiếng anh nên được chọn. Túm lại là trường chỉ chọn mấy đứa trong đội tuyển Toán, Lí, Hoá, Sinh và Anh mà thui. Điểm thi đứa nào cao hơn + đạt tiêu chuẩn thì lấy.
_Rồi sao nữa ta, àh đúng rồi. Mấy em phải học khá tiếng anh(hoặc giỏi thì càng tốt), thích mấy môn tự nhiên(cái này thì ko cần thích cũng được đi thì mà Sad ), có khả năng tư duy tốt(người ta cho kiểm tra cái IQ của mình đó).
_Ngoài ra, mỗi năm, mỗi sở giáo dục cũng se cử 2 em để tham gia thi tuyển tại TpHCM, lấy cái học bổng này thì có hơi khác so với học bổng của mấy bạn trường mình vừa lấy tại học bổng này lớn hơn và đương nhiên, tiêu chuẩn cũng ác hơn ít nhất 10 lần, nghe đây nè:
+Các tiêu chuẩn nêu trên(đương nhiên!)
+Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng anh và điểm thi tỉnh phải cao nhất(ko cần giải nhất nhưng phải cao hơn tất cả mọi thí sinh thi môn tiếng anh). Sở sẽ chọn 2 em có điểm cao nhất.
+Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!).Vì cái tiêu chuẩn ác liệt này nên trường mình năm vừa rồi có 2 bạn ko được dự thi(dù điểm cao thứ 2 và 3 tỉnh) là bạn Phạm Ngọc Thạch 9/12 và Trần Nhật Thắng 9/14. Rồi cơ hội đi thi chuyển xuống cho bạn được điểm cao thứ 4(một bạn học Nguyễn Hiền).Tiếc nhỉ?
Các bạn đã đọc xong chưa?(Chắc chắn là rồi nhưng hỏi cho dzui thui!) Bây giờ mình sẽ nói cho các em biết một số thông tin về các bài kiểm tra mà bên Sing sẽ đưa ra để kiểm tra khả năng của các bạn để tham khảo và chuẩn bị nha(nhớ nha mấy em lớp 8 rưỡi tongue ):
_Sau khi vượt qua mấy các tiêu chuẩn kia là bạn đã giỏi rồi nhưng đây mới là phần khó nhằn nhất nè! Họ sẽ cho các em 3 bài kiểm tra(trong ngày thứ nhất) và một vòng thi phỏng vấn(trong ngày thứ 2):
+GAT(General Ability Test): bài kiểm tra về khả năng tư duy mà mình gọi cho lẹ là IQ test. Trong phần này các em sẽ phải làm các bài trắc nghiệm nhưng sử dụng hình ảnh chứ ko kiểm tra khả năng tiếng anh. Các em có thể luyện tập bằng cách vào các trang web kiểm tra IQ (www.iqtest.dk) hoặc xem Đường lên đỉnh Olympia cũng được. Thời gian vô phòng thi là 1 tiếng, nhưng thật ra toàn là thời gian người ta giải thích cách làm. Mình chỉ làm trong 20 phút cho 60 câu hỏi. Câu nào ko làm được thì cứ chọn đại đi, đừng bỏ qua vì các em sẽ khó có dư thời gian để quay lại làm lại. Bài này gồm 5 phần A,B,C,D,E. Mỗi phần 12 câu và trình độ sẽ khó dần.(Mấy câu A dễ ẹc, đảm bảo mấy em lớp 1 cũng đúng hết nhưng đến câu E thì Laughing )
+Bài kiểm tra Toán: Các em sẽ phải giải toán bằng tiếng anh(Đừng nghe đến đây đã sợ nhá!)Nhưng được cái là chỉ cần hiểu cái đề thôi là ổn rồi. Tại vì phần bài làm mình chỉ cần ghi đáp số mà thôi. Học sẽ phát đề, giấy nháp, một tờ giấy để mình ghi đáp số và cái hay nhất là một tờ giấy giải thích một số thuật ngữ có trong đề toán(Nhưng ko may là nó chỉ giải thích khoảng 10% thôi, còn đâu thì vẫn phải dựa vào sức mình Sad ) Sau khi làm bài xong, họ sẽ thu cả giấy nháp để xem cách mình làm bài nhưng cuối cùng thì họ chỉ chấm đáp án ghi trong tờ giấy làm bài của mình mà thôi!)Nói chung là ít có nước nào mà học nặng như Việt Nam nên mấy bài toán của Sing cũng ko khó lắm. Chỉ cần đủ bình tĩnh dịch xong cái đề là ok rồi. Thời gian:2 tiếng
+Bài kiểm tra tiếng anh: Phần "xương" nhất nằm ở chỗ này đây. Họ sẽ kiểm tra khả năng tiếng anh của mình. Vì qua đó sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh cho việc học tập nên họ yêu cầu khả năng tiếng anh của mình khá cao =>đề Tiếng anh khó kinh khủng. Chủ yếu là kĩ năng đọc hiểu và viết luận. Thế thôi, chứ ngữ pháp thì ít và dễ lắm. Thời gian 2 tiếng.(Lưu ý:các em nên dành ít nhất 30 phút cho bài luận vì làm tốt các em sẽ kiếm tối đa được 30 điểm, đủ xài rồi.Nói giỡn thui chớ mấy cái khác vẫn phải cô gắng hết sức nha!)
+Bài phỏng vấn:(Lưu ý:chỉ những em đã vượt qua 3 bài thi kia thì mới được phỏng vấn thui.) Mỗi lượt thi phỏng vấn mất khoảng 10 --> 15 phút. Vô trong phòng chỉ có mấy người phỏng vấn(hiệu trưởng và 1,2 giáo viên đi theo) với một mình mình thì cũng đừng có run. Tự tin mà trả lời, nhớ người ta hỏi gì thì khai thiệt đừng co khai gian. Ko chơi thể thao thì cứ nói thế đi chớ ko bít jì mà kêu em giỏi lắm là qua đó người ta bắt dzô cái club(một câu lạc bộ sinh hoạt) của cái đó đó. (Mách mấy bạn nữ nè:nếu hok bít chơi thể thao mà vẫn muốn nổ mình giỏi lắm thì chọn môn bơi mà nổ, ở bển người ta ko có câu lạc bộ này Very Happy !Còn mấy bạn nam thì tui hok bít đâu nha, đừng áp dụng xong rồi đổ tội là tui hok bít đâu đó, 2 trường nam nữ khác nhau mà!) Và nhắc lại lần nữa, nhớ nói thật chớ mấy giáo viên Sing học gần gũi hs nên mình nói jì, họ nhớ hết. Đừng có be nhiều kiểu có ngày gặp chuyện đó.
Dzị đủ chưa ta?Chắc là rùi! Thui nói qua phần khác nha!Đây là một số điều kiện mà chúng ta sẽ được hưởng khi xuất sắc vượt qua mấy cái bài thi ở trên:
+Đầu tiên là nơi học: Qua Sing học(đương nhiên),nam trường riêng(VS:Victoria School), nữ trường riêng(Cedar Secondary Girl School).Tụi thi ở TPHCM sẽ được hok trường khác hay sao í, mình ko chắc lắm!
+Tiếp đến là money: Tiền học phí ko phải lo, mỗi năm sẽ được hưởng 1 khoản trợ cấp 2,200 đô Sing(2 năm đầu) và 2,400 đô Sing (2 năm sau). Số tiền này sẽ có thể tăng giảm tuỳ theo mức vật giá ở Sing. Nghĩa là họ sẽ đảm bào cho mình đủ sống. Và khi mới sang mình sẽ được 400 đô Sing để ổn định cuộc sống.(S$2,200 là khoảng 20 triệu VNĐ.) Mỗi tháng bên trường Cedar (trường VS tui ko bít) các bạn sẽ phải đóng 18$ để trả cho việc thi cử, kiểm tra jì đó(hok nhớ lắm). Tiền này bạn phải lấy từ số tiền $2,200 kia ra mà đóng. (Nếu là học sinh tự túc thì phải đóng khoảng $200/tháng pale )
+Rồi đến ăn ở: bạn sẽ ở trong kí túc xá của trường. Nếu là trường VS thì kí túc xá ở ngay trong khuôn viên trường, chỉ cách trường 5m thôi(Sướng nhỉ?), fòng đẹp như tiên, 2 đứa một fòng, giường chiếu chăn màn đủ cả, hok cần phải đem theo jì hết. Bàn ghế, đèn học cũng có luôn. Còn nếu là trường Cedar thì kí túc xá cách trường 10phút xe bus, 5 đứa/phòng(chán!), cơ sở vật chất thì cũng như bên kia nhưng bên kia ngủ giường nện, bên này ngủ giường tầng(chán!) Ở xong rồi đến ăn nhá! Ăn thì từ thứ 2 đến thứ 6 ăn sáng và tối tại KTX (free), còn ăn trưa thì lấy tiền $2,200 ra mà ăn(mỗi bữa mất khoảng $3). Còn 2 ngày cuối tuần thì cả 3 bữa ăn ở KTX. Hết rồi đó ha!
+Giờ nghe nói chiện học nà: Sau khi nhận học bổng vào tháng 5 thì khoảng cuối tháng 10 bạn sẽ qua đó và tham gia một khoá học tiếng anh nâng cao(2 tháng). Và năm học mới sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm sau. Và vì người ta tuyển học sinh môn tự nhiên nên cũng đừng buồn khi qua đó hok học văn học sử nha! Qua đó, học 7 môn:Toán, Toán nâng cao, Lí, Hoá, Sinh, Tiếng Anh và một cái môn tên là Social Education/Geography (tạm dịch là Xã hội học/Địa lí). Thế đấy, cho nên là qua đó hok có học văn nên tụi chuyên văn đâu có được chọn mà hồi giờ bà con có thấy ai ra nước ngoài để học Truyện Kiều với Lục Vân Tiên hok. Và một môn học nữa mà ở VN giống như 3 môn xếp loại dzị á là tham gia cái club thể thao hoặc vẽ hoặc nhạc mà mình kêu là mình có năng khiếu ở phần phỏng vấn á. Mình chỉ cần chọn 1 thui chớ hok học cả 3 như VN.
+Trời ơi, nói nhiều dzị đủ chưa ha. Thui nhưng nãy giờ dai quá, sợ bà con mệt, giờ mình chỉ nói thêm một cái nữa thôi rồi có jì bà con reply, tui trả lời tiếp cho nha. Vấn đề cuối cùng là làm sao qua đó và liên lạc với gia đình ntn? Thì học sẽ cho mình vé đi và vé về sau 4 năm học. Giữa hai năm học được thêm một vé nữa để về thăm pama. Còn lúc năm 1 hay năm3 muốn về thì kêu pama cho money tự mua vé về. Bên Sing có 3 hãng vé máy bay:Tiger và IAI thì rẻ hơn nhiều nhưng lúc mình đi và về(cả lúc về giữa 2 năm nữa) họ sẽ cho mình cái vé của hãng thứ 3 .Đây là hãng phục vụ tốt nhất nhưng mà vé cũng mắc nhất. Qua đó thì mình có thể mua 1 tấm card $18 dùng cho mobile để gọi trong phạm vi Sing, và có thể mua 1 tấm card $10 để gọi về trong vòng 2h. Trong trường và KTX thì computer nhiều lắm, có ADSL đàng hoàng, tha hồ mail về.
Thui nói dzị dài quá rồi, để bữa sau tui lên nói tiếp nha. Bà con ai có thắc mắc jì cứ gửi mail tới global_citizen2007@yahoo.com.
Oa bây giờ mới biết
avatar
Golden Fish
Học sinh đã quen với lớp trường
Học sinh đã quen với lớp trường

Nữ Tổng số bài gửi : 56
Age : 23
Nơi sinh : Under the sea
Tính cách : Gentle No.1 (hơ hơ)
Nghề nghiệp/Sở thích : Mangaka
Registration date : 27/08/2007

Xem lý lịch thành viên http://chishikato.vodoi.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Myrtle khoc nhe 06-010 on Sun Nov 11, 2007 10:47 pm

" Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!)."
Nói zậy là sao vậy hả chị? cụ thể là môn nào?
avatar
Myrtle khoc nhe 06-010
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Tổng số bài gửi : 13
Registration date : 01/08/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  thach9792 on Mon Dec 17, 2007 9:21 pm

" Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!)." -> literally EVERY subject cho' sao... bao go^`m ca? Dia & Su.
@khoa123: te^n chu' may` nghe quen quen... phai Khoa o Siglap Center hok?
@Mai: "và có thể mua 1 tấm card $10 để gọi về trong vòng 2h" xao. qua' ba` oi, the? 10$ nhiu` nhat' chi? dc 35' tho^i ...
cai' hoc bong ma` thang` C thi o TP.HCM i'.. la` ASEAN scholarship do'...

"còn ăn trưa thì lấy tiền $2,200 ra mà ăn(mỗi bữa mất khoảng $3). " may em co^' gang' thi qua be^n anh ne`, about 1.5$ only

thach9792
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nam Tổng số bài gửi : 10
Age : 25
Nơi sinh : Noi ma ai cung bik la noi nao do...
Registration date : 14/06/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  thach9792 on Mon Dec 17, 2007 9:23 pm

" Điểm mỗi môn học của học kì 1 lớp 9 phải trên 8.5(lưy ý là mỗi môn học chớ ko phải tất cả các môn nha!)." -> literally EVERY subject cho' sao... bao go^`m ca? Dia & Su.
@khoa123: te^n chu' may` nghe quen quen... phai Khoa o Siglap Center hok?
@Mai: "và có thể mua 1 tấm card $10 để gọi về trong vòng 2h" xao. qua' ba` oi, the? 10$ nhiu` nhat' chi? dc 35' tho^i ...
cai' hoc bong ma` thang` C thi o TP.HCM i'.. la` ASEAN scholarship do'...

"còn ăn trưa thì lấy tiền $2,200 ra mà ăn(mỗi bữa mất khoảng $3). " may em co^' gang' thi qua be^n anh ne`, about 1.5$ only.
co`n ve^` "bài phỏng vấn" thi` c M noi' dung' do' ma^'y e... be honest...

thach9792
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nam Tổng số bài gửi : 10
Age : 25
Nơi sinh : Noi ma ai cung bik la noi nao do...
Registration date : 14/06/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Hoamai9/6 on Sat Jul 05, 2008 1:11 pm

có nghĩa là học 13 môn thì phải đc ít nhất 13 con 8.5, ko thì kiếm hẳn 13 con 10.0 cũng đc chớ sao Smile)...Bất cứ môn nào dưới 8.5 đều ngỏm cả, kể cả Văn, Sử, Địa blah blah...Gluck!
avatar
Hoamai9/6
Học sinh còn bỡ ngỡ
Học sinh còn bỡ ngỡ

Nữ Tổng số bài gửi : 8
Age : 26
Nơi sinh : We will win when we want!!!
Tính cách : chua bit
Nghề nghiệp/Sở thích : ko bit
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/dykily2006_nt

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  phamle_long on Fri Jul 11, 2008 8:11 pm

hừ hừ
tui thi tất cả trên 8 điểm là được rùi
đâu cần 8.5
tui vừa thi lớp 10 xong
chả có chuyện gì xảy ra cả!!!
ok

_________________
nhóc funny hêhhêhhhêhhêhêh
avatar
phamle_long
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1040
Age : 24
Nơi sinh : từ cát bụi
Tính cách : dở dở ương ương
Nghề nghiệp/Sở thích : nghe nhạc
Registration date : 25/03/2007

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/?rfs=msgr&rfp=event%3DToolBar%26dest%3DMing

Về Đầu Trang Go down

Re: Bà con ơi, tin hay nè!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết