Trang web khoa học của một Việt kiều Pháp(http://

Go down

Trang web khoa học của một Việt kiều Pháp(http://

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu Aug 23, 2007 3:39 pm

Võ Thị Diệu Hằng là nhà giáo hiện sống tại Paris, Pháp. Chị là người sáng lập và điều hành trang web VietSciences (http://vietsciences.free.fr), như là một tạp chí online chuyên về khoa học phổ thông được hàng trăm học giả, nhà giáo có uy tín trong và ngoài nước đóng góp nội dung.
VietSciences là một kho tư liệu khá đồ sộ về khoa học tự nhiên và xã hội, văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới. Qua diễn đàn của VietSciences, bạn đọc có thể trao đổi ý kiến hoặc nêu những thắc mắc và sẽ được các học giả, nhà khoa học hỗ trợ nhiệt tình. Về lý do lập trang web này, chị nói: “Có khi bất chợt tưởng tượng rằng nhiều năm sau nữa, nếu VietSciences được nuôi dưỡng bởi nhiều nhà trí thức Việt Nam, và nước Việt Nam mình có những người lãnh giải Nobel khoa học là lưng và mắt tôi bớt mỏi, tinh thần như có nắng ấm chiếu vào”.

Sáng 15-10, tại Nhà hát TPHCM, chị Võ Thị Diệu Hằng là 1 trong 8 người được tạp chí e-chip trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin 2006. “Mọi con sông rồi cũng trôi về nguồn. Tôi rất xúc động vì không nghĩ có những giây phút hạnh phúc như hôm nay”. Có mặt tại buổi lễ, giáo sư Trần Văn Khê phát biểu: “Tôi rất sung sướng có bài được giới thiệu trên VietSciences và không ngờ gặp Diệu Hằng tại đây. Bài đăng trên VietSciences giống như một phụ nữ bước vào mỹ viện khi trở ra thì sắc đẹp càng đẹp vô cùng. Đó là nhờ đôi tay chăm sóc của Diệu Hằng”. Bạn đọc có thể làm quen với chị Diệu Hằng qua e-mail: vietsciences.free.fr@gmail.com.

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 26
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết