Chiếc rìu vàng

Go down

Chiếc rìu vàng

Bài gửi  NguyenThienThanh on Thu Oct 11, 2007 10:51 am

Ngày xửa ngày xưa, không biết vào ngày tháng nào của năm 200..5, ở Việt nam có một chàng trai khôi ngô tuấn tú nhưng con nhà nghèo, hàng ngày lóc cóc chiếc xe đạp cà tàng đi làm, mỗi khi nhìn thấy những chàng trai và cô gái dạo phố trên những chiếc xe @, Dylan, spacy mà chàng cảm thấy rất buồn cho số phận của mình. Vào một ngày hè nóng nực, mượn được của bố chiếc Honda 81 hủi, chàng hứng chí lượn vài vòng ngắm Hồ Tây. Đến bờ hồ,chàng dựng chân chống giữa, ngồi trên xe ngắm những gợn nước lăn tăn trong ánh hồng của buổi hoàng hôn. Bỗng chiếc xe đứt phăng cái lò xo ở chân chống giữa, mất đà lao thẳng xuống lòng hồ. Chàng trai hốt hoảng nhìn theo chiếc xe, nhưng không còn kịp nữa rồi, chỉ còn lại những chiếc bong bóng sủi tăm trên mặt hồ xanh biếc. Bất giác xen vào cảm giác chạnh lòng của kẻ ''''đẹp trai nhưng bạc phận'''' chàng ngồi bên bờ hồ và khóc.
Bỗng dưới làn nước trong xanh, hiện lên một ông Bụt râu tóc bạc phơ, chàng kinh hãi, thì ông Bụt lên tiếng:
-'''' Đừng sợ ta là Long Vương ở Hồ Tây, làm sao con khóc?''''
Chàng thật thà kể lại hoàn cảnh nhà nghèo, bây giờ mất xe thì về bố đánh đòn thì chít. Ông Bụt bảo: ''''Con đừng lo, ta sẽ vớt xe lên cho con''''. Thế rồi ông Bụt biến mất, nửa tiếng sau, ông Bụt bò lên, mang theo một chiếc @ màu trắng sữa, ông hỏi chàng trai:
-'''' Có phải chiếc xe này không con?''''
Chàng trai nhìn chiếc @ và bật khóc: ''''không phải chiếc xe này của con đâu?''''
Ông Bụt liền nói: ''''Đừng khóc nữa ta sẽ giúp con lặn xuống một lần nữa xem sao''''
Nửa tiếng sau, ông Bụt lại bò lên bờ, lần này ông mang theo 1 chiếc Spacy màu mận, chàng trai thấy thế, bất giác chàng nhớ lại câu chuyện này sao giống câu chuyện kể về chàng tiều phu vào rừng đốn củi bị rơi lưỡi rìu xuống hồ, và ông Bụt cũng đã thử chàng trai bằng cách đưa lên cho chàng trai lần lượt lưỡi rìu bằng vàng, bằng bạc, vì sự thật thà của chàng tiều phu mà ông Bụt đã đưa tất cả các lưỡi rìu vàng và bạc đó cho chàng trai. Nghĩ đến đây, với hy vong ông Bụt sẽ thấy chàng thật thà và tặng tất cả những chiếc xe @, spacy cho chàng, chàng giả vờ bật khóc:
-'''' Dạ vẫn không phải chiếc xe này của con, xe của con là cái 81 cơ'''' Hu hu hu...
Đến đây ông Bụt tức quá hét lên:
- ''''Đúng là thằng ngu, tại sao trên đời lại có thằng ngu đến như vậy, @, spacy thì không nhận, cứ đòi lấy xe 81. Kệ cha mày, tao già cả thế này mà lặn 2 lần hết mẹ nó hơi rồi, tao bó tay với mày thôi''''. Dứt lời ông cụ biến mất cùng những chiếc xe @, spacy, để lại chàng trai một mình bên bờ hồ với những chiếc bong bóng nước sủi tăm....

_________________
avatar
NguyenThienThanh
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha
Ê-đi-sơn Thái Nguyên đóa nha

Nam Tổng số bài gửi : 1274
Age : 25
Nơi sinh : Godric Griffindor
Tính cách : yêu chiến tranh ghét hòa bình
Nghề nghiệp/Sở thích : làm phù thủy
Registration date : 16/04/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết